Thứ sáu, 8/7/2011 16:20 GMT+7

Bắt trùm ma túy trên xế hộp 4 chỗ

Bị cảnh sát truy đuổi, Tiếp lái chiếc Camry 4 chỗ bỏ chạy trong đêm. Sau hơn 1km lạng lách, xe của Tiếp đã bị cảnh sát chặn kịp.
>>12km rượt đuổi trùm ma túy giữa rừng

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đang tạm giữ Lưu Văn Tiếp (35 tuổi, trú ở Lương Phong, Hiệp Hòa) để làm rõ hành vi liên quan đến ma túy. Tiếp là một mắt xích trong đường dây của trùm ma túy Vũ Đình Sơn (34 tuổi, ở xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên).

Lưu Văn Tiếp tại trụ sở cảnh sát

Lưu Văn Tiếp tại trụ sở cảnh sát

Khoảng 19h30 ngày 15/6, Cục ma túy Bộ Công an và các lực lượng chức năng phát hiện Sơn vận chuyển 8 bánh heroin với trọng lượng gần 3kg, ở khu vực xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

Trong suốt nhiều km bỏ chạy trên ôtô, Sơn đã dùng súng bắn trả lại về phía cảnh sát. Gã này manh động bắn bị thương một cảnh sát cơ động tham gia truy bắt. Đến 10h ngày 16/6, Sơn mới bị bắt.

Ngay trong ngày, cảnh sát khám xét nhà Sơn và thu giữ thêm 2 bánh heroin, gần 1.500 viên thuốc lắc cùng nhiều tang vật khác. Qua điều tra, tổ công tác đã bắt giữ Hoàng Văn Điệp (32 tuổi, ở xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, Bắc Giang), và thu được lọ nhựa đựng heroin...

Cảnh sát làm rõ, tham gia cùng với Điệp trong đường dây ma túy trên còn có một số người, trong đó có Lưu Văn Tiếp. Tuy nhiên, Tiếp bỏ trốn. Đến ngày 6/7, các trinh sát phát hiện anh ta có mặt ở xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, liền tổ chức vây bắt.

20 cán bộ của phòng cảnh sát ma túy tỉnh được trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ để tham gia vây bắt Tiếp. Rạng sáng 7/7, tổ công tác phát hiện Tiếp cùng một người khác đi xe Camry ở xã Lương Phong, Hiệp Hòa liền bám theo.

Thấy bóng dáng cảnh sát, Tiếp rồ ga bỏ chạy. Các trinh sát dùng xe đặc chủng truy đuổi và chặn đầu xe của anh ta sau hơn 1km đeo đám. Lực lượng phản ứng nhanh đập kính khống chế Tiếp và người đi cùng là Dương Ngô Thắng (29 tuổi).

Thu giữ bên trong xe ô tô là một khẩu súng K54, 5 viên đạn, một viên đã lên nòng, gần 1.000 viên thuốc lắc. Chủ nhân của khẩu súng là của Thắng.

Phương Việt
Symbol_End_NS.gif