Chủ nhật, 29/4/2018, 00:25 (GMT+7)

Công thức làm phô mai que chiên giòn rụm

Cách làm dưới đây sẽ cho bạn món phô mai que chiên thơm giòn béo ngậy, là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bé. 

Nguyên liệu:

- 2 gr phô mai Mozzarella
- 1 trứng gà
- Bột chiên xù, bột chiên giòn
- Nước
- Mì tôm
- Dầu ăn

Phô mai chiên thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Hà Vy

Phô mai chiên thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Hà Vy

Cách làm:

- Cho bột chiên xù vào máy sinh tố, bấm nấc chậm nhất khoảng 30 giây, xay đều, nhỏ nhưng chưa mịn. Khâu này giúp bột dễ bám đều vào phô mai, không bị vón cục hoặc có vụn thừa khi gắp ra ngoài. Đồng thời tiết kiệm được một nửa lượng bột chiên xù so với cách làm thông thường. Bạn có thể áp dụng bước này với hầu hết các món cần sử dụng bột chiên xù như nem, tôm, cá phi lê chiên.

- Cắt phô mai dày 3-4 mm, rồi cho vào ngăn đá bọc kín.

- Pha 1 quả trứng với bột chiên giòn, nước để được hỗn hợp sền sệt (hỗn hợp A).

- Lấy phô mai từ ngăn đá ra, nhúng qua hỗn hợp A rồi lăn bột xù. Sau đó bọc toàn bộ phô mai đã lăn xù và cất tủ đá lần 2.

- Nếu hỗn hợp A ở trên còn thừa, bạn pha thêm chút nước để được hỗn hợp B lỏng hơn (nếu hỗn hợp A đã dùng hết thì pha nước và bột). Kiểm tra bằng đũa thấy hỗn hợp chảy thành giọt rơi nhanh là được.

Phô mai trước khi chiên.

Phô mai trước khi chiên.

- Lấy phô mai đã lăn xù đã cất tủ đá lần 2 ra, lăn qua hỗn hợp B và chiên ngập dầu trong lửa vừa. Khi phô mai có lớp vỏ màu vàng đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Ngoài phô mai que chiên bột mì, bạn có thể biến tấu thành món phô mai que chiên vỏ mì tôm. Sử dụng mì tôm có vị nhạt bẻ vụn rồi xay máy sinh tố để làm vỏ. Sau đó thực hiện tương tự như với bột chiên xù. Món này chấm kèm với tương ớt nữa là ngon hết sảy.

Phô mai chiên bằng bột chiên xù và vỏ mì tôm.

Phô mai chiên bằng bột chiên xù và vỏ mì tôm.

Nguyễn Hà Vy

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?