Thứ hai, 10/10/2016, 08:00 (GMT+7)

Du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo hút khách dịp cuối năm

Hình thức du lịch MICE thu hút nhiều công ty, doanh nghiệp bởi thế mạnh kết hợp giữa công việc và nghỉ ngơi, thư giãn.

Những năm gần đây, du lịch MICE (viết tắt từ Meeting, Incentive, Conference, Event) không chỉ là nhu cầu thời thượng để quảng bá thương hiệu mà còn nằm trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Vì thế, hình thức du lịch này tăng về lượng khách và yêu cầu về loại hình, chất lượng cũng ngày càng đẳng cấp hơn.

Theo các chuyên gia, du lịch MICE hiện nay được nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn. Trong đó, du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo là khía cạnh nổi trội nhất. Ông Nguyễn Ngọc An - Phó Tổng giám đốc Công ty Fiditour cho biết: “Thị trường du lịch MICE có dấu hiệu tăng trưởng tốt trong vài năm gần đây dù trong bối cảnh nền kinh tế chung chưa có nhiều khởi sắc. Các doanh nghiệp lớn thay vì cho nhân viên đi du lịch thông thường, nay đã có sự kết hợp du lịch với hội thảo, sự kiện đi kèm. Trước đây, nếu thị phần khách của hình thức du lịch này chỉ chiếm khoảng 10-15% lượng khách đoàn, thì nay đã tăng lên tới 40%, thậm chí hơn 50% vào những tháng cao điểm cuối năm”.

polyad

Du lịch MICE hứa hẹn bùng nổ dịp cuối năm.

Theo các đơn vị lữ hành, từ quý 3, 4 hàng năm, các công ty đã tổng kết được tương đối kết quả kinh doanh trong năm nên đây là thời điểm nhiều doanh nghiệp có thể hoạch định ngân sách cho chuyến du lịch kết hợp hội thảo, đào tạo, khen thưởng, tổng kết, tri ân khách hàng, đại lý... cuối năm. Vì vậy, lượng khách du lịch MICE thường cao hơn những tháng khác trong năm. Nghiên cứu và nắm bắt kịp thời nhu cầu của khách hàng, Fiditour đã đầu tư phát triển mạnh mảng du lịch này dành cho cả thị trường du lịch trong nước lẫn quốc tế với sản phẩm đa dạng và chất lượng.

Với bề dày kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ lữ hành gần 30 năm, du lịch MICE là sản phẩm chủ lực được công ty phát triển từ những năm giữa thập niên 90 đến nay. Trải qua quá trình đầu tư thiết kế sản phẩm, xây dựng đội ngũ nhân sự, nghiên cứu thị trường và nhu cầu khách hàng..., công ty đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tự tin khẳng định năng lực và có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng trong nước cũng như quốc tế, từ doanh nghiệp tư nhân, nhà nước đến liên doanh, nước ngoài... Bên cạnh kinh nghiệm, năng lực thì điều quan trọng là công ty lữ hành phải cung cấp những dịch vụ độc đáo, chất lượng, tối đa hóa lợi ích với chi phí hợp lý, phù hợp nhu cầu của khách. 

polyad

Những hoạt động teambuilding giúp các thành viên gắn kết với nhau hơn.

Ông Nguyễn Ngọc An chia sẻ trong 6 tháng đầu năm nay, Fiditour liên tiếp nhận được hợp đồng với các khách hàng tên tuổi từ nhiều ngành như ngân hàng, bảo hiểm, dược phẩm, xây dựng... trong và ngoài nước với các hình thức MICE đa dạng, đặc thù riêng theo ngành hàng. Trong đó, gần 50% là khách hàng đã gắn bó cùng du lịch MICE Fiditour 2 - 3 năm trở lên, điều này khẳng định được thế mạnh của công ty trong việc thỏa mãn nhu cầu du lịch MICE bằng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp.

Bên cạnh loại hình tổ chức hội nghị, hội thảo cho khách hàng, tour du lịch khen thưởng nhân viên hay dã ngoại kết hợp hoạt động đội nhóm (team building)... Fiditour còn triển khai hình thức du lịch - khảo sát thị trường, tham gia hội chợ chuyên ngành, những chương trình đòi hỏi kiến thức chuyên môn và đặc thù ngành khá cao. Để khai thác tốt phân khúc này, nhân lực là khâu quan trọng, được chú trọng đầu tư. Do vậy, các chương trình huấn luyện và cập nhật xu hướng du lịch MICE của thế giới cũng như các hoạt động khảo sát dịch vụ du lịch trong và ngoài nước được công ty tổ chức liên tục để đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và đẳng cấp.

polyad

Một đoàn khách MICE của Fiditour tại Singapore.

Với vai trò thiết thực của du lịch MICE trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, các công ty đã và đang có kế hoạch cho chuyến du lịch của đơn vị mình nên tìm hiểu kỹ năng lực, sở trường cũng như kinh nghiệm của đơn vị tổ chức trong lĩnh vực này. Doanh nghiệp cũng cần nêu rõ mục tiêu, kỳ vọng của mình, đồng thời phối hợp chặt chẽ với đơn vị tổ chức trong quá trình xây dựng kế hoạch, triển khai chương trình tour. Dù du lịch đơn thuần với nhu cầu giải trí hay kết hợp công việc thì một sản phẩm mang đến cho khách hàng nhiều hơn kỳ vọng sẽ thể hiện đẳng cấp của đơn vị tổ chức.

Liên hệ Fiditour:

- 129 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. ĐT: (08) 3 914 1414.

- 12D Cách Mạng Tháng Tám, quận 1, TP HCM. ĐT: (08) 3 828 2282. 

Hotline: MICE trong nước: 0904.953.959; nước ngoài: 0903.987.771.

Website: fiditour.com.

(Nguồn: Fiditour)

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?