Thứ hai, 13/6/2011 17:20 GMT+7

Lễ cầu siêu chó mèo ở Hà Nội

Một buổi lễ đặc biệt, linh thiêng dành riêng cho các loài thú cưng vừa được ông Bảo Sinh, một 'quái kiệt' Hà thành kiêm chủ khách sạn động vật duy nhất ở Việt Nam tổ chức trang trọng vào cuối tuần qua với các phần niệm Phật, cầu khấn cho các loài vật siêu thoát để có thể đầu thai sang kiếp khác.
>> Khám phá khách sạn chó mèo ở Hà Nội.

Nói về ý tưởng tổ chức lễ cầu siêu, chủ khách san chó mèo, ông Bảo Sinh chia sẻ: '

Nói về ý tưởng tổ chức lễ cầu siêu, chủ khách sạn, nghĩa trang chó mèo, ông Bảo Sinh chia sẻ: "Tôi có duyên nợ với các loài vật, đặc biệt là chó mèo từ hồi bé. "Tề đồng vật ngã, nhân sao vật vậy" - tôi và những người yêu chó mèo chỉ muốn các loài vật siêu sinh tịnh độ, có một kiếp khác tốt đẹp và may mắn hơn".

Lễ cầu siêu có sự chủ trì của các nhà sư.

Lễ cầu siêu có sự chủ trì của các nhà sư.

Lễ cầu siêu chó mèo được tổ chức trong khuôn viên hotel và nghĩa trang chó mèo rộng 3.000m2 của ông Bảo Sinh nằm trên đường Trương Định.

Lễ cầu siêu chó mèo được tổ chức trong khuôn viên khách sạn và nghĩa trang chó mèo rộng 3.000m2 của ông Bảo Sinh nằm trên phố Trương Định, Hà Nội.

Những nấm mồ của các loài vật cưng được chủ nhân của nó thắp nến sáng lung linh.

Những nấm mồ của các loài vật cưng được chủ nhân của nó thắp nến sáng lung linh. Mỗi một ngôi mộ của những chú chó, chú mèo đều có bát hương, ảnh và bia đá ghi rõ họ tên, năm sinh và ngày mất của chúng.

Nhà sư bắt đầu làm lễ.

Theo ông Bảo Sinh, lễ cầu siêu chó mèo đem đếm một cảm nhận và cách nhìn mới của nhiều người đối với các loài vật. Ông mong rằng, những năm tiếp theo sẽ có nhiều người đến dự hơn.

Nhiều chủ nhân của các loài vật cưng đang được chôn cất tại nghĩa trang chó mèo tâm sự,

Nhiều chủ nhân của các loài vật cưng đang được chôn cất tại nghĩa trang chó mèo tâm sự, chó mèo không chỉ là vật nuôi làm cảnh, giữ nhà, nó còn gắn bó và đem lại niềm vui, yêu thương cho con người. Có người còn bật khóc khi tâm sự về thú cưng của mình.

j

"Dù có nhiều người phản đối, chê trách, nhưng theo giáo lý nhà Phật, chúng ta phải yêu thương tất cả các loài vật", ông Sinh chia sẻ.

Các nhà sư giảng

Các nhà sư giảng giải về Kiếp luân hồi và cho rằng các loài vật cũng sinh lão bệnh tử. "Khi xưa Tôn Ngộ Không cũng là hiện thân của những chú khỉ sau đó đã tu thành chính quả, những loài vật đều có thể siêu thoát, con người kiếp sau có thể đầu thai thành con vật, và ngược lại nếu biết tu tỉnh, một con vật có thể đầu thai thành con người", một nhà sư cho biết.

Hóa vàng siêu thoát cho các loài vật.

Hóa vàng siêu thoát cho các loài vật.

Bác sỹ thú y Hoàng Ngọc Báu, thành viên hội

Bác sĩ thú y Hoàng Ngọc Báu, thành viên hội yêu động vật Hà Nội, người đang sở hữu chú chó Ngao Tây Tạng (có giá khoảng 20 tỷ đồng) tâm sự về cuộc sống và tình yêu của anh với các loài vật, đặc biệt là chó mèo.

Lê Hiếu

 

Tin liên quan

Khám phá khách sạn chó mèo ở Hà Nội

Khu nuôi dưỡng chó mèo rộng 3.000m2 trong ngõ 167 Trương Định, Hà Nội của ông Bảo Sinh, một 'quái kiệt' Hà thành nổi ...