Thứ năm, 16/2/2012, 16:06 (GMT+7)

BBC đánh giá cao mức độ an toàn trên vịnh Hạ Long

Tuần qua, đài truyền hình BBC vừa phát chương trình đánh giá mức độ an toàn trên vịnh Hạ Long sau 1 năm xảy ra vụ chìm tàu du lịch. BBC đã công nhận vịnh Hạ Long an toàn hơn rất nhiều so với năm 2011.

vinhhalong-1-187895-1368128811_500x0.jpg

Nhân dịp vịnh Hạ Long được lọt vào danh sách bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, đài truyền hình BBC đã cử nữ nhà báo Carmen Roberts và đoàn làm phim đến Hạ Long khảo sát, đưa tin về tình hình an toàn du lịch vịnh Hạ Long hiện nay.

Đoạn phim phát sóng thể hiện đánh giá tốt của đoàn làm phim và giới thiệu khá rõ về những thay đổi tích cực của Hạ Long, từ việc chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ hơn, các tàu có độ an toàn cao hơn tới việc đưa hình ảnh cụ thể về các vật dụng cứu hộ, thiết bị an toàn... được trang bị đầy đủ, có thể làm yên lòng du khách.

Trong quá trình khảo sát, đoàn làm phim đã tiếp xúc với nhân viên thủy thủ một số tàu du lịch như Bhaya, Âu Cơ, Emeraude. BBC đánh giá, với sự huấn luyện và quản lý của những chuyên gia nước ngoài, du thuyền Bhaya là một trong những du thuyền hàng đầu trên vịnh Hạ Long, đảm bảo các tiêu chuẩn về kĩ thuật để mang đến cho du khách một chuyến đi an toàn và thoải mái. Ngoài việc kiểm tra độ an toàn và hệ thống định vị của tàu trước mỗi chuyến đi, Bhaya còn trang bị đầy đủ những vật dụng cứu hộ, báo cháy đặt ở nhiều nơi trên tàu...

Nhằm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cao hơn với những tàu sau này, chính quyền Hạ Long đã ra lệnh cấm đóng mới tàu vỏ gỗ, tàu phải bằng kim loại tốt, ưu tiên hoạt động cho những đội tàu vỏ sắt hiện nay như Emeraude hay đặc biệt là du thuyền 5 sao Âu Cơ sắp hạ thủy vào tháng 3 tới.

Nhóm phóng viên của BBC cũng đã tới thăm xưởng đóng tàu Âu Cơ ở Hải Phòng và chứng kiến Âu Cơ đã tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn trên vịnh. Cũng theo BBC, vịnh Hạ Long đang lấy lại được niềm tin của du khách khắp nơi trên thế giới, họ đã quay trở lại và an tâm với những hải trình qua đêm trên vịnh.

Hà Phạm

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao