Thứ năm, 21/11/2019, 00:16 (GMT+7)

12 loại thực phẩm hay bị ăn sai cách

Dưa chuột và kiwi ăn cả vỏ, đậu cần ngâm qua đêm hay sushi nên ăn bằng tay là kinh nghiệm không phải ai cũng biết.

Hầu hết mọi người ăn sushi sai. Bạn phải ăn bánh cuộn bằng ngón tay chứ không dùng đũa. Đũa thường được sử dụng để ăn sushi cổ điển, không phải cuộn. Ngoài ra, cần một lượng nước tương tối thiểu, và bạn không bao giờ nên nhúng gạo vào nước tương, chỉ có mặt cá. Gừng và wasabi cũng không có nghĩa là được trộn với nước tương. Gừng là để làm sạch vòm miệng của bạn và nên ăn một mình, và chỉ một lượng nhỏ wasabi nên được đặt trực tiếp lên cá trước khi ăn.

Sushi

Hầu hết mọi người ăn sushi không đúng cách. Khi chấm sushi, bạn nên chấm quay mặt có cá, thịt, hải sản xuống dưới nước tương, thay vì quay mặt cơm xuống vì sẽ làm miếng sushi bị mặn quá. Gừng cũng cần được ăn riêng để làm sạch vòm miệng chứ không phải để ăn kèm. Wasabi cần được cho một lượng nhỏ, đặt trực tiếp lên miếng cá trước khi ăn chứ không phải là chấm miếng sushi vào đĩa mù tạt. Ngoài ra, cách tốt nhất để ăn sushi là rửa tay thật sạch và dùng tay ăn.

Tỏi chứa allicin, một loại enzyme chống ung thư giúp tăng cường sức mạnh khi tiếp xúc với không khí. Đây chính xác là lý do tại sao tỏi nên được cắt nhỏ trước khi sử dụng và sau đó để yên trong ít nhất 10 phút. Bằng cách đó, lợi ích của nó sẽ là không thể tin được.

Tỏi

Tỏi chứa allicin - một loại enzyme chống ung thư. Allicin sẽ phát huy tác dụng nếu tiếp xúc với không khí. Do đó, thay vì xào hay phi thơm tỏi, bạn nên băm nhỏ tỏi để chúng tiếp xúc tối đa với không khí, sau đó để yên trong 10 phút trước khi ăn. Bằng cách đó, lợi ích tăng lên nhiều lần.

Chất lỏng thường được tìm thấy trên sữa chua ngay khi hộp được mở ra được gọi là whey, có chứa protein và vitamin B12. Do đó, nó không bao giờ nên được ném vào bồn rửa. Trước khi ăn sữa chua, nó sẽ là một ý tưởng tốt để cho nó một chút khuấy.

Sữa chua

Khi mở hộp sữa chua, bạn thường thấy chúng có một ít chất lỏng phía trên bề mặt, chúng có chứa protein và vitamin B12. Do đó, bạn không nên lãng phí chúng mà nên ăn kèm để nạp thêm nhiều chất bổ dưỡng.

Hạt lanh chứa chất xơ, omega-3, lignans và phytonutrients, tất cả đều là những chất có giá trị cho cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa chúng khi chúng ăn cả con. Đó là lý do tại sao họ nên bị nghiền nát trước khi họ ăn phải để họ không mất đi những đặc tính có lợi.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa chất xơ, omega-3, lignans và phytonutrients. Tất cả đều là những chất có ích cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn thô, hạt lanh sẽ không có tác dụng vì cơ thể không thể tiêu hóa. Đó là lý do tại sao bạn nên xay hạt lanh trước khi ăn hoặc làm bánh.

Măng tây không bao giờ nên được nấu trong lò vi sóng, ngay cả khi có ít thời gian dành cho nấu ăn. Nó làm cạn kiệt hàm lượng vitamin C của loại rau này do chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Cách lý tưởng để nấu cọng măng tây là hấp hoặc chiên chúng sao cho chúng mềm và giòn.

Măng tây

Không bao giờ nên nấu măng tây trong lò vi sóng, ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian vì việc này lấy đi hàm lượng vitamin C lớn. Cách lý tưởng để nấu măng tây là hấp hoặc chiên chúng sao cho mềm.

Kiwi

Kiwi

Nghe có vẻ điên rồ nhưng bạn nên ăn kiwi cả vỏ bởi phần vỏ chứa một lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất xơ, folate và vitamin E. Tiêu thụ toàn bộ quả kiwi cả vỏ sẽ làm tăng hàm lượng chất xơ, vitamin E và folate lên 50%, 32% và 34%. Tuy nhiên, đừng quên rửa sạch và ngâm kỹ vì lớp vỏ lông có thể bám bụi bẩn.

Cà chua Cà chua là một trong những thực phẩm phải ăn chín để người ta có thể hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng như lycopene giúp bảo vệ chống lại các khối u và bệnh tim. Các chất dinh dưỡng tăng lên nếu bạn làm nóng cà chua đến khoảng 194 ° F.

Cà chua

Nhiều người có thói quen ăn cà chua sống và nghĩ rằng việc này có lợi cho sức khỏe nhưng thực tế, các chất dinh dưỡng trong cà chua sẽ tăng lên nhiều lần nếu chúng đạt nhiệt độ 90 độ C. Cà chua là một trong những loại rau củ nấu chín chứa lycopene giúp bảo vệ chống lại các khối u và bệnh tim. 

Trà đen Trà đen là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất nhưng hãy cẩn thận không trộn nó với sữa. Các sản phẩm sữa không ảnh hưởng đến các chất chống oxy hóa có trong nó, nhưng chúng ngăn chặn lợi ích tim mạch của trà vì protein sữa làm cho chất dinh dưỡng của trà khó hấp thụ hơn.

Trà đen

Trà đen là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất nhưng đừng pha chung với sữa. Sữa không ảnh hưởng đến các chất chống oxy hóa của trà đen nhưng sẽ ngăn chặn trà đen phát huy tác dụng với bệnh tim mạch. Lý do là vì protein có trong sữa làm cho chất dinh dưỡng của trà khó hấp thụ hơn.

Dâu tây Dâu tây rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, tương tự như hầu hết các loại trái cây màu đỏ. Bởi vì cơ thể cần những chất dinh dưỡng này, những trái cây này không bao giờ nên được lưu trữ cắt. Khi dâu tây bị cắt, chúng trở nên nhạy cảm với ánh sáng và oxy và mất chất dinh dưỡng rất dễ dàng.

Dâu tây

Dâu tây rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, giống như hầu hết các loại trái cây màu đỏ. Tuy nhiên, bạn không nên cắt dâu tây và bảo quản và tốt nhất là nên ăn ngay. Khi bị cắt, dâu trở nên nhạy cảm với ánh sáng và oxy, khiến chúng dễ dàng mất đi dinh dưỡng.

Bông cải xanh Bông cải xanh là một trong những thực phẩm nên luôn được ăn sống hoặc nhiều nhất là hấp. Trên thực tế, bằng cách đun sôi hoặc chiên chúng, họ mất vitamin C, diệp lục, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống ung thư, tất cả đều cần thiết cho cơ thể.

Bông cải xanh

Bông cải xanh (súp lơ xanh) là một trong những thực phẩm nên được ăn sống, cùng lắm là hấp. Vì trên thực tế, nếu đun sôi hoặc chiên xào, súp lơ sẽ mất vitamin C, diệp lục, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống ung thư.

Đậu Đậu khô chứa các hợp chất chống oxy hóa gọi là phytates, nhưng những chất này liên kết với vitamin và khoáng chất có trong thực phẩm và không thể được cơ thể hấp thụ. Sẽ tốt hơn nếu để chúng ngâm qua đêm để chúng không còn các chất thừa.

Đậu

Hạt đậu chứa các hợp chất chống oxy hóa gọi là phytates nhưng những chất này liên kết với vitamin và khoáng chất có trong thực phẩm, làm cơ thể khó hấp thụ. Sẽ tốt hơn nếu bạn ngâm chúng qua đêm để các chất bên ngoài phai bớt.

Dưa chuột Nó thích ăn dưa chuột cùng với da của chúng, với hàm lượng chất xơ cao. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về nguồn gốc của rau và không thể rửa kỹ, thì bạn nên loại bỏ vỏ để tránh bất kỳ loại thuốc trừ sâu hoặc vi khuẩn nào.

Dưa chuột

Dưa chuột tốt nhất là nên ăn cả vỏ vì phần này có hàm lượng chất xơ cao. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn về nguồn gốc của dưa chuột, bạn nên gọt vỏ để tránh thuốc trừ sâu hoặc vi khuẩn nào còn sót lại.

Hà Nguyên (Theo Brightside)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?