Thứ sáu, 27/6/2014, 02:10 (GMT+7)

Kinh nghiệm du lịch của cặp vợ chồng blogger nổi tiếng

Đôi vợ chồng Craig, những blogger du lịch nổi tiếng, vừa chia sẻ kinh nghiệm du lịch khi chỉ ra 12 bước để lập kế hoạch cho một chuyến đi hoàn hảo.

1. Tất cả là cảm hứng

Bạn muốn đặt chân đến đâu đó là cảm hứng của bạn. Điều này xuất phát từ các thông tin đó qua các tạp chí, hình ảnh, các bài viết chia sẻ về du lịch, các website... tất cả mang đến cho bạn một nguồn cảm hứng bất tận khiến bạn chỉ muốn đặt chân đến đó mà thôi.

hinh-1-1378-1403719848.jpg

2. Sử dụng bản đồ nhằm lên lộ trình cho chuyến đi của mình

Bạn sẽ khó có một chuyến đi hoàn hảo và tiết kiệm nếu không có một cái nhìn tổng quan cũng như lộ trình cụ thể về nơi mình muốn đến. Cách tốt nhất là hãy trải một tấm bản đồ lớn ra và đánh dấu vào những nơi mình muốn đi. Điều này giúp bạn có một cái lộ trình cơ bản và nó giúp bạn hình dung về quãng đường di chuyển như thế nào, bằng phương tiện nào là hợp lý và tiết kiệm nhất.

3. Tính ra thời gian và chi phí cho chuyến đi

Một câu hỏi chung là bạn có bao nhiêu thời gian và tiền bạc cho chuyến đi này? Sau khi biết lộ trình di chuyển giữa các điểm đến, bạn hãy phân chia ngân sách bạn dự trù ra cho chuyến đi bằng với chi phí trung bình hằng ngày. Nếu bạn có 5.000 USD để đi du lịch Pháp với chi phí trung bình là 250 USD một ngày thì bạn sẽ có thể du hí ở Pháp 20 ngày. Đây là cách nhanh nhất để bạn biết được khung thời gian của mình.

Bên cạnh đó, khi bạn biết được khung thời gian cụ thể nó sẽ giúp bạn điều chỉnh lại kế hoạch các tuyến đường đi, các chuyến bay cũng như thời gian dừng nghỉ ở các điểm đến sao cho phù hợp nhất.

4. Mất bao nhiêu thời gian để lên kế hoạch

Điều này tùy thuộc vào chuyến đi của bạn. Với những kỳ nghỉ ngắn hạn (từ 1 đến 4 tuần) thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc lên kế hoạch. Bạn chỉ cần đặt phòng khách sạn, vé các phương tiện di chuyển...

Riêng với những kỳ nghỉ dài ngày (từ 4 đến 6 tuần), đặt chuyến bay, phương tiện di chuyển và chỗ ở cho hai đêm nghỉ ngơi đầu tiên của bạn, sau đó xem xét tiếp phần còn lại. Có trong tay bản phác thảo hành trình sơ bộ và những điểm buộc phải đến rồi thì bạn có thể linh hoạt sắp xếp thời gian hơn.

hinh-3-3957-1403719848.jpg

5. Kế hoạch du lịch phù hợp với từng mùa

Hãy nghiên cứu kỹ về thời tiết trong năm tại các điểm đến. Bạn phải chắc rằng đó phải là thời điểm có thời tiết lý tưởng nhất trong năm. Có như vậy bạn mới có thể đi tham quan các cảnh đẹp mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

6. Tham khảo các sách hướng dẫn

Sách hướng dẫn có thể không phải là một nguồn cảm hứng nhưng nó lại cho bạn có cái nhìn tổng quan chung về nơi bạn muốn đến cũng như những vật dụng cần thiết mà bạn phải chuẩn bị. Nó giúp chúng ta xác định các tuyến đường cũng như phác họa về những gì quan tâm. Giúp bạn đánh giá rõ hơn về chuyến đi mà bạn dự định thực hiện xem thử nó có phù hợp và xứng đáng để bạn phải theo đuổi hay không.

7. Sử dụng thông tin từ Internet

Ngoài các sách hướng dẫn, sách, báo, tạp chí... bạn có thể tìm kiếm thông tin về nơi mình đến trên Internet, nhất là các bài chia sẻ từ blog du lịch mà bạn cảm thấy có thể tin tưởng được.

8. Sử dụng các mạng xã hội

Cập nhật các trang mạng như Facebook, Twitter... để nhận được lời gợi ý hoặc các tư vấn từ gia đình, bạn bè hoặc người thân... Phần lớn đây luôn là những nguồn thông tin đáng tin cậy nhất của bạn.

9. Lập một danh sách nhưng bạn không thể làm tất cả mọi thứ

Hiện tại, bạn có bản đồ lộ trình về nơi bạn muốn đi và những gì bạn muốn làm. Hãy tóm tắt lại danh sách các trải nghiệm quan trọng nhất, phù hợp với niềm đam mê và ngân sách của bạn. Nhưng hãy nhớ, bạn không thể đi tham quan hết những điểm đến, nếu bạn cứ cố gắng để có thể đến được tất cả những nơi bạn lựa chọn thì những trải nghiệm sẽ không đầy đủ và trọn vẹn, chưa kể đến những chi phí phát sinh về tiền bạc.

hinh-2-1225-1403719848.jpg

10. Tham khảo các tuyến du lịch điển hình

Bạn có thể tìm hiểu thêm ở các công ty du lịch về những tuyến hành trình mà họ sử dụng cho từng quốc gia, khu vực... Điều quan trọng nhất là từ đó bạn có thể điều chỉnh lại kế hoạch hành trình của mình cho phù hợp với ngân sách của bạn.

11. Tìm hiểu về nơi ăn nghỉ, các chuyến bay, điểm tham quan hay hệ thống giao thông

Trong bất cứ chuyến đi nào thì mối quan tâm lớn nhất là nơi ăn nghỉ, các chuyến bay, các điểm tham quan... Bạn cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị chu đáo về các nhu cầu thiết yếu của mình để có một chuyến đi hoàn hảo và tiết kiệm chi phí.

12. Đặt chỗ

Nếu không thì bạn sẽ phải có một sự linh hoạt nhất định, nhưng nên đặt trước phòng khách sạn trong 2 đêm đầu tiên tại những nơi phổ biến. Bạn có thể phải làm điều tương tự với các tour du lịch của mình. Đặt chỗ là một việc bắt buộc phải làm của bạn nếu không muốn bỏ lỡ những điều quan trọng khác.

Hu Pa
Theo Ytravelblog

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao