Thứ hai, 11/4/2016, 00:11 (GMT+7)

Hoa anh đào Nhật rực rỡ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

Nguyễn Thiện Chí chia sẻ, anh như lạc vào một thế giới khác bởi say ngắm cảnh tượng hoàn mỹ của mùa hoa anh đào ở Nhật.

bo-anh-hoa-anh-dao-o-nhat-dep-ngat-ngay-cua-nhiep-anh-gia-8x

Đang có mặt ở Nhật Bản đúng mùa hoa anh đào nở rộ, nhiếp ảnh gia sinh năm 1988 Nguyễn Thiện Chí ở TP HCM đã tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt diệu của mùa xuân đất nước mặt trời mọc.

hoa-anh-dao-nhat-ruc-ro-qua-ong-kinh-nhiep-anh-gia-viet-1

Lịch trình sơ bộ của Thiện Chí bao gồm 17 ngày ở Nhật Bản, đi dọc qua các thành phố Tokyo - Osaka - Kyoto - Nara - Gifu - Takayama với mục đích chính là "săn" bằng được những khuôn hình đẹp nhất của mùa hoa anh đào.

bo-anh-hoa-anh-dao-o-nhat-dep-ngat-ngay-cua-nhiep-anh-gia-8x-2

Những ngày này, trên khắp đất nước Nhật Bản, dòng người bao gồm khách du lịch và người dân bản địa ngày một đông đúc, kéo nhau về những khu vực tập trung nhiều hàng cây hoa anh đào để tham quan chụp ảnh.

bo-anh-hoa-anh-dao-o-nhat-dep-ngat-ngay-cua-nhiep-anh-gia-8x-3

Theo tư vấn của Thiện Chí, những điểm đến ngắm hoa đào đẹp ở Tokyo bạn có thể ghé qua những ngày này là công viên Uneo, công viên Yoyogi, sông Meguro, công viên Sumida, khu vực Hakone gần núi Phú Sĩ... Không khó để kiếm được địa điểm đẹp bởi đâu đâu ở Tokyo cũng được coi như một studio ngoài trời lãng mạn cho bạn thỏa sức sáng tạo.

bo-anh-hoa-anh-dao-o-nhat-dep-ngat-ngay-cua-nhiep-anh-gia-8x-4

Thiện Chí chia sẻ: "Qua Nhật Bản vào thời gian này tôi như lạc vào một thế giới của những trang truyện tranh, những cảnh tượng mà không có thật ở hiện tại. Có những lúc tôi thẫn thờ say đắm trước cảnh vật nơi này. Cứ mỗi cơn gió bay qua là cuốn theo vô vàng những cánh hoa bay nhẹ nhàng như những bông tuyết đầu mùa. Cảnh tượng ấy làm tôi rất ấn tượng và không thể nào quên được".

bo-anh-hoa-anh-dao-o-nhat-dep-ngat-ngay-cua-nhiep-anh-gia-8x-5

Chí chia sẻ thêm, Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp con người dễ thương và rất vui vẻ, không khí ở nơi này rất trong lành, người dân có ý thức gìn giữ môi trường sống cao, đi trên vỉa hè đông người mà bạn cũng không thể tìm ra đâu một mẩu rác bé xíu.

bo-anh-hoa-anh-dao-o-nhat-dep-ngat-ngay-cua-nhiep-anh-gia-8x-page-2-3

Du lịch Nhật cũng thuộc diện đắt đỏ, Chí đã chi tiêu 9 triệu đồng tiền vé máy bay, 6 triệu đồng tiền vé JR 7 ngày (thẻ đi tàu không giới hạn quanh nước Nhật trong 7 ngày), 6 triệu đồng tiền khách sạn và 6 triệu đồng cho các chi phí khác. Tuy nhiên đây chưa phải là con số cuối cùng bởi chuyến đi chưa kết thúc nên sẽ có các khoản phát sinh.

bo-anh-hoa-anh-dao-o-nhat-dep-ngat-ngay-cua-nhiep-anh-gia-8x-7

bo-anh-hoa-anh-dao-o-nhat-dep-ngat-ngay-cua-nhiep-anh-gia-8x-page-2-9

Hoa anh đào nở khiến không gian ảm đạm xám xịt như bừng sáng.

bo-anh-hoa-anh-dao-o-nhat-dep-ngat-ngay-cua-nhiep-anh-gia-8x-page-2-6

bo-anh-hoa-anh-dao-o-nhat-dep-ngat-ngay-cua-nhiep-anh-gia-8x-12

Hoa anh đào nở kín hai bên bờ suối nhiều tầng tạo nên cảnh tượng ngoạn mục.

bo-anh-hoa-anh-dao-o-nhat-dep-ngat-ngay-cua-nhiep-anh-gia-8x-13

Thiện Chí đưa ra tư vấn về những điều cần lưu ý khi đến Nhật:

- Khó khăn nhất khi đi du lịch Nhật là giao tiếp với người dân rất khó vì đa số mọi người không nói tiếng Anh nhưng người Nhật rất dễ thương và nhiệt tình, họ sẵn sàng chỉ dẫn đến nơi đến chốn thậm chí còn dắt bạn đến nơi bạn cần tìm nếu gần.

- Cần phải đặt trước khách sạn, tụi mình đi đông nên book Airbnb ở khá thoải mái nhà rộng rãi và rất sạch sẽ tiện nghi đầy đủ.

- Cần tìm hiểu trước tất cả các tuyến đường đi, ga tàu vì qua Nhật ở mỗi trạm sẽ có rất nhiều cổng, bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều nếu không tìm hiểu trước thông tin.

- Vì lịch trình di chuyển nhiều nên cần chuẩn bị các loại giầy chuyên đi bộ như sneakers... Hành lý cũng nên chuẩn bị gọn nhẹ nên đem balo tránh mang vali sẽ rất khó di chuyển.

 
>> Xem tiếp bộ ảnh hoa anh đào Nhật Bản của Nguyễn Thiện Chí

Nguyễn Thiện Chí

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả