Thứ tư, 28/3/2012 04:20 GMT+7

Cách chọn váy cưới tiết kiệm

Nếu chỉ tổ chức tiệc cưới ở một nơi, bạn nên chọn phương án đi thuê để tiết kiệm bớt chi phí.

>> Địa chỉ các xưởng may váy cưới
>> Địa chỉ may váy cưới ở Hà Nội

Mỗi cô dâu có một hoàn cảnh khác nhau, và do đó mỗi người có một kiểu đám cưới riêng. Có người chỉ tổ chức chung ở một nơi, có người lại phải tổ chức từ ba đến bốn lần, ở nhiều nơi khác nhau, có người tổ chức ở nhà hàng, người khác lại làm tại nhà hay trong nhà thờ... Với mỗi đám cưới ở những nơi khác nhau, cô dâu sẽ có phương án riêng cho việc chọn lựa váy cưới phù hợp và tiết kiệm. Mỗi lựa chọn lại có mặt lợi và hạn chế khác nhau.

Tùy thuộc vào kiểu đám cưới, cô dâu sẽ có phương án lựa chọn váy cưới phù hợp và tiết kiệm.

Tùy thuộc vào kiểu đám cưới, cô dâu sẽ có phương án lựa chọn váy cưới phù hợp và tiết kiệm.

Thuê váy cưới

- Ưu điểm của việc thuê váy cưới là chọn được kiểu dáng bạn yêu thích, tiết kiệm chi phí nếu chỉ tổ chức đám cưới ở một nơi duy nhất.

- Tuy nhiên, nếu phải tổ chức đám cưới ở nhiều nơi thì việc thuê váy cưới sẽ đội chi phí rất cao vì giá tiền tính theo số ngày thuê. Giá váy thuê nước đầu có giá rất cao, có nơi chiếm đến 70% giá trị thực của chiếc váy. Thuê váy những nước sau giá "mềm" hơn nhưng không đẹp bằng. Ngoài ra, đôi khi đi thuê váy không vừa với người cô dâu, việc sửa váy dễ làm hỏng dáng váy.

- Để tiết kiệm chi phí, cô dâu nên đặt thuê trọn gói tại các cửa hàng áo cưới, từ trang điểm, đến váy cưới... Váy trong ngày cưới được chuẩn bị kèm theo các phụ kiện khác như khăn voan, trang sức, vương miện, găng tay... Cô dâu, chú rể không phải băn khoăn nhiều về việc chuẩn bị váy cưới, hoa cưới...

Cô dâu chỉ nên thuê váy cưới khi tổ chức đám cưới ở một nơi.

Cô dâu chỉ nên thuê váy cưới khi tổ chức đám cưới ở một nơi.

Mua hoặc may váy cưới

- Một phương án khác khi đám cưới ở nhiều nơi là bạn có thể mua váy có sẵn hoặc đi may. Ưu điểm của việc may váy cưới là những cô dâu có vóc dáng không chuẩn, như quá gầy, hoặc quá béo dễ tìm được chiếc váy phù hợp. Công may váy cưới khá đa dạng, từ 2 đến 3 triệu đồng cũng có, mà trên 10 triệu đồng cũng có, tùy thuộc yêu cầu của cô dâu về chiếc váy cưới. Với công may khoảng 4 triệu đồng, cô dâu có thể sử dụng nhiều lần như khi đi chụp ảnh cưới, trong lễ cưới ở nhà trai, nhà gái...

- Tuy nhiên, việc may váy cưới dễ gặp rủi ro như khi may lên không vừa với người cô dâu, hoặc kiểu dáng không giống như mẫu ban đầu.

- Để tiết kiệm chi phí, cô dâu nên tìm mua váy cưới thanh lý hoặc may tại các nhà may trong ngõ nhỏ. Tại các diễn đàn lớn, các cô dâu đã làm đám cưới thường rao bán chiếc váy cưới của mình với giá khá rẻ, váy thường rất mới, chỉ mặc vài lần. Nếu chịu khó tìm kiếm, biết đâu bạn tìm được chiếc váy mơ ước mà giá thậm chí rẻ hơn giá đi thuê. 

Các cửa hàng váy cưới có thương hiệu và trên khu phố lớn có các kiểu váy cưới sang trọng, hợp thời trang nhưng mức chi phí đi kèm rất cao. Nếu muốn tiết kiệm, cô dâu có thể tới các cửa hàng lớn thử các mẫu váy, chọn được kiểu hợp dáng thì lên mạng tìm kiếm thêm mẫu mã và đi may ở các cửa hàng nhỏ. Những cửa hàng chuyên may váy cưới nhỏ, nằm trong ngõ sâu nhưng uy tín, có kỹ thuật may váy tốt vẫn có thể dựng lên một chiếc váy cưới ôm dáng, hợp với bạn và giá thành thì rẻ hơn rất nhiều. Sau đám cưới, cô dâu có thể thanh lý chiếc váy cưới với giá khoảng một nửa so với tiền may.

May váy cưới tại các cửa hàng nhỏ sẽ có mức giá hợp lý hơn.

May váy cưới tại các cửa hàng nhỏ sẽ có mức giá hợp lý hơn.

Một số địa điểm may, bán, cho thuê áo cưới tại TP HCM:

- Các cửa hàng đồ cưới tại chợ Tân Bình.
- Nhà may Chinh, đường Vườn Chuối, quận 3.
- Các cửa hàng trên đường Hồ Văn Huê, đường 3/2, đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Vườn Chuối, Cách mạng tháng Tám, Phạm Văn Hai...
- Asoẻn, đường 3/2.
- Áo cưới Ánh Linh, đường 3/2.
- D&A Bridal, quận 11.
- Uniquely Bridal, Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận.

Một số địa điểm may, bán, cho thuê áo cưới tại Hà Nội:

- Áo cưới Thu Hương, Cửa Nam, Hoàn Kiếm.
- Áo cưới Hạnh Vũ, Mai Hắc Đế.
- Các cửa hàng của nhà thiết kế Lek Chi, Quyên Nguyễn...

Thái An
Ảnh: IM