Dụng cụ 'thần thánh' giúp người bán hàng cắt mía nhanh như thái rau

Với dụng cụ gồm một lưỡi dao, khung và máng kim loại, người bán hàng thao tác rất nhanh, mía rơi vào túi còn mắt mía ở lại.

Thứ sáu, 15/3/2019, 00:26 (GMT+7)
Dụng cụ đặc biệt giúp người bán rong cắt mía nhanh như thái rau
 
 

Róc mía, cắt khúc mía là thử thách không dành cho những người chân yếu tay mềm. Kỹ thuật này đòi hỏi không chỉ sức lực mà còn phải rất cẩn thận, để tránh không bị thương. Bạn có thể mua mía róc vỏ sẵn, cắt khúc bán trong siêu thị nhưng việc bị để ở ngoài lâu khiến mía bị khô, héo và không còn tươi ngon. Một cách khác là mua sẵn ngoài chợ và nhờ người bán hàng róc và cắt khúc giùm.

Thông thường, người bán hàng chặt mía thành những khúc khoảng 40 cm, sau đó đặt vuông góc trên mặt phẳng, dùng dao đặt ở phía ngoài rìa của mía và tác dụng lực theo chiều dọc. Cách làm này thường không nhanh và dễ bị thương nếu không thành thạo. Một số người bán rong ở Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia... đã nghĩ ra một dụng cụ cắt mía đặc biệt, khiến việc này trở nên "dễ như trở bàn tay".

Theo đó, người bán hàng sẽ để nguyên khúc mía dài, dùng loại dao chuyên dụng để tước đi vỏ mía, sau đó đưa khúc mía vào "chiếc máy chém", thái nhẹ nhàng như thái rau. Dụng cụ này thực chất là một lưỡi dao được cố định một đầu và mặt phẳng kim loại phía dưới làm điểm tì. Ngoài ra, nó còn có một phần máng nhỏ, để phần mía sẽ đi theo máng xuống túi nilon phía dưới, còn phần mắt mía (cứng, không ăn được) sẽ để lại phía trên.

Dụng cụ có kết cấu khá đơn giản nhưng lại giúp ích rất nhiều cho những người bán hàng, tiết kiệm thời gian, an toàn. Hơn nữa, người bán hàng ít chạm tay vào thân mía nên sẽ vệ sinh hơn cách róc thông thường.

Video: Douyin

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?