Thứ tư, 10/10/2018, 16:02 (GMT+7)

Cách bóc bưởi triệu view khiến nhiều người 'ngã ngửa' vì bất ngờ

Nhiều người ngạc nhiên với cách bóc bưởi khá lạ nhưng thao tác nhanh gọn, không làm nát các múi.

Cách bóc bưởi gây sốt
 
 

Xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc, sau đó được nhiều tài khoản Việt Nam chia sẻ lại, cách bóc bưởi này đang gây sốt, thu hút hơn một triệu lượt xem chỉ sau 2 tuần. Bưởi có khá nhiều cách bóc, phổ biến nhất là cách gọt sát phần cùi, dùng tay bóc hết lớp "áo" cùi mỏng trong cùng, khía vào rãnh rồi mới tách múi, bỏ ra đĩa. Tuy nhiên, cách làm này khá mất thời gian, tác động nhiều vào lớp vỏ khiến múi bưởi dễ bị nát, chảy nước.

Cách làm đặc biệt này tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Đầu tiên, bạn cũng dùng dao gọt nhanh phần vỏ bưởi theo chiều dọc, lưu ý để lại phần cùi bưởi dày. Sau đó, tiếp tục cắt đôi quả bưởi theo chiều ngang của múi rồi dùng mũi dao cắt một đường. Cuối cùng, bạn tách ra từng múi một cách nhanh chóng, đẹp mắt, ít bị chảy nước do ít tác động vào phần thịt bưởi.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những giống bưởi cùi dày, múi chắc như bưởi da xanh, bưởi năm roi, bưởi đào... Còn các giống bưởi vỏ mỏng như bưởi Diễn ngoài Bắc, bạn vẫn nên áp dụng cách thông thường. Cách làm này cũng có thể áp dụng cho các loại cam, quýt có cùi dày cũng rất nhanh gọn.

Video: Douyin/Baiguiyuan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?