Cô gái mù gốc Việt gây xúc động ở cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ

Là thí sinh khiếm thị đầu tiên tham gia cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ, Christine Hà gây ngạc nhiên và ấn tượng cho cả ba vị giám khảo khó tính.

Thứ bảy, 16/6/2012, 09:17 (GMT+7)
Christine Hà (33 tuổi) bị khiếm thị từ năm 19 tuổi. Hà được mẹ dạy cho nấu ăn từ nhỏ. Tuy nhiên mẹ cô đã mất năm cô 14 tuổi.

Christine Hà (33 tuổi) bị khiếm thị từ năm 19 tuổi. Hà được mẹ dạy cho nấu ăn từ nhỏ. Tuy nhiên mẹ cô đã mất năm cô 14 tuổi.

Master Chef (Vua đầu bếp Mỹ) là chương trình truyền hình thu hút hàng chục triệu người xem trên khắp thế giới. Trong hơn 30.000 thí sinh tham gia vòng sơ khảo, Christine Hà, cô gái gốc Việt có bố mẹ người Việt Nam định cư tại Mỹ, gây ấn tượng vì tài nấu ăn đặc biệt của mình. 

John - chồng của Hà, người luôn động viên và giúp đỡ cô.

John - chồng của Hà, người luôn động viên và giúp đỡ cô. Vì mắt không nhìn thấy nên Hà phải huy động mọi giác quan để nấu ăn. Cô nghe âm thanh của nước, xem độ nóng của chảo, ngửi mùi hành tỏi phi...

Bị mù từ năm 19 tuổi do căn bệnh tự miễn dịch hiếm gặp có tên Neuromyelitis optica, Christine Hà (33 tuổi) cho biết cô có thể tự mày mò, xoay sở nấu ăn mà không cần sự trợ giúp từ 10 năm nay. Trong buổi ghi hình, Hà trổ tài nấu món cá kho tộ truyền thống của người Việt Nam.

Ấn tượng bởi ý chí và khả năng của người phụ nữ khiếm thị đặt biệt, cả ba vị giam kháo khó tính, trong đó gồm đầu bếp danh tiếng Gordon Ramsay cũng bầu cho Hà tiếp tục vào vòng trong.

Món cá kho tộ của Christine Hà ở cuộc thi.

Món cá kho tộ của Christine Hà ở cuộc thi.

Christine Hà cho biết cô sẽ tiếp tục cố gắng để có thể vào sâu hơn trong cuộc thi. Dù có đạt được giải thưởng trị giá 250.000 USD hay không, cô cũng tự tin đã chiến thắng chính mình.

>> Clip Christine Hà trổ tài nấu ăn ở Vua đầu bếp Mỹ

Hạt Tiêu

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?