Thứ sáu, 20/9/2019, 00:28 (GMT+7)

Chàng trai làm trà từ siro ho

MỹElton Keung -  một người Mỹ gốc Á - đam mê pha chế các loại trà, trà sữa, một trong số đó là trà kết hợp với siro ho.

Trà sữa trân châu luôn mang lại cảm hứng sáng tạo bất tận cho những người pha chế và các đầu bếp. Rất nhiều đồ ăn, thức uống liên tục được tạo ra như cơm trà sữa, mì ramen trà sữa hay cocktail vị trà sữa... Nhưng việc kết hợp trà với siro ho của một tiệm trà sữa ở Mỹ vẫn khiến thực khách không khỏi sửng sốt, bất ngờ.

Anh Elton Keung, chủ quán Labobatory ở San Gabriel, California, chính là "cha đẻ" của thức uống kỳ lạ này. Ngay khi còn đang là sinh viên, anh Elton, một người Mỹ gốc Á, đã rất yêu thích kết hợp các loại đồ uống độc đáo, nhất là với trà sữa trân châu - một đặc trưng của châu Á. Bản thân tên quán - Labobatory - cũng là sự chơi chữ của từ "laboratory" (phòng thí nghiệm) và boba (trân châu).

Chàng trai làm trà siro ho - 1

Elton Keung đam mê pha chế trân châu từ rượu.

"Năm 21 tuổi, tôi đã nghĩ đến việc kết hợp trân châu với đồ uống có cồn. Sau đó, tôi đã đi học các lớp pha chế và học cách kết hợp các loại đồ uống với nhau. Tôi từng thử nghiệm làm ra nhiều loại trân châu có cồn trong các buổi party ở trường mình - đại học Nam California", anh chia sẻ.

Thức uống nổi tiếng nhất của chàng trai lúc bấy giờ là trà xanh pha với bia. Loại thứ 2 là bobagasm - giống với cocktail White Russian. Sau đó, anh chuyển sang những loại đồ uống "nặng đô" hơn như Taro Mezcal - khoai môn và rượu mezcal của Mexico hay trà xanh pha với rượu Jack Daniels.

Tháng 11/2016, Elton khởi xướng một dự án trên Kickstarter và gọi vốn thành công với số tiền lên tới 61.000 USD. Từ đó, Labobatory ra đời. Đến nay, tiệm đã phát triển được hơn 2 năm và ngày một lớn mạnh. Tuy nhiên, anh Elton chưa xin được giấy phép bán đồ uống có cồn, do đó chưa thể bán các loại trân châu làm từ rượu mà chỉ có thể thử nghiệm trong một số buổi party nhỏ với bạn bè. Để hút khách, tiệm liên tục tạo ra những thức uống mới vào mỗi thứ 4 hàng tuần trong suốt hơn 10 tháng qua. Một trong số đó là trà xanh siro ho.

Chàng trai làm trà siro ho

"Hương vị của nó giống như bạn uống mật ong vậy, khá mượt mà, nhẹ nhàng, sau đó là vị bạc hà chạy dọc theo cuống họng. Mọi người không biết rằng loại thức uống này chính là Nin Jiom Pei Pa Koa - loại thuốc ho kinh điển. Phần lớn mọi người đều ngạc nhiên khi biết được rằng siro ho cũng có thể pha thành đồ uống, hơn nữa, lại có vị ngon bất ngờ. Siro Nin Jiom Pei Pa Koa là một phần cuộc đời tôi. Tôi vẫn luôn yêu thích hương vị của nó. Khi còn nhỏ, tôi thường giả vờ bị ho để được mẹ cho uống một ít. Tôi nảy ra ý tưởng từ hơn 10 năm trước và bắt đầu bán từ năm 2015", anh nói trên tờ San Gabriel Valley Tribune.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng của thức uống kỳ lạ này chỉ bắt đầu bùng nổ từ cuối năm 2018 khi Elton chia sẻ hình ảnh lên một group người Mỹ gốc Á trên Facebook. Chỉ trong vài ngày, bài đăng đã nhận về hàng trăm phản ứng và bình luận. Sau đó, cửa tiệm của Elton cũng đón nhiều thực khách hơn. Họ đều muốn thử qua loại trà siro ho. Cửa hàng ghi nhận, mỗi ngày sử dụng hết một chai siro cho việc pha chế.

Chàng trai làm trà sữa từ rượu, siro ho
 
 

Video: Goldthread

Ngoài ra, tới đây, thực khách cũng rất yêu thích loại trà sữa Kitto Katto được pha từ chocolate trắng và matcha ở phía trên hay món Asian Boba Girl. "Trà sữa và trân châu giống như chảy trong máu của chúng tôi vậy. Trong tương lai, tôi muốn pha chế được nhiều loại đồ uống, tiếp cận được nhiều người và mở cocktail bar với món trà sữa có cồn của mình", chàng trai nói.

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?