Thứ hai, 18/5/2020, 12:00 (GMT+7)

Cách gập hộp bánh tạo trào lưu

Một tài khoản Tiktok chia sẻ cách gấp nắp hộp ngũ cốc nhanh mà hiệu quả nhưng lâu nay ít người áp dụng. 

Tiktok không chỉ có các video giải trí mà còn là nơi những người nội trợ chia sẻ những mẹo vặt hàng ngày với các clip trực quan hướng dẫn sinh động và thực tế. Bên cạnh mẹo bảo quản bơ ngon cả tuần hay mẹo biến cà rốt thành thịt hun khói thì mới đây, các Tiktok-er trên khắp thế giới còn hưởng ứng trào lưu gập nắp hộp ngũ cốc "chỉ trong một nốt nhạc". Trên các hội nhóm nội trợ ở Việt Nam, nhiều người cũng thử thực hành theo mẹo nhỏ này và thành công. 

Cách gập hộp bánh mà hầu như ai cũng làm sai
 
 

Tài khoản Mick Lanie trên mạng xã hội này đã đăng tải một video cách gập nắp hộp rất dễ và đơn giản. Đồng thời, cũng chỉ ra sai lầm rằng từ xưa tới nay, rất nhiều người đã phạm phải lỗi này mà không biết. Các loại hộp bánh, ngũ cốc... được làm bằng giấy cho thoáng khí và bảo vệ môi trường. Đặc điểm của chúng là được dán nắp hai đầu, khi đã mở ra, khá bất tiện để bảo quản.

Mick Lanie hướng dẫn rằng, đầu tiên bạn nên gập hai bên trước, sau đó gập tiếp một cạnh hộp dài, dùng tay khép hai cạnh ngắn của hộp, cuối cùng là gập cạnh hộp còn lại. Lúc này, phần nắp hộp sẽ có hình vát, khít lại tự nhiên, giúp bánh, ngũ cốc bên trong không rơi ra ngoài. Khi nào cần lấy sử dụng, bạn có thể lấy ra như bình thường.

Video ngày càng trở thành trào lưu trên Tiktok, nhiều người thực hiện và quay lại, thu được hơn 7 triệu lượt xem. Cách làm này từng được chia sẻ trên một số trang hướng dẫn mẹo nội trợ. Một số tài khoản chia sẻ rằng, mình đã bỏ lỡ mẹo vặt hữu ích này suốt bao năm, không ngờ nó lại đơn giản và hiệu quả tới vậy.

Hà Nguyên (Theo Buzzfeed)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao