Chủ nhật, 7/6/2020, 13:27 (GMT+7)

Điểm ngắm bến Thượng Hải từ trên cao

Trung QuốcTừ trung tâm thương mại IFC, bạn có thể ngắm toàn cảnh bến Thượng Hải bên dưới mà không phải tốn tiền.

Bến Thượng Hải về đêm. Ảnh Vy Yến

Bến Thượng Hải về đêm. Ảnh Vy Yến

Bến Thượng Hải là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc. Nằm hai bên bờ sông Hoàng Phố, lúc nào khu này cũng rất đông du khách. Đặc biệt vào ban đêm, bạn phải chen chúc giữa hàng người đổ ra bến Thượng Hải ngắm cảnh tới tận khuya. Bạn khó có thể chụp ảnh ở đây vì hàng nghìn người qua lại liên tục. Thậm chí, để tìm một chỗ sát lan can chiêm ngưỡng cảnh rực rỡ bên kia sông cũng không dễ dàng.

Vì thế, giới nhà giàu thường chọn những nhà hàng fine dining đắt tiền trong các cao ốc ven sông để vừa thưởng thức món ăn, vừa "mua" tầm nhìn thoáng. Nếu không muốn tốn tiền, gợi ý dành cho bạn là trung tâm thương mại IFC tọa lạc bên bờ sông, nơi bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào vẫn có thể tận hưởng 

Ngắm bến Thượng Hải từ trên cao
 
 

Shanghai IFC là một khu phức hợp gồm trung tâm thương mại, tài chính, khách sạn, nhà hàng... hoạt động từ năm 2010. Sau khi mua sắm, dạo chơi, bạn có thể lên tầng thượng, cũng là công viên nhỏ bên trên tòa nhà để ngắm cảnh. Có ghế nghỉ ngơi thoải mái. Trung tâm thương mại IFC nằm cạnh ga Lujiazui trên tuyến tàu điện ngầm số 2 nên khá tiện để di chuyển. Du khách có thể lên thẳng sân thượng từ ga tàu điện ngầm theo chỉ dẫn của bản đồ. Nơi này khá thích hợp dành cho những người du lịch tự túc, muốn khám phá thành phố như dân địa phương thứ thiệt.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả