Thứ tư, 10/6/2020, 17:03 (GMT+7)

'Bồng lai tiên cảnh' gần Phượng Hoàng cổ trấn

Trung QuốcĐài ngắm cảnh Tianwendai nằm trên đỉnh một hẻm núi, lọt giữa thung lũng, xung quanh là rừng đẹp đến 'nghẹt thở'.

Hẻm núi Dehang nằm ở huyện Jishou, Hồ Nam, Trung Quốc là nơi có khung cảnh ấn tượng, đặc biệt phải kể đến Tianwendai - một đài vọng cảnh nằm giữa núi rừng. Nơi này cách Phượng Hoàng cổ trấn khoảng 67 km, sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ không kém khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên (Hồ Nam) - nơi tạo nên nguồn cảm hứng cho dãy núi Hallelujah trong phim Avatar năm 2009.

Du khách múa ở nơi giao nhau giữa đất trời
 
 

Du khách múa một mình ở Tianwendai. Video rkrkrk

Trái với tình trạng đông đúc khi bạn đến ngắm cảnh ở Thiên Môn Sơn (Trương Gia Giới), nơi đây hiếm du khách nước ngoài vì không được nhiều tour du lịch chọn, chủ yếu là dân địa phương, travel blogger và cánh săn ảnh muốn khám phá địa điểm độc đáo. Đường đi không dễ dàng, bạn băng qua những đoạn đèo quanh co, lái xe ôtô gần 2 tiếng đồng hồ nếu đi từ Phượng Hoàng cổ trấn. Đến nơi, du khách phải đi bộ trên một vách núi cao, leo những bậc thang bằng đá để lên đài ngắm cảnh. 

Tuy nhiên khi tới đích, khung cảnh ở đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Bên dưới là thung lũng sâu và dài. Nhiều con thác xung quanh đổ từ núi cao, bắn bọt nước trắng xóa, xen kẽ rừng cây cổ thụ và đỉnh núi hình thù kỳ lạ tạo nên bức tranh tựa "bồng lai tiên cảnh". Mùa hè, thời tiết ở Hồ Nam nóng nhưng khi đặt chân vào đây, bạn cảm nhận rõ không khí rừng mát lạnh, độ ẩm cao. Rất ít người đến Tianwendai vào mùa đông vì nhiệt độ thấp, mưa, đường đi trơn trượt nguy hiểm.

Khung cảnh ở Tianwendai. Ảnh rkrkrk

Khung cảnh ở Tianwendai. Ảnh rkrkrk

Tianwendai cũng từng xuất hiện trong phim Wonder Woman (2017) và nhiều chương trình truyền hình của Trung Quốc, từ đó thu hút sự chú ý. Không ít du khách chia sẻ cảm giác như được kết nối với đất trời, hòa vào thiên nhiên khi đứng trên đài ngắm cảnh. Bên cạnh đó, vì địa hình đồi núi đặc biệt của khu này nên người dân bản địa cho rằng Tianwendai gắn với khía cạnh tâm linh, chính là nơi giúp con người giao tiếp với thiên nhiên.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả