Thứ bảy, 7/5/2011 14:36 GMT+7

24 giờ truy bắt nghi phạm bắn chết cô gái trong taxi

10 cảnh sát, sau một ngày, đã bắt được 3 nghi phạm chính bắn chết cô gái ngồi trên taxi, lúc rạng sáng 30/4.
>>Bắt nghi phạm bắn chết cô gái trong taxi
>>Cô gái trong taxi bị bắn do nợ nần

Sáng 7/5, Phòng truy nã công an Hà Nội vừa di lý các nghi phạm tham gia bắn chết chị Nguyễn Thị Liên (20 tuổi, ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) trước số nhà 488 Bát Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, từ Quảng Ninh về tới thành phố.

Ba người bị bắt giữ gồm Đồng Cao Cường (28 tuổi, ở Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng), Lưu Quang Đức (24 tuổi, ở xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, Hà Nam) và Nguyễn Mạnh Cường (22 tuổi, ở phường Hồ Nam, quận Lê Chân, Hải Phòng).

Trung tá Đào Anh Tuấn, Đội trưởng đội truy bắt, truy nã hình sự cùng các đồng nghiệp vừa dẫn giải các nghi phạm từ Móng Cái, Quảng Ninh về Hà Nội lúc hơn 1h sáng nay. Đi ròng rã một đêm, các anh dù mệt mỏi nhưng vẫn rạng rỡ vì chỉ trong gần một ngày từ lúc nhận được lệnh truy bắt nhóm tội phạm từ lãnh đạo công an thành phố, đã tóm được ba kẻ trên.

Rạng sáng ngày 30/4, nhóm Cao Cường gồm 9 người đi trên 4 xe máy đuổi theo chiếc taxi hãng Thành Công truy sát cô gái ngồi bên trong. Những kẻ này đã nổ súng bắn chết Liên và làm trọng thương lái xe taxi. Sau đó cả bọn phóng xe bỏ trốn. Công an Hà Nội đã vào cuộc truy bắt nhóm sát thủ. Đội của trung tá Tuấn được lệnh tham gia bắt Đồng Cao Cường và đồng bọn.

ban-chet-204382-1368193798_500x0.jpg

Cao Cường, Đức và Mạnh Cường tại trụ sở cảnh sát.

"Ngay trong chiều 5/5, các trinh sát của Đội đã tóm được Lưu Quang Đức ở đường Lê Văn Lương kéo dài", trung tá Tuấn cho biết. Đức bị bắt giữ trên đường đi gặp người thân. Từ thông tin của Đức, trung tá Tuấn cùng 9 người khác trong Đội lên đường về Quảng Ninh. Lúc đó, các anh nhận định cần phải khẩn trương truy bắt các nghi phạm vì rất có thể chúng đang tìm đường vượt biên sang Trung Quốc.

Ngay trong đêm 5/5, nhóm trinh sát dưới sự chỉ huy của anh Tuấn rong ruổi trên đường về đất mỏ. Các anh có nguồn tin, Cao Cường và Mạnh Cường đang ẩn náu ở Mạo Khê, tại nhà một người quen. Tuy nhiên, lúc 10h ngày 6/5, khi tới gõ cửa gia đình này, họ cho biết, hai thanh niên này mới rời đi.

Tổ công tác quay xe, hướng về thành phố Móng Cái. Đến gần 15h cùng ngày, các anh phát hiện một thanh niên ngồi trong chiếc taxi liền đuổi theo. "Khi chúng tôi chặn đầu taxi, anh ta liền mở cửa xuống xe quay ngược đầu bỏ chạy", trung tá Tuấn kể. Các anh bỏ lại hết các phương tiện, chạy bộ đuổi theo nghi phạm. Chừng 10 phút rượt đuổi giữa trung tâm thành phố Móng Cái, tên này bị tóm, được xác định là Nguyễn Mạnh Cường.

Khai thác nhanh, các trinh sát biết Đồng Cao Cường đang trú tại khách sạn Khe Chàm, Trà Cổ, phòng 309. Lúc cảnh sát ập vào, Cao Cường đang nằm trên giường mở laptop xem các thông tin báo mạng đưa về vụ án. Hai thanh niên này trước khi thuê phòng đã gọi hai gái mại dâm tới phục vụ, dùng chứng minh thư của họ để đăng ký thuê 2 phòng, nhằm tránh bị phát hiện. Sau khi quan hệ với gái mại dâm xong, chúng dồn lại ở thành một phòng.

Cao Cường và Mạnh Cường thừa nhận là người đang bị truy bắt. Bọn họ đang tìm cách vượt biên sang Trung Quốc. Từ khách sạn chúng thuê tới khu vực biên giới cách chừng 15km, khoảng cách gần để cả hai có thể trốn sang bên kia biên giới.

Sau khi bắt được hai nghi phạm này, các trinh sát đã làm các thủ tục để di lý bọn họ về Hà Nội. Chúng còn cười vui vẻ khi tra tay vào còng vì đã "xác định tư tưởng sớm bị sa lưới pháp luật". Trên đường đi, các anh đã kịp khai thác và Cao Cường khai cả bọn dùng 3 khẩu súng để bắn Liên. Chúng nổ 3 phát đạn, trong đó một phát trúng vùng đầu của cô gái, làm nạn nhân chết tại chỗ. Mạnh Cường là người nổ súng một lần.

Cũng trong sáng nay, cả 3 nghi phạm trên đã được chuyển sang Phòng cảnh sát điều tra về trật tự xã hội công an thành phố để làm rõ vụ án.

Việt Dũng