Thứ hai, 11/3/2019, 00:22 (GMT+7)

Chiêu lột xoài như bóc vỏ chuối trong tích tắc của cô gái Trung Quốc

Chỉ với vài thao tác đơn giản, cô gái có thể dễ dàng tách vỏ xoài chín bằng một cây tăm. 

Xoài chín mềm thường khiến một số người ngại gọt vì bẩn tay, nếu không khéo có thể khiến miếng xoài bị nhũn, không đẹp khi trình bày ra đĩa. Tuy nhiên nếu bạn làm theo cách của Xiao Jiao thì có thể lột vỏ xoài trong phút chốc bằng một cây tăm.

Cô gái lột xoài bằng tăm
 
 

Cách phổ biến nhất là người ta để nguyên vỏ, cắt má xoài ra khỏi hạt rồi dùng dao khứa ca rô. Sau đó lật ngược vỏ xoài để đẩy thịt quả lên, lại dùng muỗng hoặc dao tách thịt khỏi vỏ. Cách này đơn giản nhưng bạn phải khéo léo, nếu không miếng xoài của bạn sẽ nhão, mất thẫm mỹ lại dính nước đầy tay khi ăn.

Còn với cách làm của Xiao Jiao, đạo cụ chuẩn bị gồm con dao gọt trái cây thật bén và cây tăm xỉa răng là đủ. Đầu tiên, bạn dùng dao khứa một vòng thật nông dọc thân quả xoài, độ dày vừa cắt qua lớp vỏ. Sau đó luồn khoảng 1/3 cây tăm giữa vỏ và thịt xoài, kéo dọc theo đường vừa cắt. Cuối cùng, bạn dùng hai tay tách lớp vỏ ra là xong. 

Kiểu lột xoài này tương tự như lột vỏ chuối, bạn có thể ăn ngay mà không sợ bị dính tay, hoặc dễ dàng dùng dao cắt thành miếng vuông trước khi bày ra đĩa làm món tráng miệng, nấu chè, làm salad... Ngoài nhanh, gọn, ưu điểm của nó còn không làm chảy nhiều nước khi cắt, chỉ cần bạn không dùng quá nhiều lực khi thao tác là ổn.

Cách cắt xoài phổ biến.

Cách cắt xoài phổ biến.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao