Thứ ba, 19/5/2020, 11:56 (GMT+7)

ATM 'nhả' trà sữa giá hơn một triệu đồng mỗi bình

Thái LanKhách hàng dùng thẻ 'rút' trà sữa theo kích cỡ mong muốn, bình 5 lít giá 1.690 baht (khoảng 1,18 triệu đồng), đủ cho hơn 20 người uống.

[Caption]a

Bạn có thể tìm được hàng trăm thương hiệu trà sữa ở Bangkok, từ trà sữa Đài Loan đến Nhật Bản, Thái Lan... Và gần đây, ATM Tea Bar khiến giới trẻ thích thú không chỉ ở vị trà sữa thơm ngon mà còn ở cách thiết kế trông như một cây ATM rút tiền thứ thiệt. 

[Caption]a

Thực chất đây là những chiếc máy "pre-order" (đặt hàng trước) đặt gần quán, mô phỏng một chiếc máy ATM phiên bản dễ thương với tông màu hồng, trắng... và trở thành điểm sống ảo được yêu thích.

[Caption]a

Khách quen của quán làm thẻ thành viên, trông không khác gì thẻ ngân hàng, nộp tiền vào để "rút" trà sữa. Cách này giúp khách tiết kiệm kha khá thời gian xếp hàng. Bạn chỉ việc chọn món tại máy, trả tiền bằng thẻ thành viên rồi đợi lấy trà sữa tại quầy. Nếu không biết hương vị trà sữa như thế nào, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn.

[Caption]a

Một trong những thứ đây chú ý nhất chính là bình trà sữa 3 lít kèm vòi đóng mở, có thể làm các tín đồ trà sữa chết mê chết mệt. Giá một bình 3 lít là 1.190 baht (khoảng 830.000 đồng), kèm một hộp trân châu đen. Chủ quán đảm bảo, trà ở đây được ủ tươi mỗi ngày, không để qua đêm nên dù bạn mua ly nhỏ hay bình to, chất lượng vẫn ổn định. 

[Caption]a

Nếu sẵn bình, bạn có thể mua gói (giá 690 baht/bịch, tương đương 480.000 đồng) về đổ vào cho tiết kiệm. Đặc biệt, vì nhu cầu mua giao hàng tận nhà mùa dịch tăng nên mới đây, quán tung ra loại bình "khổng lồ" với dung tích 5 lít, giá 1.690 baht/bình (khoảng 1,18 triệu đồng). Một bình 5 lít có thể pha được khoảng 20-30 ly, tùy thuộc vào lượng đá. 

[Caption]a

Hiện trong các trung tâm thương mại, cây ATM trà sữa của nhãn hiệu này trở thành điểm check-in hút bạn trẻ. Thực đơn trà sữa phong phú. Hai món đinh của quán là Kumamoto Dream được làm từ khoai tây tím Nhật Bản, sữa tươi Hokkaido kèm trân châu đường đen và Love You So Matcha được làm bằng sữa tươi và trà xanh Nhật Bản. 

[Caption]a

Những chiếc cốc mang đi được thiết kế bao bì, màu sắc bắt mắt, trở thành đạo cụ chụp ảnh. Bạn có thể bắt gặp ATM Tea Bar ở nhiều trung tâm thương mại tại Bangkok như Siam Square, Central Plaze, King Power Mahanakhon... Quán mở cửa từ 10h đến 21h mỗi ngày.

Diệp Tử (Ảnh ATM Tea Bar)

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả