Thứ tư, 12/10/2016, 10:30 (GMT+7)

Khách xếp hàng dài ở Mỹ để ăn món há cảo khổng lồ

Thực khách phải xếp hàng trong nhiều giờ để thưởng thức món ăn bằng ống hút thay vì cách ăn như bình thường.

Nhà hàng Drunken Dumpling chuyên về há cảo, sủi cảo nổi tiếng ở New York, Mỹ luôn ở trong tình trạng đông khách mỗi ngày. Nhiều người chấp nhận đứng xếp hàng nhiều giờ liền chỉ để chờ thưởng thức món súp há cảo khổng lồ, độc đáo của nhà hàng này. 

Thay vì những chiếc dim sum nhỏ nhắn thường thấy, nhà hàng này lại tạo ra loại súp dim sum với kích thước lớn bằng lồng hấp. Thực khách phải dùng ống hút để thưởng thức món ăn này.

Thay vì những chiếc há cảo nhỏ nhắn thường thấy, với phần nhân được làm bằng thịt, hải sản và rau củ... thì tại đây thực khách sẽ được thưởng thức món há cảo khổng lồ với đường kính 10 cm một cách hoàn toàn khác biệt. Phần vỏ được cán mỏng từ đôi tay khéo léo của bà Guan - đầu bếp trực tiếp làm ra món ăn này. Bên trong phần nhân là nước dùng nên thay vì cắn thì bạn sẽ phải dùng ống hút để thưởng thức.

Ý tưởng làm chiếc há cảo khổng lồ này đến từ mẹ của chủ nhà hàng. Năm nay bà đã 63 tuổi và từng là một đầu bếp tại khu phố Tàu. Trước khi ra mắt sản phẩm này, họ đã phải làm thử với nhiều kích thước khác nhau. Yuan Lee - chủ nhà hàng cho hay: "Mặc dù ở Hong Kong và Đài Loan cũng có những chiếc há cảo lớn, nhưng ít cửa hàng thực hiện nó. Vì thế tại sao không tự làm một phiên bản riêng cho mình".

Ý tưởng làm chiếc bánh sup dim sum khổng lồ này đến từ mẹ của chủ nhà hàng. Năm nay bà đã 63 tuổi và từng là một đầu bếp tại khu phố tàu. Trước khi ra mắt sản phẩm khổng lồ này, họ đã phải làm thử với nhiều kích thước khác nhau. Yuan Lee - chủ nhà hàng cho hay: mặc dù ở Hồng Koong và Đài Loan cũng có những chiếc bánh dim sum lớn, nhưng ít cửa hàng thực hiện nó. Vì thế tại sao bản thân mình không tự làm phiên bản riêng.

Nhà hàng Drunken Dumpling chỉ có 25 chỗ ngồi và chỉ bắt đầu mở từ trưa. Và khách hàng luôn đến đứng chờ trước hàng tiếng đồng hồ để đến lượt mình. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ sẵn sàng chờ đợi vì đây là món ăn tuyệt vời, đáng để họ đứng như thế này. Bà Guan đã phải mất 10 giờ để chuẩn bị. Vì thế việc bán món ăn này bị hạn chế nhiều.

Mỗi ngày cửa hàng chỉ bán ra khoảng 25 suất súp há cảo này và do nhu cầu của khách hàng rất cao nên có khi chỉ trong vòng 15 phút là phần ăn này đã được bán hết.

Nhà hàng Drunken Dumpling chỉ có 25 chỗ ngồi và chỉ bắt đầu mở từ trưa. Nhưng khách hàng luôn đến đứng chờ trước hàng tiếng đồng hồ trước cửa để chờ đến lượt mình. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ sẵn sàng chờ đợi vì đây là món ăn tuyệt vời, đáng để họ đứng như thế này.

Linh San

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?