Thứ sáu, 12/6/2020, 00:25 (GMT+7)

Hai bà cháu người Hàn 'quẩy' hết mình ở Hội An

Chàng trai Hàn Quốc Ryo Sang Woo và người bà 83 tuổi trải nghiệm đủ trò ở phố cổ Hội An lẫn Đà Nẵng trong chuyến du lịch hồi năm ngoái bất chấp trời mưa không nhỏ.

Những chuyến du lịch của Ryo Sang Woo và người bà 84 tuổi gây chú ý trên mạng xã hội xứ Hàn những ngày gần đây. Khoảng 4 năm trước, lần đầu tiên anh đưa bà đi chơi ở đảo Jeju để tìm niềm vui tuổi già. Sau đó, bà trở thành cạ cứng trên mọi chuyến du lịch trong và ngoài nước của Sang Woo.

Gần đây, những chuyến du lịch của Ryo Sang Woo và người bà, năm nay 84 tuổi, gây chú ý trên mạng xã hội xứ Hàn. Khoảng 4 năm trước, lần đầu tiên anh đưa bà đi chơi ở đảo Jeju để tìm niềm vui tuổi già. Từ đó, họ đồng hành trên mọi chuyến du lịch trong và ngoài nước, dù cách nhau cả thế hệ, nhưng hai bà cháu rất ăn ý. 

Tháng 10 năm ngoái, Sang Woo đưa bà vi vu Hội An và Đà Nẵng. Anh kể đây là một trong những chuyến đi đáng nhớ nhất của hai bà cháu.  mua một chiếc áo dài truyền thống cho bà ở chợ Hàn (Đà Nẵng), trước khi vào Hội An quẩy tưng bừng dù trời mưa. 

Tháng 10 năm ngoái, Sang Woo đưa bà vi vu Hội An và Đà Nẵng. Anh kể đây là một trong những chuyến đi đáng nhớ nhất của hai bà cháu vì lần đầu tiên bà anh được trải nghiệm du lịch tự túc ở nước ngoài. Ngay khi đến Việt Nam, anh mua một chiếc áo dài truyền thống cho bà tại chợ Hàn (Đà Nẵng). Vì bà của anh muốn mặc vừa người nên phải chờ thêm 2 tiếng đồng hồ để sửa áo dài. Giá tổng cộng 650.000 đồng/bộ, theo anh là rất "hời". Không ít người nhận xét hai bà cháu trông đúng chất người Việt Nam.

Hai bà cháu người Hàn Quốc 'quẩy' hết mình ở Hội An
 
 

Hai bà cháu "quẩy" hết mình ở Hội An bất chấp trời mưa

Sang Woo kể, không dễ dàng gì để chăm sóc một người đã 83 tuổi trong một chuyến du lịch tự túc tại Việt Nam. Thời tiết lại không chiều lòng người. Mưa suốt từ sáng đến tối khiến hai bà cháu phải mặt áo mưa đi chơi. Thế nhưng may mắn là bà của anh rất chịu chơi, không ngại ngồi thuyền thúng đi khắp rừng dừa Bảy Mẫu (Hội An) dù hơi sợ, rồi còn nhảy múa rất vui cùng lái thuyền. Ban đêm thì đội mưa ngồi thuyền trên sông Hoài, thả hoa đăng. Anh nói, Hội An đẹp đến khó tả, nếu trời không mưa thì có lẽ sẽ ở lại lâu hơn.

Sang Woo chia sẻ, thật sự không dễ dàng khi chăm sóc một người lúc đó đã 83 tuổi trong chuyến du lịch tự túc tại Việt Nam. Thời tiết lại không chiều lòng người. Mưa suốt từ sáng đến tối khiến cả hai phải mặc áo mưa đi chơi. Thế nhưng may mắn là bà của anh rất chịu chơi, không ngại ngồi thuyền thúng đi khắp rừng dừa Bảy Mẫu (Hội An) dù hơi sợ, thích thú nhảy múa cùng lái thuyền trên nền nhạc trot (thể loại nhạc truyền thống của Hàn Quốc). Ban đêm thì họ đội mưa ngồi thuyền trên sông Hoài, thả hoa đăng.

Với Sang Woo, Đà Nẵng và Hội An là nơi bạn không nên bỏ lỡ bởi mọi thứ rất vui và thú vị, từ ẩm thực cho đến những điểm giải trí. 

Với Sang Woo, hai điểm du lịch thuộc miền Trung Việt Nam rất vui và thú vị. Anh nói, Hội An "đẹp đến khó tả", nếu trời không mưa thì có lẽ sẽ ở lại lâu hơn. Còn Đà Nẵng thì thật hấp dẫn lúc trời mưa. Chuyến du lịch khoảng một tuần, đủ để anh và bà thoải mái tham quan thêm nhà thờ màu hồng (còn được gọi là nhà thờ Con Gà, nhà thờ chính tòa Đà Nẵng hay Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu), Bà Nà... trước khi trở về Hàn Quốc. Cả hai mua nón lá và mì gói Việt Nam làm quà.

Bà cháu quẩy  - 10

Chàng trai 24 tuổi tâm sự, trước đây từng anh cảm thấy bất lực khi nhìn bà sống cô đơn vì chứng kiến những người bạn già xung quanh dần rời khỏi thế gian. Anh nghĩ phải làm điều gì đó nhân lúc cả hai còn sức khỏe để sau này không hối tiếc. Cuối cùng, Sang Woo quyết định thử đưa bà du lịch vài điểm trong nước rồi từ từ cùng nhau bước ra thế giới. Cả hai thường diện đồ đôi đi du lịch. Giữa tháng 5, vì Covid-19 nên hai bà cháu đeo khẩu trang tạo dáng ngộ nghĩnh trong trang trại cừu tại Namhae, Hàn Quốc.

[Caption] leo lên núi khá mệt nên cõng bà. 

Suốt bốn năm nay, nhiều điểm đến nổi bật của xứ sở kim chi như Seoul, Busan, Cheongdo, Ulsan... đã in dấu chân bộ đôi. Người già rất thích ngắm thiên nhiên nên anh tranh thủ đưa bà đi những nơi có phong cảnh đẹp, cõng bà leo hàng trăm bậc thang lên núi để ngắm mặt trời lặn. Sang Woo nói, bà anh đã dành hơn 80 năm cuộc đời ở tỉnh Gyeongsangnam nên bây giờ, anh muốn đưa bà đi nhìn ngắm thế giới. Anh nhất định sẽ cùng bà đến châu Âu - điểm đến mơ ước của họ.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao