Thứ bảy, 9/11/2019, 11:02 (GMT+7)

Đoan Trường khám phá Tây Ban Nha

Ca sĩ Đoan Trường tham quan sân vận động của CLB Barcelona, check in tại thánh đường Sagrada Familia và đấu trường bò tót nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Đoan Trường thăm sân vận động Barcelona
 
 

Đoan Trường tới sân vận động của CLB Barcelona

[ Hình 1,2,3,4,5,6,7: Sân vận động Camp Nou thuộc về đội Barcelona là sân bóng đá lớn thứ 2 trên thế giới có sức chứa 99.354 người. Ngoài ra còn có Bảo tàng Bóng đá Barcelona trong phòng của sân vận động, phòng triển lãm có bao gồm danh hiệu, hình ảnh lịch sử, giày bóng đá, đồng phục trong lịch sử của đội. Triển lãm sử dụng các phương tiện công nghệ cao như phim 3D và màn hình cảm ứng. Đoan Trường hào hứng vào tham quan các phòng họp báo, thay đồ, triển lãm, băng ghế huấn luyện viên, cửa hàng lưu niệm. Anh ‘diện’ áo cờ đỏ sao vàng ngay đúng ngày sinh nhật của mình. Anh chia sẻ Tôi là fan của CLB Barcelona và Messi nên đã mong chờ chuyến tham quan này từ rất lâu!

Đoan Trường diện áo cờ đỏ sao tới sân vận động Nou Camp của CLB bóng đá Barcelona. Đây là sân bóng lớn với sức chứa gần 100.000 người. 

Hình 1,2,3,4,5,6,7: Sân vận động Camp Nou thuộc về đội Barcelona là sân bóng đá lớn thứ 2 trên thế giới có sức chứa 99.354 người. Ngoài ra còn có Bảo tàng Bóng đá Barcelona trong phòng của sân vận động, phòng triển lãm có bao gồm danh hiệu, hình ảnh lịch sử, giày bóng đá, đồng phục trong lịch sử của đội. Triển lãm sử dụng các phương tiện công nghệ cao như phim 3D và màn hình cảm ứng. Đoan Trường hào hứng vào tham quan các phòng họp báo, thay đồ, triển lãm, băng ghế huấn luyện viên, cửa hàng lưu niệm. Anh ‘diện’ áo cờ đỏ sao vàng ngay đúng ngày sinh nhật của mình. Anh chia sẻ Tôi là fan của CLB Barcelona và Messi nên đã mong chờ chuyến tham quan này từ rất lâu!

Nam ca sĩ chụp ảnh với tấm poster lớn có hình ngôi sao bóng đá Messi và các cầu thủ nổi tiếng của CLB Barcelona. Tại đây anh có dịp thăm Bảo tàng bóng đá Barcelona, phòng thay đồ, phòng triển lãm với các vật dụng, trang phục và giải thưởng đội bóng này từng đạt được. 'Tôi là fan cứng của CLB Barcelona và tiền đạo Messi nên với tôi đây đúng là chuyến đi khó quên trong đời', Đoan Trường nói.

[CaptionNgoài ra còn có Bảo tàng Bóng đá Barcelona trong phòng của sân vận động, phòng triển lãm có bao gồm danh hiệu, hình ảnh lịch sử, giày bóng đá, đồng phục trong lịch sử của đội. Triển lãm sử dụng các phương tiện công nghệ cao như phim 3D và màn hình cảm ứng. Đoan Trường hào hứng vào tham quan các phòng họp báo, thay đồ, triển lãm, băng ghế huấn luyện viên, cửa hàng lưu niệm. Anh ‘diện’ áo cờ đỏ sao vàng ngay đúng ngày sinh nhật của mình. Anh chia sẻ Tôi là fan của CLB Barcelona và Messi nên đã mong chờ chuyến tham quan này từ rất lâu!

Anh ghé cửa hàng lưu niệm mua trang phục thể thao và một quả bóng về làm kỷ niệm.

[Caption Hình 8,9: Vương cung thánh đường Sagrada Familia là nhà thờ công giáo biểu tượng nổi tiếng của Tây Ban Nha tại Barcelona với lối kiến trúc kết hợp giữa Gothic truyền thống và hiện đại kết hợp với thiên nhiên. Một trong những nét đặc sắc nhất của nhà thờ là 18 ngọn tháp hình con suốt quay tơ, ngọn tháp cao nhất, 170 m, là Chúa Jesus. Hiện tại, 8 tháp chuông đã được hoàn thành. Ngoài ra, Sagrada Familia nổi tiếng vì là nhà thờ duy nhất trên thế giới có thời gian xây quá lâu, hơn một thế kỷ. Khởi công xây dựng từ năm 1882, và cho đến nay, nhà thờ vẫn chưa hoàn thiện. Theo chính phủ Tây Ban Nha, kiệt tác này sẽ được hoàn thành vào năm 2026, nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của Gaudi- vị kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất ở Tây Ban Nha. Năm 1984, nhà thờ được ghi vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Năm 2010, nhà thờ được Giáo hoàng Benedix phong lên thành Vương cung thánh đường. Đoan Trường ‘khoe’ áo dài VN trước Vương cung thánh đường Sagrada Familia làm nhiều du khách nước ngoài trầm trồ và khen ngợi.

'Hoàng tử đại dương' diện áo dài tới chiêm ngưỡng công trình Vương cung thánh đường Sagrada Familia - nhà thờ công giáo nổi tiếng của Tây Ban Nha. Anh ấn tượng với lối kiến trúc kết hợp giữa Gothic truyền thống và hiện đại của nhà thờ. Công trình gồm 18 ngọn tháp hình con suốt quay tơ, ngọn tháp cao nhất tới 170 m tượng trưng cho Chúa Jesus. Đây là nhà thờ duy nhất trên thế giới có thời gian xây dựng kéo dài hơn một thế kỷ, từ năm 1882 đến tận bây giờ vẫn chưa hoàn thiện. Chính phủ Tây Ban Nha cho biết kiệt tác này dự kiến hoàn thành vào năm 2026, nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của Gaudi - vị kiến trúc sư vĩ đại nhất ở Tây Ban Nha. Năm 1984 nhà thờ này đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đoan Trường thăm nhà thờ nổi tiếng ở Tây Ban Nha
 
 

Đoan Trường chia sẻ về Vương cung thánh đường Sagrada Familia

Hình 10,11: Khi đến Tây Ban Nha mà chưa ghé qua Đấu trường bò tót Plaza de Toros las Ventas thì chưa thể trọn vẹn. Đấu bò đã chia cắt Tây Ban Nha giữa một bên là những người bảo vệ quyền động vật và một bên là những người muốn bảo vệ văn hóa quốc gia và nguồn thu từ du lịch. Cuối cùng, trước sức ép của thế giới, Tây Ban Nha đã hạn chế lễ hội đấu bò nên ngày anh đến đã không diễn ra sự kiện dã man này.

Đấu trường bò tót Plaza de Toros las Ventas là địa điểm hiếm du khách nào có thể bỏ qua khi đến Tây Ban Nha. 

Hình 12, 13 Ở Tây Ban Nha, đùi lợn muối gọi là Jamón, đây là món ăn truyền thống rất được thế giới nể phục và ưa chuộng. Trải qua quá trình bảo quản công phu thì giá mỗi chiếc đùi lợn muối này có khi lên đến 1.000 euro (28 triệu đồng)/ 5 kg. Ngoài ra, giống lợn đen này đều có chế độ ăn cực kỳ đặc biệt, chỉ với ngũ cốc và hạt sồi trong suốt 18 tháng đầu. Ba tháng cuối cùng thì lợn đen sẽ chỉ được cho ăn hạt sồi rụng trực tiếp từ cây. Nhờ được cho ăn nhiều hạt sồi nên thịt và mỡ của lợn đen có mùi thơm hạt sồi rất đặc trưng và khó lẫn với thịt lợn nuôi bằng các thực phẩm khác. Ngoài ra, còn có quy định rõ ràng về cân nặng là mỗi con lợn đen này phải đạt trọng lượng đúng 160kg thì chất lượng thịt mới đảm bảo.

Đặc sản nổi tiếng của đất nước này là đùi heo muối. Giá mỗi chiếc đùi heo từ vài trăm nghìn đồng tới hàng chục triệu đồng. Theo tìm hiểu của Đoan Trường, đùi heo này làm lấy từ hai chân trước của giống lợn đen tại Tây Ban Nha. Lợn được nuôi theo chế độ đặc biệt với thức ăn gồm ngũ cốc, hạt sồi trong suốt 18 tháng. Nhờ ăn hạt sồi nên thịt và mỡ của loại lợn này có mùi thơm đặc trưng. Mỗi con lợn phải đạt đúng trọng lượng 160 kg khi xuất chuồng mới đảm bảo chất lượng thịt.


Đoan Trường giới thiệu đùi heo muối
 
 

Đoan Trường giới thiệu món đùi heo muối truyền thống của Tây Ban Nha

[CaptionMỗi năm cứ đúng vào ngày sinh nhật 19/9 của mình thì ca sỹ Đoan Trường lại chọn một quốc gia để ghi dấu vào hành trình du lịch và khám phá thế giới.    Mừng tuổi mới, Đoan Trường chinh phục quốc gia thứ 46 trong bản đồ du lịch. Đoan Trường Tôi cố gắng phấn đấu đến năm 60 tuổi sẽ đi du lịch được 60 quốc gia

Chuyến đi là món quà sinh nhật Đoan Trường tự tặng mình. Anh muốn mỗi năm đều được đón tuổi mới ở một quốc gia mới trên hành trình khám phá thế giới của mình. Hiện Đoan Trường đã đặt chân tới 46 quốc gia. Anh đặt mục tiêu tới năm 60 tuổi sẽ du lịch qua 60 nước.   

Hình 17,18: Vasco da Gama là cây cầu dây treo dài nhất của Châu Âu bắc ngang qua vịnh Tagus tại Lisbon. Cây cầu có tổng chiều dài 17 km khánh thành vào năm 1998. nó được đặt tên theo nhà thám hiểm Bồ Đào Nha nổi tiếng - Vasco da Gama. Ông là người Châu Âu đầu tiên đến Ấn Độ bằng đường biển từ Đại Tây Dương. Bồ Đào Nha được biết đến như những người đầu tiên khám phá ra Châu Mỹ bằng thuyền buồm từ thế kỷ thứ 14.

Nam ca sĩ còn có dịp thăm đất nước Bồ Đào Nha. Anh chụp ảnh trên cây cầu Vasco da Gama bắc qua vịnh Tagus tại thủ đô Lisbon. Cây cầu có tổng chiều dài 17 km khánh thành vào năm 1998. 

Đoan Trường rất thích không khí và phong cảnh yên bình ở Bồ Đào Nha.

Đoan Trường rất thích không khí và phong cảnh yên bình ở Bồ Đào Nha.

Hình 19, 20: Là một công quốc nhỏ bé nằm cạnh Địa Trung Hải, Monaco là một trong những quốc gia giàu có và xa xỉ nhất thế giới với diện tích chỉ hơn 2 cây số vuông. Điều đáng ngạc nhiên là nơi đây gần như không có đói nghèo. Một phần bởi nước này được coi là thiên đường thuế vì chính phủ không đánh thuế thu nhập cá nhân lên người dân. Nơi đây thường tổ chức các sự kiện hấp dẫn trong suốt cả năm như Giải đua Grand Prix, giải đua thuyền buồm thế giới và casino Monte Carlo quá nỗi tiếng.

Trong chuyến du lịch 14 ngày, nam ca sĩ còn đến Monaco - quốc gia nhỏ bé nằm bên bờ Địa Trung Hải. Quốc gia với diện tích chỉ hơn 2 km2 là nơi thường diễn ra các sự kiện đình đám như Giải đua xe Grand Prix, giải đua thuyền buồm thế giới...

[CaptionCho đến thời điểm hiện tại (tháng 10/2019), anh chàng Hoàng tử đại dương này đã đi qua 46 quốc gia và 170 thành phố trên khắp các Châu lục như Anh, Xứ Wales, Scotland, Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Thụy Sỹ, Áo, Hàn Quốc, Các tiểu vương quốc Á Rập,Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Sri Lanka, Nhật, Đài Loan, Miến Điện, Úc, Ucraina, Litva, Belarus, Estonia, Uzbekistan, Latvia, Singapore, Kazakhstan, Vatican, Philippines, Lào, Indonesia, Malaysia, Hy Lạp, Ai Cập, Jordan, Israel, Qatar, Palestine, Hungary, Slovakia, CH Czech, vương quốc Monaco, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Đoan Trường chụp ảnh kỷ niệm khi có dịp ghé qua thành phố Nice thuộc miền nam nước Pháp. 

Ảnh, video: Ngọc Thuý, Minh Tuấn

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?