Bánh viên đậu xanh rán lớn nhất thế giới

Chiếc bánh viên đậu xanh rán nặng 74,75 kg đã được công nhận lớn nhất thế giới.

Thứ ba, 31/7/2012, 16:46 (GMT+7)
bfg

Chiếc bánh được mang ra phục vụ cho 600 thực khách. Ảnh: EPA

Chiếc bánh khổng lồ được 10 đầu bếp tại khách sạn Landmark ở Amman (Jordan), cùng nhau làm ra hôm 28/7 vừa qua. Để làm nên chiếc bánh này, các đầu bếp đã phải sử dụng tới 80 kg đậu xanh, 5 kg hành, 2 kg mùi tây cùng 350 lít dầu thực vật.

Đại diện của tổ chức Guiness, ông Annabel Lawady, phát biểu sau khi công bố kỷ lục cho chiếc bánh này: "Đây là một thành tích lớn và là một kỷ lục khó có thể đánh bại trong nhiều năm tới. Chúng tôi xin chào đón tất cả mọi người gia nhập đại gia đình của chúng tôi".

v

Sau khi làm xong, các đầu bếp thả chiếc bánh vào chảo dầu sôi 350 lít. Ảnh: EPA

Metro đưa tin chiếc bánh được rán trong chảo dầu 350 lít trong vòng 25 phút trước khi đem ra phục vụ cho 600 thực khách của khách sạn. Trước đó, danh hiệu chiếc bánh viên đậu xanh lớn nhất thế giới được thiết lập trong một hội chợ ẩm thực ở California, Mỹ, vào tháng 5/2011 với cân nặng 74 kg.

"Chúng tôi rất vinh dự và tự hào về danh hiệu này. Bánh viên đậu xanh (còn gọi là bánh falagel) là một phần trong truyền thống và di sản của chúng tôi", một người dân tới tham gia sự kiện chia sẻ.  

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?