Thứ năm, 1/12/2011 22:42 GMT+7

Thiếu tá công an bị chém gục

Chiều 1/12, gã thanh niên dùng dao chém xối xả vào viên thiếu tá công an tại quán cà phê trong chung cư 319 đường Lý Thường Kiệt, TP HCM.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TT.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TT.

Khoảng 15h30 phút, Thiếu tá Nguyễn Văn Phúc, công tác tại công an phường 9 (quận Tân Bình) ngồi uống nước với bạn tại quán cà phê 02 trong chung cư 319 đường Lý Thường Kiệt. Một lúc sau bất ngờ Bùi Quang Chung (30 tuổi, quê Thái Nguyên, ngụ quận 10) xông vào chém tới tấp vị thiếu tá.

Lúc này trong quán có rất nhiều người, song hung thủ lăm lăm dao, mặt đầy sát khí nên không ai dám can ngăn. Khi nạn nhân gục xuống, Chung cũng không thèm bỏ trốn mà cứ đứng như thách thức mọi người. Nạn nhân cố gắng trườn ra ngoài nhờ người dân đưa đi cấp cứu và gọi cảnh sát.

Công an phường 15 (quận 11) đã huy động toàn bộ lực lượng cùng cảnh sát quận 11, cảnh sát 113 tới hiện trường. Khu chung cư được phong tỏa nhưng Chung vẫn ngồi trong quán cà phê la hét, không chịu buông hung khí. Cảnh sát đã bắn chỉ thiên để cảnh cáo nhưng hung thủ vẫn ngoan cố.

Dao gây án của Chung tại hiện trường. Ảnh: TT.

Dao gây án của Chung tại hiện trường. Ảnh: TT.

Trước sự hung hăng, lì lợm của Chung, Trưởng công an phường 15 Huỳnh Hữu Tánh cùng một cảnh sát 113 xông vào khống chế. Tên tội phạm như kẻ cùng đường, đâm chém loạn xạ khiến các cảnh sát bị thương. Dù vậy, họ đã quật ngã được Chung.

Tối cùng ngày công an vẫn tiếp tục lấy lời khai Chung nhưng hắn chưa nói nguyên nhân truy sát thiếu tá Phúc.

Thâm Tâm