Thứ ba, 28/1/2020, 11:03 (GMT+7)

Cổng tam quan - điểm 'sống ảo' mới của giới trẻ Hội An

Quảng NamCổng tam quan chùa bà Mụ là một trong những điểm du lịch hút khách ở Hội An vào mùa Tết.

Nằm trên đường Hai Bà Trưng, cách chùa cầu khoảng 90 m, cổng tam quan Chùa bà Mụ là điểm check-in mới của du khách khi đến phố cổ Hội An. 

Đây vốn là cổng của một tổ hợp công trình kiến trúc, văn hóa tín ngưỡng Cẩm Hà môn và Hải Bình môn, dân gian thường gọi là chùa bà Mụ ở Hội An. 

Di tích từng giữ vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của dân bản địa. Cổng tam quan như một bức hoành phi cỡ lớn, ở giữ là ô tròn, cũng là điểm "sống ảo" hút giới trẻ.

Di tích được trùng tu từ năm 2016, hoàn thành cuối năm 2018 và thu hút sự chú ý của nhiều người nhờ kiến trúc xưa cũ, trở thành phông nền chụp ảnh đẹp khỏi chê, thích hợp với trang phục áo dài, xường xám...

Tuy nhiên, toàn bộ phần chùa được xây dựng từ năm 1626 đã bị hủy hoại. Phía sau cánh cổng là trường cấp hai, cùng một khoản sân nhỏ.

Hồ nước rộng phía trước rất đẹp vào buổi chiều, khi hoàn hôn buông, ráng đỏ in lên mặt hồ như một bức tranh. Phía trước là con phố luôn đông du khách dù vào ngày thường.

Trước cổng là hai quán cà phê, có lầu ngắm cảnh dành cho du khách nghỉ chân. Quán thiết kế theo kiểu nhà đặc trưng của phố cổ với tường vàng, giỏ hoa, lồng đèn treo trên ban công lãng mạn.

Bài và Ảnh: Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?