Thứ năm, 2/10/2008 09:28 GMT+7

Choi Jin Sil treo cổ tự tử

Showbiz Hàn Quốc có một năm đầy sóng gió với liên tục các vụ tự vẫn của nghệ sĩ. Sáng 2/10, thi thể nữ diễn viên nổi tiếng Choi Jin Sil đã được phát hiện tại nhà riêng.
>> Ahn Jae Hwan tự tử vì nợ nần
>> Cuộc chiến Choi Jin Sil
>> Choi Jin Sil 'cấm cửa' chồng

Cảnh sát khu Seocho cho biết, mẹ của Choi Jin Sil đã phát hiện ra xác con gái treo cổ trong phòng tắm bằng một sợi dây chằng tại nhà riêng ở Seoul lúc 6h30 sáng nay. Một cảnh sát viên đến hiện trường cho biết: "Mẹ của Choi Jin Sil đã gọi điện cho chúng tôi thông báo sự việc ngay sau khi bà tìm thấy thi thể con gái mình".  

l

Những giọt nước mắt tuyệt vọng của Choi Jin Sil trong ngày biết tin Ahn Jae Hwan chết. Ảnh: Newsen.

Một số nguồn tin cho biết, lý do Choi Jin Sil tự tử có liên quan đến vụ việc tự vẫn trong ô tô của nam diễn viên Ahn Jae Hwan hồi đầu tháng 9. Một website đã đăng tải thông tin, Choi Jin Sil đã cho Ahn Jae Hwan vay số tiền lên tới 2 triệu USD để anh làm ăn, kinh doanh, tuy nhiên sau khi nam diễn viên này thua lỗ, áp lực quá lớn khiến anh không còn cách nào khác là phải tìm đến cái chết.  

Choi Ji Shil là một trong những diễn viên gạo cội của điện ảnh Hàn Quốc.

Choi Jin Sil là một trong những diễn viên gạo cội của điện ảnh Hàn Quốc. Ảnh: Newsen.

Khi thông tin này được đưa ra, Choi Jin Sil đã rất phẫn nộ và ngay lập tức yêu cầu cảnh sát phải điều tra ra người đã tung tin đồn. Đầu tuần vừa rồi, kẻ tung tin thiếu chứng cớ đã bị bắt giữ.

5-405096-1376124144_500x0.jpg

Những giọt nước mắt đau khổ của Choi Jin Sil trước cái chết của người bạn.

Sohn Hyun Joo, đồng nghiệp của Choi Jin Sil cho biết, vài ngày trước nữ diễn viên này tới trường quay để quay quảng cáo, tuy nhiên tâm trạng cô không được tốt và buổi quay phải tạm dừng nửa chừng. Người này nói: "Cô ấy dường như kiệt sức, khuôn mặt đầy mệt mỏi và không muốn làm việc. Buổi quay phải hoãn lại sau hai tiếng đồng hồ vì Choi Jin Sil không thể nào tiếp tục làm việc".  

Cái chết của Choi Ji Shil gây shock trong dư luận.

Cái chết của Choi Jin Sil gây shock trong dư luận. Ảnh: DB.

Theo KoreaTimes, Choi Jin Sil sinh năm 1968 và là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của điện ảnh Hàn Quốc trong những năm thập kỷ 90. Khởi nghiệp từ năm 1988 và thành công với nhiều bộ phim như Ước mơ vươn tới một ngôi sao, Con đường đã qua... , Choi Jin Sil được khán giả ưa thích bởi diễn xuất chân thực, đầy xúc cảm và khuôn mặt xinh đẹp, hiền dịu. Sau cuộc hôn nhân tan vỡ vì người chồng vũ phu Choi Sung Min, nữ diễn viên này sống cùng hai con tại Seoul và quay trở lại với điện ảnh vào năm 2007 với bộ phim The last scandal of my life

Choi Ji Shil và hai con. Ngay sau khi ly dị, nữ diễn viên đã đổi họ của hai con sang họ mẹ.

Choi Jin Sil và hai con. Ngay sau khi ly dị, nữ diễn viên đã đổi họ của hai con sang họ mẹ.

Cái chết của Choi Jin Sil khiến cho showbiz Hàn Quốc có một năm thực sự ảm đạm với nhiều mất mát.

Nguyễn Hương