Thứ năm, 2/6/2016, 14:10 (GMT+7)

Chỗ ngủ ít ai biết của tiếp viên hàng không

Các tiếp viên hàng không thường ngủ phía trên khoang thương gia với các khu giường chật hẹp, nhiều người còn ví như 'quan tài'.

cho-ngu-bi-mat-tren-may-bay-cua-cac-tiep-vien-hang-khong

Nhìn các tiếp viên luôn chân luôn tay làm việc chuyên nghiệp trên máy bay, ít ai đặt câu hỏi rằng, liệu trong chiếc máy bay chật hẹp thì họ sẽ ngủ, nghỉ ở đâu trong chuyến bay dài. Trên thực tế, mỗi chiếc máy bay đều thiết kế khu nghỉ riêng cho các tiếp viên nhưng ở một nơi đặt biệt mà hành khách sẽ không nhìn thấy.

cho-ngu-bi-mat-tren-may-bay-cua-cac-tiep-vien-hang-khong-4

Theo hãng Boeing, khi thiết kế, họ để khu nghỉ của tiếp viên hàng không ở phía trên trần, ngay phía mũi máy bay, gần khoang lái và ngay trên nóc của khu vực khách thương gia. Khu vực Crew Rest Departments (CRCs) dành cho các tiếp viên được dẫn lên bởi một cầu thang bí mật, hành khách không nhìn thấy.

cho-ngu-bi-mat-tren-may-bay-cua-cac-tiep-vien-hang-khong-1

Diện tích mỗi phòng ngủ khác nhau, tùy theo các hãng hàng không và các dòng máy bay khác nhau. Lối đi bí mật thường được đặt gần khoang lái của phi công.

cho-ngu-bi-mat-tren-may-bay-cua-cac-tiep-vien-hang-khong-2

Do ở phần áp mái nên khoang ngủ thường có trần thấp, đặt đệm sát sàn, có thiết kế đơn giản nhưng khá đầy đủ các tiện nghi cơ bản. Trung bình có khoảng 8 giường được bố trí ở khu vực này, con số cũng sẽ dao động tùy theo số lượng tiếp viên của các hãng.

cho-ngu-bi-mat-tren-may-bay-cua-cac-tiep-vien-hang-khong-5

Khu vực này có đầy đủ bồn rửa mặt, dao cạo râu, gương, bồn tắm mini và nhà vệ sinh. Nhiều hãng hàng không còn trang bị cả TV nhỏ và các iPad để tiếp viên thay nhau sử dụng.

cho-ngu-bi-mat-tren-may-bay-cua-cac-tiep-vien-hang-khong-3

Trên chiếc Boeing 777, các phi công còn có khu vực nghỉ ngơi riêng biệt, với 2 giường, hai ghế như ghế hạng thương gia, có phòng tắm, bồn rửa mặt riêng. 

cho-ngu-bi-mat-tren-may-bay-cua-cac-tiep-vien-hang-khong-6

Tuy nhiên, nhiều tiếp viên hàng không than phiền rằng họ phải nghỉ ngơi ở nơi quá chật hẹp và tù túng, thậm chí một tiếp viên hàng không British Airways cho biết: "Trên chiếc Boeing 747, chỗ ở của chúng tôi như một chiếc giường tầng còn trên Boeing 777 tôi cảm giác như mình đang ở trong chiếc quan tài vì quá chật hẹp". 

cho-ngu-bi-mat-tren-may-bay-cua-cac-tiep-vien-hang-khong-7
cho-ngu-it-ai-biet-cua-tiep-vien-hang-khong-8

SuZi Nguyễn
Ảnh: Boeing

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?