Thứ sáu, 1/8/2014, 10:04 (GMT+7)

6 cây cầu nổi tiếng thế giới lưu giữ tình yêu đôi lứa

Những ổ khóa tình yêu với đủ màu sắc, kích thước và cả cách khóa được các cặp tình nhân móc chặt vào những cây cầu này.

1. Cầu Pont des Arts, Pháp

Anh1_1406858271.jpg

Cây cầu Pont des Arts từ lâu đã không còn xa lạ gì với những đôi lứa yêu nhau. Ảnh: michellegable.

Cây cầu Pont des Arts (cầu Nghệ Thuật) từ lâu đã không còn xa lạ gì với những đôi lứa yêu nhau với những ổ khóa tình yêu gắn vào hàng rào mắt cáo dọc theo hai bên thành cầu. Thành phố lãng mạn bậc nhất thế giới này là nơi có rất nhiều cặp đôi tới du lịch và không quên mang khóa để chứng minh tình yêu tại cây cầu Nghệ Thuật. Vì vậy, có một thời gian cây cầu này quá tải các loại khóa khiến các nhà chức trách phải gỡ bớt. Ngoài là nơi để treo khóa tình yêu, cây cầu còn là địa điểm dành riêng cho xe đạp và khách bộ hành  cũng như các cặp đôi kéo nhau ra đây để dạo mát, ăn uống…

2. Cầu Milvio, Rome, Italia

Anh2.jpg

Rome là nơi đầu tiên có cây cầu với đa dạng các ổ khóa khác nhau. Ảnh: crowaptok.

Không hổ danh là thành phố tình yêu, Rome là nơi đầu tiên có cây cầu với đa dạng các ổ khóa khác nhau. Những đôi tình nhân ở Italy tin rằng, nếu khắc tên mình lên ổ khóa, sau đó treo nó vào thân một cột đèn trên cầu Milvio - cây cầu cổ nhất ở thủ đô Rome rồi ném chìa xuống dòng sông Tevere thì không gì có thể chia lìa được tình yêu của họ.

3. Cầu Ponte Vecchio, Florence, Italy

Anh3-4185-1406860426.jpg

Đã từ lâu, cây cầu này trở thành nơi chứng nhân tình yêu của đôi lứa. Ảnh: blogspot.

Tọa lạc tại thành phố Florence nằm giữa trung tâm Italy, cây cầu Ponte Vecchio được xây dựng từ thời La Mã (khoảng năm 996). Đây là cây cầu có kiến trúc và lịch sử rất đặc biệt và nổi tiếng tại đất nước Italy. Một bên cầu có hòn đá khắc lời nhà thơ Dante. Cầu không có thành, nhìn từ xa rất ít người nghĩ đó là một cây cầu. Đã từ lâu, cây cầu này trở thành nơi chứng nhân tình yêu của đôi lứa với những chiếc ổ khóa tình yêu được móc vào bất kỳ nơi nào có thể. Không chỉ có những cặp đôi tới đây, với những người cô đơn hoặc đang mong ước tình yêu, có thể mang khóa tới cầu, viết tên người mình “thầm yêu, trộm nhớ” vào để mong điều ước thành sự thật.

4. Cây cầu ở Hồ Nam, Trung Quốc

Anh7-9376-1406860426.jpg

Các cặp đôi sẽ cùng nhau khóa và nèm chìa xuống vực sâu thăm thẳm phía dưới. Ảnh: blogspot.

Cây cầu tình yêu nằm gần khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng Trương Gia Giới của tỉnh Hồ Nam chính là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi Trung Quốc cũng như nước ngoài tới tham quan, du lịch và thể hiện tình yêu của mình. Những chiếc khóa được móc chồng lên nhau mang theo điều ước giản dị nhưng thiêng liêng của các cặp đôi yêu nhau. Các cặp đôi sẽ cùng nhau khóa và nèm chìa xuống vực sâu thăm thẳm phía dưới.

5. Cầu Hohenzollern, Đức

Anh5.jpg

Đi dạo trên cầu Hohenzollern bạn sẽ thấy hàng nghìn ổ khóa tình yêu được gắn vào chấn song của làn đường đi bộ trên cầu. Ảnh: Tressugar.

Cây cầu Hohenzollern bắc qua sông Rhine, thuộc thành phố Cologne, Đức cũng trở thành một cây cầu khóa tình yêu lãng mạn. Đi dạo trên cầu Hohenzollern bạn sẽ thấy hàng nghìn ổ khóa tình yêu được gắn vào chấn song của làn đường đi bộ trên cầu. Hohenzollern đã trở thành nơi vô cùng ý nghĩa và quan trọng để các cặp đôi gửi gắm tình cảm vào những ổ khóa tình yêu.

6. Cầu Luzhkov, Moscow, Nga

Anh6-9562-1406860426.jpg

Cô dâu chú rể cùng nhau treo ổ khóa lên thân cây kim loại được trồng dọc theo cầu. Ảnh: blogspot.

Vào những ngày đẹp trời, đặc biệt là vào cuối tuần, cây cầu này chào đón rất nhiều đôi vợ chồng mới cưới đến thực hiện một nghi lễ mà chưa hẳn là truyền thống của Nga. Cô dâu chú rể vẫn mặc nguyên trên người bộ cánh đẹp nhất trong ngày cưới, với vẻ mặt rạng ngời hạnh phúc, cùng nhau treo ổ khóa lên thân cây kim loại được trồng dọc theo cầu. Trên ổ khóa ghi rõ tên hai người kèm theo ngày kết hôn rồi chìa khóa được quẳng xuống sông sau đó minh chứng cho tình yêu bất diệt của đôi vợ chồng trẻ.

Trần Quỳnh (theo Torontosun)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?