Thứ ba, 26/5/2020, 00:25 (GMT+7)

Bảo Thy khoái khẩu tiết canh tôm hùm

Bình ThuậnĐến Mũi Né nghỉ dưỡng kết hợp công việc, Bảo Thy thưởng thức món tiết canh tôm hùm lạ miệng, giá không hề rẻ.

Sau khi kết thúc giãn cách xã hội, Bảo Thy bắt đầu vi vu khắp vùng biển đẹp ở miền Trung với ý định phủ xanh Instargram của mình. Cô check-in trong các resort hạng sang từ Vũng Tàu, Nha Trang đến Mũi Né vào cuối tuần trước. Nữ ca sĩ chia sẻ, mỗi khi đến Phan Thiết, cô phải ghé nhà hàng ruột trên đường Nguyễn Đình Chiểu, thưởng thức đủ món hải sản tươi ngon. Lần này, giọng ca Công chúa bong bóng bày tỏ sự phấn khích khi được ăn món tiết canh tôm hùm bông - một trong những món đắt xắt ra miếng ở đây.

Sau khi kết thúc giãn cách xã hội, Bảo Thy bắt đầu vi vu khắp vùng biển đẹp ở miền Trung với ý định "phủ xanh" Instargram của mình. Cô check-in các resort hạng sang từ Vũng Tàu, Nha Trang cho đến mới đây nhất là Mũi Né. Cuối tuần trước, nữ ca sĩ tiết lộ, mỗi khi tới Phan Thiết, cô phải ghé nhà hàng ruột trên đường Nguyễn Đình Chiểu, ăn đủ món hải sản tươi ngon cho thỏa.

Lần này, giọng ca Công chúa bong bóng bày tỏ sự phấn khích khi được ăn tiết canh tôm hùm bông - một trong những món đắt xắt ra miếng ở đây. Cô khoe hai con tôm hùm to, dài còn sống. Tiết canh được xem là thứ tinh túy nhất của tôm hùm. Nó thực chất có màu trắng, là gạch son ở đầu tôm chạy dọc sống lưng. Con tôm sống rửa thật sạch đất cát trước khi chọc tiết. Công đoạn này phải được thực hiện bởi người lành nghề, khéo léo, nắm rõ vị trí thì mới lấy được nhiều tiết.

 bày tỏ sự phấn khích khi thưởng thức tiết canh tôm hùm bông - một trong những món "đắt xắt ra miếng" ở Mũi Né. Bảo Thy khoe hai con tôm hùm to mà mình chọn. Tiết canh được xem là thứ tinh túy nhất của tôm hùm. Nó có màu trắng, thực chất là gạch son ở đầu tôm chạy dọc xuống sống lưng. Con tôm sống rửa thật sạch cát trước khi chọc tiết. Công đoạn này phải được thực hiện bởi người lành nghề, khéo léo, nắm rõ vị trí chọc thì mới lấy được nhiều tiết.

Tiết canh tôm hùm khoái khẩu của Bảo Thy
 
 

Tiết tôm màu trắng chảy xuống đĩa tôm sú đã làm chín tái bên dưới. Đợi một lát cho tiết tôm đông lại như rau câu là có thể thưởng thức. Bạn ngửi được mùi tôm sống nhưng không khó ăn vì trong đĩa tiết có rau thơm, hành tây, ớt... làm bớt mùi tanh. Tiết canh tôm ăn lạ miệng, vị vừa mặn, vừa ngọt. 

Như những chuyến du lịch sang chảnh khác, Bảo Thy chọn ở một resort 5 sao ven biển khá nổi tiếng. Từ đây, bạn có thể dễ dàng tham quan những địa danh nổi tiếng như Tháp Poshanư (cách 200 m), bãi đá Ông Địa (cách 315 m), đồi cát đỏ (9 km), làng chài Mũi Né (11 km), đồi cát trắng (40 km).

Như những chuyến du lịch "sang chảnh" khác, Bảo Thy chọn ở một resort 5 sao ven biển. Từ đây, bạn có thể dễ dàng tham quan những địa danh nổi tiếng địa phương như Tháp Poshanư (cách 200 m), bãi đá Ông Địa (cách 315 m), đồi cát đỏ (cách 9 km), làng chài Mũi Né (cách 11 km), đồi cát trắng (cách 40 km).

Khu nghỉ có bãi biển riêng yên tĩnh, nước trong veo rất đẹp. 

Khu nghỉ có bãi biển riêng yên tĩnh, nước trong veo rất đẹp. Du khách tắm biển, phơi nắng hay chơi những trò vận động dưới nước như lướt sóng, lái cano... hoặc thuê thuyền ngoài khơi ra xa lặn ngắm san hô. Resort này cũng là nơi mà nhiều đôi tình nhân chọn để tổ chức đám cưới.

a

Lần này, Bảo Thy kết hợp du lịch và đi thăm dự án đất biển của gia đình. Nữ ca sĩ 8X vui vẻ chia sẻ bất ngờ khi vừa đến nơi thì thấy mấy giàn bầu hồ lô sai quả do người quản lý khu đất trồng tặng khiến cô cảm thấy thích thú. 

Bảo Thy vốn rất yêu biển, mỗi năm cô tranh thủ khám phá những vùng biển đẹp vài lần không biết chán, cũng chẳng ngại đen da. Chủ nhân hit Công chúa bong bóng tiết lộ, nhờ sở hữu làn da trắng từ nhỏ nên dù có phơi nắng cỡ nào đi chăng nữa cũng chỉ đỏ ửng rồi 2-3 ngày sau sẽ bình thường. 

Bảo Thy vốn rất yêu biển, mỗi năm cô tranh thủ khám phá những vùng biển đẹp trong và ngoài nước vài lần không biết chán, cũng chẳng ngại đen da. Chủ nhân hit Công chúa bong bóng tiết lộ, nhờ sở hữu làn da trắng từ nhỏ nên dù có phơi nắng cỡ nào đi chăng nữa cũng chỉ đỏ ửng, 2-3 ngày sau sẽ nhả nắng rồi trở lại bình thường. 

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao