Thứ hai, 20/11/2017, 12:01 (GMT+7)

Hướng dẫn chi tiết đi lại và ăn chơi trên đảo Nami - Hàn Quốc

Bạn hoàn toàn có thể tự đến phim trường của bộ phim nổi tiếng "Bản tình ca mùa đông" mà không cần phải book tour du lịch.

Du khách thường ngại đường xa, lại lạ nước lạ cái nên chọn các tour du lịch trong ngày để đến Nami. Tuy nhiên bạn chỉ cần bỏ công tìm hiểu lộ trình và phương tiện di chuyển một chút thôi thì việc tự đi đến hòn đảo xinh đẹp này không có gì là khó khăn. Chọn cách tự di chuyển, bạn sẽ có nhiều thời gian "sống ảo" trên hòn đảo này, thay vì cứ phải canh chừng để về theo tour cho đúng giờ.

goi-y-chi-tiet-3-cach-tu-di-nami-tu-seoul-danh-cho-cac-tay-mo

Bạn trẻ chụp hình trước poster của diễn viên chính phim "Bản tình ca mùa đông" trên đảo Nami

Phương tiện di chuyển

Tàu điện ngầm

Rẻ nhất nhưng lại mất thời gian. Bạn có thể bắt tàu từ bất kỳ trạm nào trong Seoul đến ga Gapyeong (ga tàu để đến Nami), giá trung bình khoảng 2.350 won/chiều (khoảng 47.000 đồng). Thời gian di chuyển khoảng 1h30 phút nếu xuất phát từ trung tâm Seoul. 

Tàu itx

Đây là tuyến tàu nhanh về Chuncheon, tỉnh Gangwon vừa rẻ, vừa nhanh hơn tàu điện ngầm. Từ trung tâm Seoul, bắt tàu điện hoặc xe buýt đến ga Cheongnyangni. Tại đây đi theo chỉ dẫn, ra khỏi tàu điện ngầm hoặc bến xe buýt để đến quầy vé itx. Hầu hết nhân viên hỗ trợ khách ở trạm Cheongnyangni đều biết tiếng Anh, vì thế không phải lo lắng khi tìm đường tại ga.

Giá vé đến Gapyeong là 3.400 won/chiều (khoảng 68.000 đồng). Vì itx không dừng ở các trạm nhỏ như tàu điện ngầm nên chỉ mất khoảng 45 phút để đến Gapyeong. Nếu đi từ trung tâm Seoul thì tổng thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng. 

Du khách có thể mua vé online sớm qua trang web của Korail Hàn Quốc để chọn chỗ ngồi hay mua vé tại quầy hoặc máy bán vé tự động (có tiếng Anh) ở ga Cheongnyangni. Tuy nhiên, nếu mua tại ga thì thường chỉ còn ghế đứng. Nên kiểm tra trước giờ tàu chạy từ Nami về Seoul tránh lỡ chuyến vì lượt về thưa tàu hơn, có khi cách nhau đến cả tiếng đồng hồ

Lưu ý: Cả hai phương án đi tàu đều sẽ dừng ở ga Gapyeong, từ đây bạn phải ra ngoài bắt xe buýt hoặc taxi đến Nami. Giá xe buýt khoảng 1.250 won/chiều (khoảng 25.000 đồng). Nếu đi nhóm đông thì nên đi taxi cho nhanh, khoảng 4.500 won/chiều (khoảng 90.000 đồng). Thời gian từ ga tàu đến lối dẫn vào điểm mua vé lên đảo khoảng 15 phút. 

goi-y-chi-tiet-3-cach-tu-di-nami-tu-seoul-danh-cho-cac-tay-mo-1

Vé vào cổng.

Xe buýt Nami 

Thời gian di chuyển lâu hơn nhưng được đưa đến nơi, về đến chốn và không phải đi bộ chuyển trạm tàu nhiều. Có 3 điểm đón ở trung tâm Seoul là Insa-dong, Namdaemun và Myeongdong. Xuất phát lúc 9h30 và 9h45, chuyến về lúc 16h.

Giá khứ hồi:

- Người lớn: 15.000 won/người (khoảng 300.000 đồng), trọn gói (bao gồm vé vào cổng Nami) 25.000 won/người (khoảng 500.000 đồng).

- Trẻ em: 13.000 won/người (khoảng 260.000 đồng), trọn gói 17.000 won/người (khoảng 340.000 đồng).

Lưu ý: Phải đặt trước qua email hoặc số điện thoại trên trang web chính thức của đảo Nami. Nên mua vé từ sớm vì rất nhanh hết chỗ.

Chơi gì ở Nami?

goi-y-chi-tiet-3-cach-tu-di-nami-tu-seoul-danh-cho-cac-tay-mo-2

Đi zipline qua đảo.

Giá vé vào cổng: 10.000 won/người (khoảng 200.000 đồng/người). Du khách nước ngoài được giảm 2.000 won/người (khoảng 40.000 đồng). Vì thế nếu mua vé xe buýt trọn gói hoặc mua vé vào cổng, bạn nhớ xuất trình passport để được giảm giá.

Nếu qua Nami bằng phà, bạn không phải tốn thêm đồng nào. Tuy nhiên nếu muốn thử thách trò mạo hiểm bằng zipline qua đảo để ngắm cảnh từ trên cao thì bạn phải xếp hàng mua vé vào cổng, khoảng 38.000 won/người (khoảng 720.000 đồng). 

Mỗi mùa, Nami mang một vẻ khác nhau. Mùa xuân hoa đào nở rộ, mùa hạ cây cối xanh mát, mùa thu lá đỏ lá vàng còn mùa đông tuyết phủ trắng xóa. Vì thế hầu như thời điểm nào trong năm Nami cũng đông đúc. Đến đây dạo một vòng, chụp hình là chính. 

Nhà hàng trên đảo phục vụ đúng kiểu thường gặp ở các khu du lịch. Thức ăn tạm được, đủ để lót dạ nếu bạn thấy đói. Chuẩn bị đồ ăn nhẹ làm một chuyến picnic giữa bãi cỏ cũng là một ý tưởng không tồi. Đầu cổng vào có các nhà hàng bán Dakgalbi (lườn gà xào bắp cải cay) và Makguksu (miến lạnh trộn) ăn cũng khá ổn. Một người khoảng 5.000 won (khoảng 100.000 đồng) là no nê.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?