Thứ tư, 5/6/2019, 00:07 (GMT+7)

Chiêu mở nắp chai bằng đũa như ảo thuật khiến thực khách trầm trồ

Chỉ với một chiếc đũa đặt song song với thân chai, người đàn ông đã dùng lực đẩy mạnh khiến nắp chai bắn lên cao và 'biến mất'.

Phục vụ bàn bày chiêu mở nắp chai bằng đũa như ảo thuật
 
 

Chai thủy tinh nắp kim loại đang dần được ưa chuộng trở lại vì khả năng tái sử dụng, bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, loại chai này cũng bộc lộ một số khó khăn, nhất là từ việc bật nắp chai. Mở nắp chai kim loại dường như là nhiệm vụ bất khả thi nếu không có dụng cụ đặc biệt. Do đó, hoặc là bạn phải luôn sẵn có chiếc mở nắp chai ở nhà, hoặc phải thưởng thức ngay tại chỗ. Nhưng "cái khó ló cái khôn", những người phục vụ bàn ở Trung Quốc đã nghĩ ra chiêu mở nắp bằng đũa rất nhanh và tiện lợi.

Nhiều thực khách khi đến ăn ở nhà hàng này đều nhờ người phục vụ lớn tuổi mở giùm chai nước của mình để chiêm ngưỡng màn biểu diễn như ảo thuật. Vị này thao thác nhanh và điệu nghệ, càng khiến cho khách hàng thích thú. Chỉ với một chiếc đũa đặt song song với thân chai, người đàn ông dùng lực đẩy mạnh là nắp chai đã bắn lên cao và "biến mất". Người phục vụ bàn còn tận tình bày cách cho những ai muốn trực tiếp trải nghiệm và hầu như ai cũng thành công.

Thực tế đây chỉ là một trong những cách mở nắp chai đơn giản tại nhà được lan truyền trên internet. Với cách làm này, bạn cần đặt đầu chiếc đũa vào phần nắp chai thừa ra. Tư thế đặt tay cũng rất quan trọng, vừa phải kẹp sát đũa vào thân chai, vừa phải tác dụng một lực chỉ vừa đủ để chiếc đũa có thể di chuyển lên xuống. Nhiệm vụ cuối cùng chỉ còn là dùng tay còn lại, tác dụng một lực thật mạnh để đẩy nắp ra. Bạn hình dung kỹ thuật này gần giống như khi cầm gậy bi-a. 

Nếu sợ đau tay hay lực không đủ mạnh, bạn có thể tận dụng cạnh bàn để làm việc này. Lưu ý trên bàn không để đồ dễ vỡ. Nhiều người áp dụng kỹ thuật này ở nhà và đều thành công.

Video: Douyin

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao