Thứ tư, 27/4/2011 16:41 GMT+7

Cô bé 7 tuổi bị hàng xóm cưỡng hiếp

Xem phim sex và ngấm những cảnh yêu đương "người lớn", Hà rủ cô bé 7 tuổi hàng xóm rồi giở trò đồi bại ngay trước mặt cậu em trai nạn nhân. Vụ việc vỡ lở khi bé trai mách với bố mẹ chị bị "anh Hà" cưỡng hiếp.

Ngày 27/4, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm Phan Văn Hà (16 tuổi, ở xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì) về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Phiên tòa có đầy đủ gia đình bị cáo và phía nạn nhân cả khán phòng lặng im vì không ai nói với ai. Cô bé 7 tuổi, nạn nhân của vụ án cũng được bố mẹ cho tới dự. Lan còn quá nhỏ để hiểu hết về việc gần một năm trước bị Hà cưỡng hiếp. Cô bé vẫn tung tăng chơi đùa, nói cười vui vẻ. Trong lúc đó, bố mẹ của Lan ngồi bồn chồn, gắng theo dõi sát phiên xử.

Ở một góc của phòng xử, bố mẹ bị cáo cũng lặng lẽ. Người đàn ông tóc đã muối tiêu, dáng khắc khổ ngồi thu lu bên người vợ lam lũ.

Phan Văn Hà trước vành móng ngựa.

Phan Văn Hà trước vành móng ngựa.

Theo truy tố, vào chiều ngày 30/10/2010, Lan và em trai kém 2 tuổi, sang nhà Hà chơi. Hà nảy sinh ý định giao cấu với cô bé. Cậu ta đã đưa Lan lên giường và "yêu" ngay trước mặt em trai của nạn nhân. Sau đó, vụ việc Hà hiếp dâm bị vỡ lở khi cậu bé mách với bố mẹ. Hà bị bắt giữ.

Khi gây án, Hà mới hơn 14 tuổi. Do hành vi đặc biệt nghiêm trọng của thiếu niên này, vụ án vẫn bị truy tố, Hà bị đưa ra trước vành móng ngựa. Hiện, Hà đã bước sang tuổi 16 nhưng bị cáo gày gò, lọt thỏm trong chiếc áo của trại tạm giam.

Hà lí nhí khai nhận lại hành vi gây ra cho cháu Lan. Nguyên do, trước khi gây án một ngày, Hà ở nhà một mình đã mở phim người lớn để xem. Những hình ảnh ân ái của đôi trai gái ăn sâu vào đầu thanh niên mới lớn này. Khi thấy cô bé hàng xóm sang chơi, dục tính của cậu ta nổi lên nên đã giao cấu với nạn nhân. Tuy nhiên, cô bé chưa bị tổn thương màng trinh.

Có mặt tại tòa, bố bị cáo cho biết, do hoàn cảnh gia đình vất vả, nên hai vợ chồng bận rộn đi làm thuê, cuốc mướn. Bản thân ông này cũng không biết chữ nên có lơ là việc dạy dỗ con cái. Cả hai vất vả kiếm gạo nuôi hai con, vì vậy Hà có nhiều thời gian ở một mình và nảy sinh hành vi đen tối.

Khi nghe phía gia đình bị hại yêu cầu bồi thường 40 triệu đồng, vợ chồng ông như co dúm lại. Đó là khoản tiền lớn với gia đình ông và khó có khả năng xoay sở cho được. Con ông gây ra tội lỗi, làm bậc cha mẹ, ông không chối từ việc bồi thường nhưng với số tiền này, ông cho biết suốt đời cấy cày, làm thuê cũng không có.

Phiên tòa diễn ra nhanh chóng. Đại diện Viện kiểm sát đề nghị từ 5 đến 7 năm tù cho Hà. Tuy nhiên, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hà 4 năm tù, dưới khung hình phạt. Gia đình bị cáo phải bồi thường khoản tiền 10 triệu đồng cho bị hại.

* Tên bị hại đã thay đổi

Việt Dũng
Symbol_End_NS.gif