Thứ bảy, 15/1/2022, 08:00 (GMT+7)

Kim Hiền 7 năm vun vén hôn nhân và xây dựng sự nghiệp ở Mỹ

Sau hôn lễ được bình chọn 'Đám cưới của năm 2014', Kim Hiền qua Mỹ, dành trọn thời gian chăm sóc tổ ấm, nỗ lực khẳng định bản thân.

Bước khỏi hôn nhân với chồng cũ - DJ Hoàng Phong, Kim Hiền tìm thấy bình yên bên doanh nhân Việt kiều Andy Lê. Cô từng nói về anh trước truyền thông rằng đó là người yêu thương bé Sonic - con riêng của cô - như con ruột. Cả hai hẹn hò một thời gian đủ dài trước khi quyết định gắn bó vào năm 2014.

Hôn lễ của họ diễn ra tại tiểu bang California với đủ nghi thức truyền thống và hiện đại. Độc giả báo Ngoisao.net đã bình chọn đó là 'Đám cưới của năm' trong khuôn khổ Lễ trao giải 'Ngôi sao của năm 2014'.

Kim Hiền theo chồng sang Mỹ khi mang bầu sáu tháng. Cô dành ba năm đầu để sinh con, chăm sóc gia đình, làm quen cuộc sống mới. Nữ diễn viên kể từng gặp nhiều khó khăn vì những khác biệt ngôn ngữ, văn hóa. Nhưng cô luôn nỗ lực hòa nhập, trở thành hậu phương cho chồng và chỗ dựa cho các con, thay vì buồn bã, chán nản.

Trải qua thời gian, mối quan hệ giữa Kim Hiền và chồng không chỉ là tình yêu. Họ như 'đối tác' trong cuộc sống vì tôn trọng tự do cá nhân, nhưng luôn hỗ trợ và đồng hành cùng nhau.

'Anh Andy giúp tôi về con cái. Anh ấy am hiểu pháp luật, nắm rõ chuyện học hành để chỉ bảo các con. Đối với Sonic, có thể nói Andy đã ở mức thay thế người cha ruột. Tôi thích cách hai cha con nói chuyện, trông rất vui vẻ và ăn ý. Về phần mình, tôi phụ trách việc nhà, lo sinh hoạt cho các con nhưng khi cần hỗ trợ các vấn đề liên quan đến y tế, chăm sóc tâm sinh lý cho Sonic tuổi dậy thì... thì sẽ nhờ Andy', Kim Hiền kể.

Ở Mỹ, Kim Hiền nhớ nghề nhưng không có nhiều cơ hội diễn xuất. Cô tranh thủ tham gia một số dự án nhỏ phù hợp với lịch sinh hoạt gia đình. Với cô, giữ lửa cho tổ ấm, nuôi dạy các con là ưu tiên số một dù đam mê nghệ thuật vẫn cháy bỏng.

Khi con gái còn nhỏ, một ngày của Kim Hiền diễn ra bận rộn với những đầu việc quen thuộc như chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp, chăm sóc vườn tược và trông con. Cô tận hưởng cuộc sống 'mẹ bỉm sữa' một cách hạnh phúc, thường xuyên chia sẻ ảnh dạy con học, chơi cùng con lên mạng xã hội.

Con gái cô - bé Yvona - có đôi mắt to và miệng cười giống mẹ. Kim Hiền bên con đến lúc bé vào lớp một mới sắp xếp thời gian cho riêng mình.

Năm ngoái, cô tự tổng kết và hãnh diện khoe thành quả sau sáu năm ở Mỹ: 'Tôi đang ở thời điểm hoàn hảo nhất của cuộc sống. Hai con tôi - bé Sonic và Yvona - đã ổn định học hành và biết tự lập.

Khi con gái vào lớp một, tôi bắt đầu thử sức kinh doanh. Công việc khởi sắc trong vòng sáu tháng khiến tôi thấy tràn đầy hứa hẹn. Lúc trước, tôi dành hết thời gian cho con cái còn hiện tại đã đến lúc chăm sóc bản thân và thực hiện những dự án còn ấp ủ'.

Bước sang tuổi 39, Kim Hiền giữ được nhan sắc trẻ trung và luôn tự tin nhờ phía sau có gia đình cùng sự nghiệp khiến cô hài lòng. 'Khi nhìn vào số dư tài khoản và tự thốt lên 'wow', tôi biết mình đã chọn đúng con đường', cô nói.

Bảy năm ở Mỹ, 'Út Ráng' luôn trong trạng thái tất bật vì cô không để 'thời gian chết'. Theo cô, Mỹ là xứ mà 'cuộc sống lẫn con người đều rất rõ ràng'. 'Mảnh đất này khắc nghiệt nhưng cũng đầy hứa hẹn cho những ai thực sự chăm chỉ', cô nhận định. Vì thế, cô làm việc đến bạc tóc và con gái cô thường thắc mắc vì sao mẹ quá bận rộn.

Kim Hiền rạng rỡ, tràn đầy sức sống khi ghi hình quảng bá cho sản phẩm mà cô kinh doanh.

Nguyên Thảo