Thứ hai, 5/10/2009 01:00 GMT+7

Tử Di và những thước phim 'nóng'

Hơn 10 năm trưởng thành với nghệ thuật, mỹ nhân của màn ảnh Hoa ngữ đã để lại dấu ấn qua những thước phim đầy ấn tượng, đặc biệt là nhiều cảnh quay nóng bỏng. Chiêm ngưỡng những hình ảnh này qua tổng kết của Tom.
>> Tử Di bị đồn yêu nhầm tỷ phú 'dỏm'

f

Năm 2000, Chương Tử Di đảm nhiệm vai Ngọc Kiều Long trong "Ngọa hổ tàng long" và có những cảnh quay thân mật với nam diễn viên Trương Chấn. Sau bộ phim này, tên tuổi cô bắt đầu được biết đến rộng rãi. Bộ phim cũng mang về cho cô giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc do Hiệp hội phê bình phim Toronto trao tặng.

g

Năm 2001, Tử Di tham gia bộ phim Hàn Quốc "Võ sĩ". Những pha yêu đương rất thật trong phim từng làm dấy lên tin đồn rằng hai diễn viên chính có tình ý với nhau, nhưng người đẹp chẳng hề phản bác hay giải thích.

f

Chương Tử Di với đôi chân trần đầy khiêu khích trong "2046" đóng cùng tài tử Lương Triều Vỹ năm 2004. Bộ phim đã giúp cho hai nghệ sĩ được Hiệp hội phê bình điện ảnh Hong Kong công nhận là Nam, nữ diễn viên xuất sắc năm 2005. "2046" còn có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Vương Phi, Lưu Gia Linh, Trương Mạn Ngọc...

f

f

Năm 2004, Tử Di tiếp tục tham gia "Thập diện mai phục". Trong phim, cô vào vai Tiểu Muội, một kỹ nữ giả mù, được hai chàng thị vệ (do Lưu Đức Hoa và Kim Thành Vũ đóng) đem lòng yêu. Những cảnh quay rất đẹp, lãng mạn và nồng nàn của Tử Di cùng Kim Thành Vũ đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

f

Phim còn có những cảnh ái ân của Lưu Bộ Đầu (Lưu Đức Hoa đóng) và Tiểu Muội (Chương Tử Di).

f

Năm 2005, nữ diễn viên xinh đẹp tham gia "Hồi ức của một geisha" của đạo diễn nước ngoài Rob Marshall đảm nhận. Phim có cảnh quay người đẹp "qua đêm" với vị khách người Nhật Bản. "Hồi ức của một geisha" còn có sự góp mặt của dàn diễn viên gạo cội như Củng Lợi, Dương Tử Quỳnh...

f

Năm 2006, Tử Di tham gia "Dạ Yến" của đạo diễn Phùng Tiểu Cương với vai một hoàng hậu đời Đường, mang mối tình với con riêng của Hoàng đế. Cô cũng có những màn thoát y rất gợi cảm.

f

Một cảnh trong "Dạ yến".

f

"Trà hoa nữ" của đạo diễn Hầu Vịnh do Chương Tử Di đảm nhiệm vai chính. Trong phim này, cô đóng ba vai khác nhau, là ba người phụ nữ thuộc ba thế hệ trong một gia đình trung lưu tại Thượng Hải. Phim từng giành giải thưởng danh dự tại liên hoan phim Thượng Hải năm 2004, nhưng phải đến năm 2006 mới được công chiếu.

d

Chương Tử Di với "Tử Hồ Điệp" đóng cùng nam diễn viên Lưu Diệp.

d

Diễn xuất tốt của Tử Di trong "Anh hùng" cũng giúp cô để lại nhiều ấn tượng tốt cho khán giả. Cảnh nóng giữa cô và nam diễn viên Lương Triều Vỹ được ghi hình rất nghệ thuật và ấn tượng.

Nguyễn Hương