Thứ sáu, 1/7/2011 15:19 GMT+7

Giám khảo Australian Idol chết tại nhà riêng

Cảnh sát cho biết, Jay Dee Springbett, cựu giám khảo 36 tuổi của cuộc thi tìm kiếm thần tượng âm nhạc Australia được phát hiện chết tại nhà riêng ở Sydney hôm 30/6. Nguyên nhân cái chết của của anh vẫn đang được điều tra.

a

Vị giám đốc điều hành của hãng Sony gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống riêng tư.

Tại căn hộ cao cấp của khu Woolloomooloo, tim Jay đã không còn đập khi cảnh sát ập đến. Trước đó, không ai phát hiện ra những bất thường về sự vắng mặt của Jay. Cảnh sát tìm đến nhà riêng của anh sau khi nhận được cuộc gọi của một người bạn, lo lắng khi không thể liên lạc được với anh.

Cảnh sát cho biết, cái chết của Jay Dee Springbett không có gì đáng ngờ cả, tuy vậy, họ sẽ vẫn tiến hành điều tra thêm. Người đứng đầu của Sony Music Entertainment tại Australia và New Zealand, ông Denis Handlin chia sẻ trên đài phát thanh 2GB rằng sau khi gọi điện cho Jay nhiều lần không được, ông lo lắng và buộc phải gọi cảnh sát. "Chúng tôi nghĩ rằng tốt hơn hết là báo cảnh sát bởi vì bình thường anh ấy không bao giờ im ắng lâu đến như thế. Cảnh sát tất nhiên đã đến nhà riêng của Jay và tìm thấy anh ấy đã ngừng thở. Thật khó khăn khí phải đối mặt với chuyện này".

a

Jay là giám khảo của Australian Idol năm 2009 bên cạnh Ian "Dicko" Dickson và Marcia Hines.

Chương trình Australian Idol được khởi động tại Australia từ năm 2003 và kéo dài đến năm 2009. Vào năm 2009, Jay Dee Springbett được lựa chọn vào chiếc ghế giám khảo của cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc được yêu thích tại Australia, thay thế Kyle Sandilands. Trong vai trò giám đốc điều hành cho hãng Sony, Springbett có nhiều kinh nghiệm phát triển các tài năng mới nổi ở Anh và Australia.

Một chương trình phát thanh tại đất nước chuột túi cho biết, Jay Dee Springbett đã bị hãng Sony sa thải vào tuần trước. Ngoài ra, cuộc sống riêng tư cũng không được suôn sẻ khi bạn gái Louise McCole chia tay vào tháng 4 vừa qua dù hai người đã có hai con gái chung. Trên trang Myspace của mình, Jay xem âm nhạc như là món ăn tinh thần giúp anh đứng vững trong cuộc sống.

 Thái An