Thứ năm, 12/5/2011 14:31 GMT+7

Hiếp dâm tập thể một phụ nữ trung niên

Quen nhau sau vài lần mua hoa quả, khi gặp bà Luyến đi tập thể dục, Trung và Hạnh rủ về chỗ làm để chơi rồi thay nhau hiếp dâm, lấy vàng, tiền của nạn nhân. Dù nạn nhân đã nhận lại tiền và rút đơn tố cáo, hai 'yêu râu xanh' vẫn bị đưa ra trước tòa.

Ngày 12/5, TAND thành phố Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi, quê ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc) về hành vi hiếp dâm. Nạn nhân là bà Luyến (49 tuổi, trú quán tại Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

Bị cáo Nguyễn Văn Hạnh trong khi nghe tuyên án.

Bị cáo Nguyễn Văn Hạnh trong khi nghe tuyên án.

Theo truy tố, khoảng 21h ngày 17/6/2005, bà Luyến đi tập thể dục trên phố Vạn Bảo, quận Ba Đình thì gặp Hạnh và Nguyễn Đình Trung (42 tuổi, Nam Định) đang chạy xe máy ngược chiều. Do nhiều lần mua hoa quả cùa bà Luyến, Trung đã rủ người phụ nữ này về nơi làm việc của mình chơi.

Trung chở cả ba cùng về công trình xây dựng ở xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm. Cả hai đưa bà Luyến lên tầng hai và cởi quần áo của nạn nhân đòi giao cấu. Bà Luyến không đồng ý liền bị Trung bóp cổ, đè xuống sàn nhà. Trung giữ nạn nhân để Hạnh cởi quần áo ra và quan hệ tình dục.

Sau khi Hạnh cưỡng hiếp nạn nhân xong, Trung cũng bắt nạn nhân quan hệ. Bà Luyến còn bị Trung đe dọa, bắt đưa 3 chỉ vàng cùng 500.000 đồng. Sau đó, cả hai gã "yêu râu xanh" bỏ trốn. Nạn nhân tới công an trình báo.

Khoảng cuối tháng 7/2005, một người quen của Trung đã mang 3,5 triệu đồng đến bến xe Kim Mã gặp và trả cho bà Luyến. Hai tháng sau, người phụ nữ này đến công an huyện Từ Liêm xin rút đơn tố cáo Trung và Hạnh.

Tuy nhiên, đến tháng 2/2006, Trung bị bắt theo lệnh truy nã và ngày 31/1/2007 anh ta bị TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt 14 năm cho cả hai tội hiếp dâm và cướp tài sản. Lúc đó, Hạnh vẫn đang bỏ trốn.

Ngày 25/11/2010, Nguyễn Văn Hạnh bị bắt theo lệnh truy nã. Anh ta bị đưa ra trước vành móng ngựa. Bị cáo thừa nhận có giao cấu với bà Luyến nhưng cho rằng đó là hành vi mua dâm. "Bị cáo nghĩ Trung đã thỏa thuận với chị ta và sau khi quan hệ tình dục xong sẽ trả tiền", Trung khai.

HĐXX căn cứ vào lời khai của bị hại và của Nguyễn Đình Trung trước đó, đã đủ cơ sở kết luận Hạnh phạm tội hiếp dâm. Sau khi xem xét, Tòa đã tuyên phạt Hạnh 7 năm tù về tội hiếp dâm.

Việt Dũng
Symbol_End_NS.gif