Thứ tư, 18/3/2020, 15:51 (GMT+7)

Đại học Vũ Hán làm chương trình ngắm hoa anh đào từ xa

Trung QuốcĐại học Vũ Hán vẫn đóng cửa vì Covid-19 nên mỗi ngày xe quay phim không người lái đi liên tục quanh con đường hoa anh đào nở quay và phát cho người dân xem.

[Caption]a

Thành lập năm 1893, Đại học Vũ Hán là công trình kiến trúc nổi tiếng của Hồ Bắc, và là một trong những trường đại học đẹp nhất Trung Quốc, có phong cách thiết kế kết hợp giữa phương Đông và phương Tây. Trường có mái ngói xanh lưu ly nổi bật, tường vững chãi như tòa thành, khuôn viên rộng rãi, là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở thành phố Vũ Hán.

[Caption]a

Mỗi năm, hàng chục nghìn người đổ về trường ngắm hoa nở. Du khách phải mua vé giá 20 tệ/người (khoảng 70.000 đồng), sinh viên của trường được giảm một nửa. Năm nay, hoa đã nở từ đầu tháng 3, đến trung tuần tháng 3 là đạt đỉnh. Thế nhưng vì ảnh hưởng Covid-19, trường không mở cửa cho khách bên ngoài vào tham quan. 

[Caption]a

Thay vào đó, trường cho xe quay phim chuyên dụng không người lái, sử dụng kỹ thuật 5G đi liên tục quanh con đường hoa anh đào trong khuôn viên, thu thập dữ liệu và phát trực tiếp cho người dân xem. Xe hoạt động từ 10h đến 16h mỗi ngày, kể từ 16 đến 25/3 nhằm ghi lại những hình ảnh chân thực của mùa hoa anh đào năm nay.

[Caption]a

Trái với cảnh chen chúc, đông đúc giữa du khách và sinh viên như mọi năm, mùa xuân 2020 ở đại học Vũ Hán không một bóng người. Mới ngày đầu phát trực tiếp, chương trình ngắm hoa anh đào qua mạng đã thu hút hàng triệu lượt xem. 

[Caption]a

Một số cơ quan truyền thông khác như Xinhua, People's daily cũng đặt máy quay tại đây để livestream thưởng ngoạn anh đào từ xa. Trên Weibo, nhiều người bày tỏ sự hạnh phúc khi cuối cùng cũng được chiêm ngưỡng mùa xuân ở Vũ Hán, dù chỉ qua màn hình.

Hiện trường có hơn 1.000 cây hoa anh đào khoe sắc khi xuân về. Những cây anh đào này được trồng từ thời chiến tranh Trung - Nhật cuối những năm 1930 cho đến nay.

Hiện trường có hơn 1.000 gốc anh đào khoe sắc khi xuân về. Những cây anh đào này được trồng từ thời chiến tranh Trung - Nhật cuối những năm 1930.

[Caption]a

Máy quay nhiều góc độ, nhiều thời điểm khác nhau để người xem có thể ngắm một cách trọn vẹn nhất. Dù vậy, vẫn có nhiều người chia sẻ rằng đây là mùa xuân đáng nhớ nhất, buồn nhất của họ vì không được tận mắt nhìn hoa đào nở. Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng đến nay Vũ Hán vẫn còn đóng cửa, họ vẫn phải ở yên trong nhà và không được du xuân cùng gia đình. 

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao