Thứ tư, 2/10/2019, 14:26 (GMT+7)

Hàn Quốc miễn phí visa cho du khách Việt

Du khách Việt đến Hàn Quốc vào 3 tháng cuối năm 2019 sẽ không phải đóng 20 USD lệ phí xin visa.

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định miễn phí xin thị thực ngắn hạn C-3 cho công dân các nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, từ 1/10 đến tháng 31/12. Đây là chương trình nhằm chào đón Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 30 năm quan hệ đối thoại Hàn Quốc - ASEAN diễn ra ngày 15-26/11 tại Busan.

Đảo Nami mùa thu.

Đảo Nami mùa thu.

Theo đó, du khách không phải nộp 20 USD (khoảng 460.000 đồng) lệ phí xét duyệt, nhưng lệ phí tiếp nhận hồ sơ 390.000 đồng vẫn thu như cũ. Ngoài miễn lệ phí visa du lịch thời hạn 3 tháng, nhập cảnh một lần thì các loại visa khác có thời hạn dài như visa 5 năm, 10 năm, du học, kết hôn, lao động... đều không thay đổi. Đây là dịp để du khách tranh thủ lên lịch đi ngắm lá mùa thu.

Bạn nên lên kế hoạch xin visa từ sớm vì ba tháng cuối năm là mùa du lịch cao điểm ở xứ kim chi. Từ tháng 10 đến giữa tháng 11, lá vàng lá đỏ rực rỡ khắp phố, đạt đỉnh vào khoảng 14/10-3/11. Những ngày này, đảo Nami, Jeju, hay làng cổ Jeonju, Busan... lúc nào cũng đông du khách. Sau khi lá rụng, thời tiết dần chuyển sang đông, cho đến cuối năm là bắt đầu mùa trượt tuyết của Hàn Quốc, đặc biệt ở Pyeongchang - nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông 2018.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc (dịch sang tiếng Anh) gồm:

- Đơn xin cấp visa theo mẫu

- Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng

- Chứng minh nghề nghiệp (Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh...)

- Giấy xin nghỉ phép

- Chứng minh tài chính

- Lịch trình du lịch Hàn Quốc

- Đặt phòng khách sạn.

- Vé máy bay khứ hồi.

- Lệ phí: 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày; 50 USD nếu xin visa đi một lần trên 90 ngày; 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng; 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần. 

Thời gian xử lý visa: 8 ngày làm việc.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?