Thứ năm, 17/10/2019, 10:33 (GMT+7)

Hồ bơi tự nhiên tựa tiên cảnh ở Thanh Hóa

Thanh HóaThác Mây cao hơn 100m, gồm nhiều tầng đá xếp chồng lên nhau tạo thành từng hõm như hồ bơi tự nhiên với nhiều kích cỡ.

Nằm ở thôn Thượng, Thạch Thành, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 90 km, thác Mây hay còn được gọi là thác "chín bậc tình yêu" là điểm đến ưa thích của dân địa phương lẫn du khách vào mùa nóng. Những phiến đá màu vàng xếp chồng lên nhau như bậc thang, có chỗ tạo thành hồ bơi tự nhiên, nước mát lạnh.

Thác Mây như cảnh tiên ở Thanh Hóa
 
 

Video Đinh Trọng Hải

Từ trung tâm thành phố, bạn men theo quốc lộ 1A, tìm đường về hướng vườn Quốc gia Cúc Phương để đến thác Mây. Nước đổ xuống từ đỉnh núi Thạch Lâm theo từng tầng đá, tạo khung cảnh đẹp mê ly làm nhiều người ví nơi đây là thác Bản Giốc của Thanh Hóa. Ngày hè, các bạn trẻ thường tụ tập ở đây. Mỗi tầng không quá cao, hồ cũng không sâu nên nếu gan dạ, bạn có thể thử thách nhảy từ trên xuống, tận hưởng cảm giác sảng khoái.

Tháng 8 cho tới cuối năm là thời điểm nước nhiều và chảy mạnh. Tuy nhiên không nên đi vào ngày mưa vì nước chảy xiết, đục, khá nguy hiểm mà cũng không đẹp. Dịch vụ du lịch ở đây chưa phát triển, chỉ vài biển cảnh báo nơi không nên mạo hiểm. Vì thế, bạn nên cẩn thận vì các thềm đá khá trơn, dễ trượt ngã.

Được bao quanh bởi rừng già nên nơi này khá lý tưởng để tổ chức dã ngoại, mang theo thức ăn làm tiệc BBQ nhưng lưu ý giữ vệ sinh sau khi ăn uống để bảo vệ môi trường. Ngoài ra, thưởng thức vài món đặc sản dân dã trong hàng quán gần đó như ốc đá, gà đồi, thịt cuốn lá lốt, lá bưởi nướng... là gợi ý không tồi dành cho bạn.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao