Thứ hai, 24/7/2017, 16:24 (GMT+7)

15 khách sạn đặc biệt trên thế giới được cải tạo từ nhà tù cũ

Bạn chắc sẽ vẫn nhìn thấy đâu đó ở những khách sạn này hình ảnh các buồng giam và có phần cảm thấy 'lạnh gáy' khi ở lại nơi đây. 

Chiến tranh qua đi, những nhà tù trước kia ngày nay được biến đổi thành những khách sạn từ bình dân đến cao cấp phục vụ du khách. Bạn đã bao giờ ở trong khách sạn như nhà tù hay nhà tù như khách sạn chưa?Hãy khám phá những khách sạn nhà tù sau đây nhé:

1. Khách sạn Alcatraz tại Kaiserslautern, Đức

16-khach-san-cao-cap-tren-the-gioi-duoc-cai-tao-tu-cac-nha-tu

Khách sạn Alcatraz ở Đức từng là nhà tù hoạt động từ năm 1867 đến năm 2002. Sau này, nó được tân trang thành một khách sạn có 56 phòng. Bạn có thể chọn lựa ngủ trong phòng mới được tân trang hoặc trải nghiệm như tù nhân trong các phòng ở tầng hầm - nơi bạn sẽ tìm thấy một phần nào đó cuộc sống của các tù nhân với những cánh cửa sổ bị đóng kín, sử dụng nhà vệ sinh chung. Khách sạn còn cung cấp bữa ăn sáng truyền thống của nhà tù chỉ gồm bánh mì và mứt.

2. Khách sạn Best Western Premier Katajanokka tại Helsinki, Phần Lan

16-khach-san-cao-cap-tren-the-gioi-duoc-cai-tao-tu-cac-nha-tu-1

Khách sạn Katajanokka là một nhà tù trước đây của quận - nơi các tù nhân bị tạm giam chờ ngày xét xử. Nó được cho là từng giam giữ tổng thống thứ năm của Phần Lan là Risto Ryti. Ngày nay, khách sạn Best Western vẫn còn giữ những bức tường gạch nguyên bản và đặc biệt trong nhà hàng Jailbird bạn có thể xem những vết khắc các tù nhân. Các phòng ngủ được thiết kế lại theo phong cách tối giản được làm bằng cách kết hợp hai đến ba khoang tù cũ.

3. Khách sạn Four Seasons Sultanahmet tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

16-khach-san-cao-cap-tren-the-gioi-duoc-cai-tao-tu-cac-nha-tu-2

Khó ai có thể tin khách sạn Four Seasons Sultanahmet từng là một nhà tù vào năm 1918 cho đến khi để ý kỹ vào những chi tiết. Các cánh cửa gỗ cũ lắp dọc hành lang sảnh là những cánh cửa nguyên bản của nhà tù, bên cạnh đó có những cột đá cẩm thạch ghi chi tiết tên các tù nhân vào năm 1938. Sân tập thể dục trước đây được biến đổi thành khu vực ăn uống ngoài trời xinh đẹp và các chòi canh ngục nay là trạm thang máy.

4. Khách sạn Het Arresthuis tại Roermond, Hà Lan

16-khach-san-cao-cap-tren-the-gioi-duoc-cai-tao-tu-cac-nha-tu-3

Het Arresthuis từng được biết đến như một trong những nhà tù khét tiếng nhất khi nó khai trương vào năm 1862. Ngày nay, 105 phòng tù đã được chuyển thành khoảng 40 phòng khách sạn lớn. Các khu vực công cộng và các cánh cửa phòng khách sạn vẫn giữ mô hình nhà tù không lẫn vào đâu được nhưng bên phòng khách đã được trang trí lại với nội thất sang trọng.

5. Khách sạn Ottawa Jail Hostel tại Ottawa, Canada

16-khach-san-cao-cap-tren-the-gioi-duoc-cai-tao-tu-cac-nha-tu-4

Nhà tù Ottawa Jail của Canada từng là nhà tù quận Carleton từ năm 1962 đến năm 1972. Nhà tù này nổi tiếng đối xử với các phạm nhân phi nhân tính nhất. Có lúc150 tù nhân được nhốt trong những căn phòng nhỏ xíu lạnh lẽo và không có nước uống. Một số người tuyên bố đã chứng kiến ​​những bóng ma ám ảnh của các tù nhân trước đây trong thời gian lưu trú ở khu vực tầng trên. Phần lớn tòa nhà vẫn còn ở tình trạng ban đầu, bao gồm treo cổ, thanh ô và tường đá.

6. Khách sạn Hostel Celica tại Ljubljana, Slovenia

16-khach-san-cao-cap-tren-the-gioi-duoc-cai-tao-tu-cac-nha-tu-5

Từng là một nhà tù quân sự cũ, Hostel Celica hiện nay là một nhà nghỉ độc đáo. Các buồng giam được các nghệ sĩ thiết kế và trang trí lại với nhiều màu sắc và tranh vẽ tường vui tươi. Tuy nhiên bạn vẫn có cảm giác đi tù khi ngủ tại nơi đây do các căn phòng vẫn giữ nguyên xà lim, cửa sổ và cửa ra vào. 

7. Khách sạn Hotel de la Paix Luang Prabang tại Luang Prabang, Lào

16-khach-san-cao-cap-tren-the-gioi-duoc-cai-tao-tu-cac-nha-tu-6

Là một khách sạn hiện đại nằm gần trung tâm thành phố Luang Prabang, Hotel de La Paix từng là nhà tù của thị trấn. Khách sạn bây giờ đã được cải tạo lại bao gồm 23 phòng suite rộng rãi với các khu vườn và hồ bơi riêng. Bạn vẫn có thể nhìn thấy một vài chòi canh ban đầu của nhà tù. Khách sạn được yêu thích vì cung cấp một nơi nghỉ riêng tư và thanh bình, nơi khách có thể đi bộ qua những khu vườn hoặc ngâm mình trong hồ bơi lớn ngoài trời.

8. Khách sạn Jail tại Lucerne, Thụy Sĩ

16-khach-san-cao-cap-tren-the-gioi-duoc-cai-tao-tu-cac-nha-tu-7

Được xây dựng năm 1862, khách sạn này từng là nhà tù từ thế kỷ 19 cho đến tận năm 1998. Bạn có thể qua đêm trong những ngục tù thực sự của hay các phòng làm việc của các viên cai ngục trước kia. Trong thư viện của khách sạn còn lưu giữ những cuốn sách từng được các tù nhân đọc.

Tâm Linh (Theo B.I)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao