Thứ năm, 9/5/2019, 15:23 (GMT+7)

Dụng cụ thái hành tự chế, lợi ích bất ngờ ở các nhà hàng

Một số nhà hàng ở Trung Quốc tự chế một dụng cụ đặc biệt bằng gỗ, giống như một chiếc thớt nhỏ nhưng khoét một lỗ tròn ở giữa.

Dụng cụ thái hành nhanh, đều của các nhà hàng
 
 

Hành lá rất quen thuộc đối với ẩm thực Việt nói riêng và châu Á nói chung Rất nhiều món ăn, nhất là các món nước như bún, miến, phở... nhất thiết phải có hành lá mới trọn vị. Đối với việc nấu ăn trong gia đình hay ở các nhà hàng nhỏ, việc thái hành có thể tiến hành thủ công bởi số lượng ít. Tuy nhiên, ở các nhà hàng, tiệm ăn đông khách, nếu sử dụng cách cơ bản thì sẽ không đáp ứng kịp nhu cầu của khách ăn. Do đó, những cơ sở này đã sử dụng các dụng cụ bổ trợ, giúp việc thái hành trở nên nhanh, gọn và đều hơn.

Một số nhà hàng ở Trung Quốc đã tự chế một dụng cụ đặc biệt bằng gỗ, giống như một chiếc thớt nhỏ nhưng khoét một lỗ tròn ở giữa. Người ta nhét đầy hành vào lỗ này theo chiều dọc, sao cho thật chặt khít. Sau đó, dựng đứng dụng cụ này, mỗi lần đẩy hành lên cao hơn 0,5 cm hoặc kích cỡ tùy ý rồi thái theo chiều dọc, phía dưới hứng một chiếc chậu lớn. Với cách này, bạn có thể thái nhanh một lượng hành lớn hơn bình thường, kích thước đều tăm tắp, đặc biệt là không lo bị đứt tay.

Hiện đại hơn, một số cơ sở sản xuất khác lại sử dụng một chiếc máy thái hành chạy bằng động cơ. Nguyên tắc hoạt động gần như chiếc máy ép nước mía quen thuộc nhưng thay vì ống nghiền thì người ta thay bằng lưỡi cắt. Hành sẽ được đẩy lên phía trước, thái đều, thời gian rất ngắn. Chiếc máy này còn dùng để thái nhiều loại thực phẩm khác nếu cần kích thước nhỏ, ví dụ như đậu que...

Video: Douyin

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao