Thứ ba, 7/5/2013, 03:02 (GMT+7)

Kiện tướng Dancesport Khánh Thi

Khánh Thi đã từng cảm thấy rất sợ và hoang mang khi phải đi... trốn vé tàu ở bên Pháp.

Khánh Thi từng cảm thấy rất sợ và hoang mang khi phải... trốn vé tàu ở Pháp.

- Tìm hiểu hành trình, điểm đến bằng hình thức nào?

- Hầu như những chuyến đi du lịch của tôi đều kết hợp với những lần đi biểu diễn hoặc chấm thi theo lời mời, vì thế tôi không có thói quen tự tìm hiểu trước.

- Hành lý không thể thiếu khi đi du lịch?

- Điện thoại, đồ dùng cần thiết của phụ nữ như son, kem dưỡng da… Đi nước ngoài thì tuyệt đối không thể thiếu passport.

- Balo/túi du lịch đang dùng màu gì? 

- Có rất nhiều màu nhưng phần lớn là màu trắng vì đó là màu tôi yêu thích và hợp với tôi nhất.

- Trang phục thường lựa chọn?

- Váy luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Chỉ khi đến những nơi trang nghiêm như đền chùa tôi mới phải cân nhắc mặc quần áo dài.

- Làm gì trong thời gian chờ, quá cảnh ở sân bay và trên những chuyến bay dài?

- Hay lướt web, đảo qua các gian hàng miễn thuế và có thói quen để ý thiết kế của các sân bay, mỗi sân bay có một đặc trưng riêng rất thú vị. Trên máy bay, tôi thường chơi điện tử, tải sẵn phim và truyện vào iPad để xem.

- Món ăn yêu thích nhất ở những điểm du lịch đã qua?

- Đồ ăn ở nước nào tôi cũng đều ăn được cả, song có lẽ do khoảng thời gian sống ở Đức và Pháp là lâu nhất nên tôi thích những món ăn mang hương vị của châu Âu. Đồ ăn Thái cũng rất tuyệt, ngon và dễ ăn như đồ ăn Việt.

- Điểm du lịch ấn tượng nhất từng qua?

- Tôi thích Nhật Bản vì ở đây có văn hóa làm đồ chơi theo hình món ăn rất thú vị, từ những cốc bia, cây kem, miếng sushi trông đều rất thật và hình như chưa một nước nào trên thế giới có cả.

- Điều gì khiến khó chịu nhất trong mỗi chuyến đi?

- Thường hay bị mất đồ, nhưng tôi luôn coi đó là “của đi thay người”. Chuyến đi Thái vừa rồi tôi cũng bị mất điện thoại.

- Sự cố ngoài mong đợi từng gặp phải?

- Trong chuyến đi từ Pháp sang Đức cùng Chí Anh, chúng tôi cứ nghĩ giữa mỗi chặng tàu sẽ dừng lại khoảng 5 phút nhưng thật không may, tàu chỉ dừng có 1 phút thôi mà chúng tôi lại mang quá nhiều đồ. Lúc đó tôi ở trên tàu, còn Chí Anh ở dưới để đỡ đồ. Nhưng mới bỏ xuống được có 3 cái vali thì tàu đã đóng cửa lại đi mất. Vậy là tôi phải đi thêm một đoạn nữa rồi xuống ở chặng tiếp theo mà tôi không biết là ở đâu, trong người lại không có gì ngoài 2 vali đựng toàn đồ còn sót lại. Tôi phải chờ để bắt chuyến tàu tiếp theo đi ngược lại về bến cũ, lúc đó tôi rất lo lắng vì trong người hoàn toàn không có giấy tờ gì cả và cũng không có vé tàu, tôi đã phải đi trốn vé, lúc đó mà gặp cảnh sát chắc chắn tôi sẽ bị bắt. Đó là chuyến đi nhớ đời và tôi đã cảm thấy hoang mang thực sự.

- Lời khuyên cho những người thích du lịch?

- Thứ nhất, bạn nên chuẩn bị đủ tiền tiêu trong những ngày đi chơi. Thứ hai, hộ chiếu phải có bản photocopy và chia làm hai túi vì lỡ khi bị mất đồ thì vẫn có túi còn lại. Cuối cùng là hãy luôn chuẩn bị những món ăn nhẹ như mỳ gói đề phòng trường hợp không hợp đồ ăn và luôn nhớ phải mang theo các loại thuốc cần thiết.

Xem tiếp bí mật trên đường du lịch của Hoa hậu Diễm Hương

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?