Chủ nhật, 26/4/2015, 00:20 (GMT+7)

Bánh dứa caramen

Đây là một loại bánh rất thú vị khi kết hợp với caramen và dứa. Bánh mềm ẩm, bên trên là lớp dứa thơm ngọt quyện caramen vàng nâu hấp dẫn.

cake-dua-4492-1429948310.jpg

Bánh dứa ngọt thơm. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.

Công thức cho khuôn vuông 20 cm:

1. Caramen

- Chuẩn bị khuôn, lau thật khô.

- Cho 110 g đường nâu + 70 ml nước vào nồi,thêm vài giọt nước cốt chanh rồi đun trên bếp đến khi đường bắt đầu có màu vàng cánh gián thì quấy nhẹ cho cả nồi đường quyện màu vàng nâu (đừng đun cháy sẽ đắng).

- Thật nhanh tay đổ caramen vào trong khuôn bánh rùi cầm khuôn láng đường bên trong cho bám đều lên thành khuôn (gần sát miệng khuôn). Để nguội cho lớp caramen cứng lại.

Lưu ý:

- Lúc này caramen rất nóng nên phải thật cẩn thận để không bị bỏng.

2. Dứa

- 1-2 quả dứa mật, chọn quả dứa mật nhỏ nhỏ thôi (dứa to quá thì hoa không đẹp vì xếp được ít) gọt vỏ tỉa mắt, thái lát thành từng hình tròn dày 1 cm (đừng mỏng quá vì khi nướng dứa còn tóp đi), bỏ lõi.

- Cherry ngâm nước (loại dùng để trang trí bánh): 4-5 quả cắt đôi.

- Đường cát: 3 thìa canh.

- Cho dứa vào chảo rộng, rắc đều 3 thìa canh đường lên dứa và đun cho dứa ngấm đều đường. Để dứa nguội rồi xếp vào khuôn (cố gắng xếp khéo để được nhiều dứa thì bánh sẽ đẹp). Xếp cherry vào chỗ các lõi dứa bỏ đi.

Lưu ý:

- Bỏ lõi dứa vì lõi dứa cứng khi cắt bánh sẽ khó, chỗ lõi bỏ đi bạn cắt đôi quả cherry chèn vào sẽ làm bánh đẹp hơn.

- Chọn chảo rộng để tất cả dứa cùng tiếp xúc với chảo sẽ ngấm đều đường và lật dứa dễ dàng, không nát.

3. Cách làm bánh

Nguyên liệu:

- Bơ nhạt mềm: 110 g
- Đường xay: 100 g
- Trứng gà to: 3 quả
- Bột mỳ: 110 g
- Bột nở: 4 g
- Vanilla: 5 ml.

Cách làm:

- Đánh bơ với đường bông, trắng ngà (đánh đến khi thật mịn, khá lâu ở số 5 tầm 20 phút với máy xay Phillip 5 số), cho từng quả trứng vào đánh cũng bơ đến khi hỗn hợp thật nhuyễn, liên kết (không cho tất cả trứng vào cùng một lúc, rất dễ tách bơ).

- Rây bột mỳ với bột nở kỹ, chia bột làm hai phần, cho từng phần vào trộn cùng bơ, dùng máy đánh trứng tốc độ 1 (rất nhẹ) trộn đều bơ bột.

- Thêm vani, đổ bột vào khuôn.

- Nướng bánh ở 180 độ trong 35 - 40 phút. Ngay khi bánh chín (dùng que xiên thấy que khô là được) lấy dao róc thành bánh và nhanh tay úp ngược bánh ra đĩa (không như các loại bánh khác, bánh này nếu để nguội lớp caramen sẽ keo lại khó lấy bánh).

Quỳnh Nga

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao