Chủ nhật, 2/8/2020, 12:23 (GMT+7)

H'Hen Niê làm ngũ cốc không cần xay đậu thành bột

Thay vì làm bột ngũ cốc sẵn, H'Hen Niê rang hạt đậu, ngâm trong nước nóng qua một đêm, sáng hôm sau xay như sinh tố.

Sau khi chia sẻ cách nấu sữa đậu nành tách mầm, Hoa hậu Hoàn vũ tiếp tục hướng dẫn làm ngũ cốc mà không cần xay sẵn bột. Phương pháp này tuy hơi tốn thời gian vì bạn phải chuẩn bị từ đêm hôm trước nhưng không khó làm, lại có thể thêm, bớt các thành phần hạt theo ý muốn để thay đổi khẩu vị mỗi ngày.

Làm ngũ cốc không cần xay thành bột như H'Hen Niê
 
 

H'Hen Niê hướng dẫn cách làm ngũ cốc

Người mẫu 9X chia sẻ, vì cô mua đậu ở ngoài nên phải ngâm muối và vò kỹ cho sạch lớp bụi bám. Còn nếu sử dụng đậu nhà trồng, bạn chỉ việc rửa sơ qua nước lạnh là được. Sau đó, người đẹp cho lên bếp rang bằng chảo chống dính. Cô sử dụng đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen. Rang đến khi chảo đậu tỏa mùi thơm nhẹ thì thêm gạo lứt và mè đen vào sau cùng, đảo khoảng 15 phút trên lửa nhỏ.

Cuối cùng, cô cho đậu vào bình giữ nhiệt hoặc bình thủy, đổ nước sôi vào, đậy kín và để qua đêm. Công đoạn này giúp hạt đậu nở ra, mềm nhưng không bị bở vì hạt đậu đã được rang săn lại. Buổi sáng thức dậy, bạn đổ hỗn hợp đậu vào máy xay rồi xay nhuyễn là có ngay ly sinh tố còn ấm.

Bạn có thể rang đậu sẵn, đựng trong hộp kín và đặt nơi thoáng mát để trữ được lâu. Khi nào ăn thì trước khi đi ngủ, bạn lấy một ít hạt ngâm qua đêm để chuẩn bị. Cách làm của H'Hen Niê giúp bạn linh hoạt pha trộn tỷ lệ đậu theo sở thích. Thay đổi thành phần đậu mỗi ngày tạo ra hương vị khác nhau, khiến món ngũ cốc không bị ngấy dù ăn thường xuyên.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao