Thứ năm, 1/3/2012 16:32 GMT+7

Ứng dụng chụp ảnh bokeh cho iPhone

Những ứng dụng này vừa dễ sử dụng lại có khả năng tạo hiệu ứng bokeh lạ mắt cho ảnh chụp từ điện thoại.

Trong nhiếp ảnh, bokeh là thuật ngữ chỉ vùng ảnh mờ nằm ngoài khoảng lấy nét của ống kính. Bokeh được hình thành khi bạn chụp một vật thể nằm ở gần với phông nền là những nguồn sáng mạnh có kích thước không quá lớn như các đốm sáng xuyên qua kẽ lá, bóng đèn điện hay những giọt sương.

Dưới đây là những ứng dụng giúp iPhone có thể chụp ảnh bokeh đẹp như máy ảnh chuyên nghiệp.

Simple and user-friendly, LensLight offers customizable lighting effects, as seen above. Add multicolored spotlights, glints, light leaks, or bokeh to boost your standard snaps.

Lenslight là ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng. Người dùng có thể lựa chọn các loại hiệu ứng khác nhau từ tạo các mảng màu khác nhau cho đến những bokeh vô cùng lạ mắt cho tấm ảnh chụp. Giá bán của app này là 1 USD.

With 47 different effect and frame alternatives, 13 style choices, and an option to layer different looks, picfx offers a wide range of photography possibilites. Even better? An opacity slider allows you to control the strength of each effect

Picfx có tới 47 khung ảnh cùng hiệu ứng độc đáo. Người dùng có thể tạo ra những tấm ảnh khác nhau bằng cách kết hợp chúng lại. Giá bán của ứng dụng trên là 2 USD.

The options seem endless in this app: 45 preset styles, 23 frames, plus 10 light leak choices and 13 noise effects. There are five different lens choices. You can save a custom style for quick photo application, and messages can be added onto photos. Another bonus? A timer, so that you can take your time to pose or frame shots

PictureShow có giá 1 USD với 23 khung hình cùng hơn 70 hiệu ứng cài đặt sẵn. Ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ những tấm ảnh chỉnh sửa một cách dễ dàng ngay trong ứng dụng trên.

Thanks to 12 light leak and bokeh effects, this is a great option for those who love to play around with lighting. The app allows you to adjust saturation, contrast, and brightness, and 10 film paper effects offer a unique way to filter photos.

iDarkroom cho phép người dùng chỉnh sửa độ bão hòa, tương phản, ánh sáng cùng 10 hiệu ứng film khác nhau cho tấm ảnh. Giá bán của app trên là 1 USD.

This basic, straightforward app is all about adding bokeh to your photos. It's best to do more complex editing with another app, then use Bokeh Booth to choose between hearts, stars, or basic circles for your bokeh shapes.

BokehBooth giúp cho người dùng chèn hiệu ứng bokeh một cách đơn giản cùng nhiều kiểu khác nhau như hình trái tim, ngôi sao, vòng tròn.

Thiên Gia