Thứ sáu, 1/4/2016, 02:24 (GMT+7)

Hoa anh đào rực rỡ khắp các trường ĐH ở Trung Quốc

Đại học Khoáng nghiệp tỉnh Giang Tô, đại học Đồng Tế ở Thượng Hải, đại học Vũ Hán ở Hồ Bắc đang ngợp sắc hồng của hoa anh đào.

Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc (China Mining and Technology University)

Đại học Khoáng nghiệp Trung Quốc nằm tại số 1 đường Daxue, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc không chỉ được biết đến là một ngôi trường có "tuổi thọ" hơn 100 năm mà còn là điểm đến hút khách tham quan vào mùa xuân. Đó là khi hàng cây hoa anh đào dọc theo các lối đi trong ngôi trường này cùng lúc nở rộ, tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp và ngoạn mục, trở thành niềm tự hào cho học sinh trong trường.

Rất nhiều bộ ảnh nghệ thuật được sáng tác ở ngôi trường lâu đời này. Khuôn viên trường rất rộng, hoa anh đào được trồng quy củ, đều tăm tắp càng tạo cho các nhiếp ảnh gia những góc ảnh đẹp.

hoa-anh-dao-ruc-ro-khap-cac-truong-dh-o-trung-quoc
hoa-anh-dao-ruc-ro-khap-cac-truong-dh-o-trung-quoc-1
hoa-anh-dao-ruc-ro-khap-cac-truong-dh-o-trung-quoc-2
hoa-anh-dao-ruc-ro-khap-cac-truong-dh-o-trung-quoc-3

Đại học Đồng Tế (Tongji University)

Đại học Đồng Tế nằm tại đường Chifeng, huyện Yangpu, thành phố Thượng Hải là niềm tự hào của nền giáo dục Trung Quốc, được thành lập từ năm 1907 với sự hợp tác với chính phủ Đức. Ngoài thành tích đáng nể trong học tập, trường Đồng Tế còn khiến các sinh viên trong trường yêu mến bởi không gian rộng rãi và cảnh quan rất lãng mạn, đặc biệt là khi hoa anh đào nở.

Thậm chí ngôi trường còn được nhiều website đánh giá là một trong 10 địa điểm ngắm hoa anh đào tuyệt nhất ở Thượng Hải. Vào mùa xuân, con đường dọc theo sân vận động trở thành một con đường hoa ngợp trời, mở cửa miễn phí cho khách du lịch và sinh viên đi dạo và chụp ảnh. Hoa thường mở từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4.

hoa-anh-dao-ruc-ro-khap-cac-truong-dh-o-trung-quoc-4

hoa-anh-dao-ruc-ro-khap-cac-truong-dh-o-trung-quoc-5

hoa-anh-dao-ruc-ro-khap-cac-truong-dh-o-trung-quoc-6
hoa-anh-dao-ruc-ro-khap-cac-truong-dh-o-trung-quoc-7

Đại học Vũ Hán

Ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), khi hoa anh đào bắt đầu nở, người ta thường ghé qua hai địa điểm là Donghu Scenic Resort và vườn anh đào thuộc đại học Vũ Hán, trong đó địa điểm thứ 2 là đông đúc khách du lịch nhất. 

Khu vườn không quá rộng nhưng lại có mật độ hoa dày đặc, có tới 200 cây hoa anh đào nhập từ Nhật Bản được trồng trên con đường dài 300 m, nhìn từ trên cao xuống là một không gian rợp trời hoa nở.

Có những ngày, khu vườn này tiếp đón số lượng khách lên tới hàng trăm nghìn người tới tham quan, chụp ảnh miễn phí. Ban quản lý nhà trường đã đưa ra nhiều biện pháp để giảm bớt số lượng khách tới ồ ạt mỗi năm nhằm tránh ảnh hưởng xấu đến môi trường.

hoa-anh-dao-ruc-ro-khap-cac-truong-dh-o-trung-quoc-8
hoa-anh-dao-ruc-ro-khap-cac-truong-dh-o-trung-quoc-9
hoa-anh-dao-ruc-ro-khap-cac-truong-dh-o-trung-quoc-10
hoa-anh-dao-ruc-ro-khap-cac-truong-dh-o-trung-quoc-11

Nguyên Chi
Ảnh: Instagram, CUMT, Rosetintedillustration

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?