Thứ ba, 7/7/2020, 15:45 (GMT+7)

Chuyến bay giả tưởng cho du khách cuồng chân

Những chuyến bay giả tưởng được thực hiện ở Đài Loan, giúp hành khách vơi đi cảm giác 'nhớ bầu trời' và được đi du lịch hậu Covid-19.

Đầu tháng 7, nhiều hành khách Đài Loan đã được trải nghiệm chuyến bay giả tưởng tại sân bay quốc tế Songshan, thành phố Đài Bắc. Chuyến bay được vận hành hoàn thành bình thường, chỉ là không cất cánh, không có điểm đến. Đây là hoạt động của ban quản lý cảng hàng không để thu hút du khách trong thời gian sân bay đóng cửa vì Covid-19.

Việc đóng cửa hòn đảo từ giữa tháng 3 đã làm cho mọi chuyến bay quốc tế đến và đi từ Đài Loan bị ngưng trệ. Nhưng sân bay ở Đài Bắc vẫn mang đến cơ hội trải nghiệm "bay" cho hành khách giữa mùa dịch.

Ông Wang Chih-Ching, Phó giám đốc sân bay, cho biết: "Chúng tôi muốn tận dụng cơ hội để tổ chức sự kiện này. Trong suốt một thời gian, sân bay không có nhiều chuyến được khởi hành. Hoạt động này dành cho những ai chưa từng đến sân bay Songshan được trải nghiệm. Hoặc nó cũng dành những người muốn bay đi đâu đó vì bị "mắc kẹt" ở nhà do Covid-19".

Chuyến bay giả tưởng cho du khách 'cuồng chân'
 
 

Những hành khách này được trải qua tất cả các thủ tục giả tưởng giống như một chuyến bay thật từ check in, kiểm tra an ninh, soát vé, boarding y như thật. Các nhân viên sân bay tạo cho hành khách cảm giác giống như chuẩn bị được khởi hành.

Chị Tsai, một hành khách trải nghiệm, chia sẻ: "Thật tiếc vì năm nay, do đại dịch Covid-19 nên chúng tôi không thể du lịch nước ngoài. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được tham gia hoạt động thú vị này".

Đài Loan được khen ngợi vì thành công trong việc ứng phó với Covid-19. Hòn đảo này hiện chỉ có số ca mắc mới mỗi ngày là một chữ số do các nỗ lực phòng chống dịch triệt để. Có một vài chuyến bay quốc tế được
nối lại nhưng biên giới Đài Loan vẫn đang đóng cửa phòng dịch. 5 tháng đầu năm, lượng hành khách sử dụng hàng không ở Đài Loan giảm 64% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện du khách vẫn chưa thể đến hoặc đi từ Đài Loan.

Video: South China Morning Post

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao