Thứ năm, 1/12/2011 09:12 GMT+7

Trận đấu kịch tính của Tiến Minh và Peter Gade

Tối qua, hơn 1.000 khán giả có mặt có mặt ở Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP HCM) chứng kiến những pha cầu giằng co kịch tính của hai tay vợt hàng đầu thế giới.

Trận đấu cầu lông giữa tay vợt hạng 7 thế giới Nguyễn Tiến Minh và tay vợt hạng 4 thế giới Peter Gade nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch. Trận đấu có dự khán của Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và Thái tử Đan Mạch Frederik.

Chỉ là giao hữu nhưng cả Tiến Minh và tay vợt Peter Gade cống hiến trận đấu đầy kịch tính khiến hơn 1.000 khán giả trên khán đài mãn nhãn. Sau 3 set đấu đầy căng thẳng, tay vợt số một của Đan Mạch đã giành phần thắng với tỷ số 2-1 (21-18, 19-21, 21-14).

nguyen-tien-minh-320292-1368123406_500x0
Nguyễn Tiến Minh đã có một trận đấu hay trước đối thủ thứ tư thế giới.

Ở sét đầu tiên, hai tay vợt giằng co từng điểm. Tiến Minh có cơ hội giành phần thắng khi vượt lên điểm số 18 trước. Nhưng đúng thời điểm quyết định, tay vợt của Việt Nam để đối thủ vượt qua và thẳng tiến về đích với điểm cách biệt 21-18.

Sang set thứ hai, khán đài nhà thi đấu nhiều lúc như nổ tung với các pha giằng co quyết liệt của hai tay vợt hàng đầu thế giới. Tiến Minh với những pha nỗ lực cứu cầu ghi điểm ngoan cường đã nhận những tràng pháo tay tán thưởng của Thái tử Đan Mạch Frederik trên khán đài. Trong khi đó, Peter Gade liên tục tung ra các pha chớp nhanh cơ hội và đập cầu đầy uy lực.

Dù bị san hòa 19-19 nhưng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trên khán đài, Tiến Minh đã đưa trận đấu về thế cân bằng khi giành chiến thắng 21-19.

Sang set đấu thứ ba, Tiến Minh có dấu hiệu bị đuối sức. Dù nỗ lực bám đuổi Peter Gade ở những điểm số đầu nhưng sau đó, anh mắc nhiều lỗi bỏ cầu khi lên lưới. để tay vợt số một Đan Mạch với sải tay dài chớp nhanh cơ hội ghi điểm liên tiếp. Tiến Minh thua nhanh set đấu 14-21. Thất bại 1-2 trước Peter Gade nhưng anh nhận được những lời ngợi khen từ khán giả và Thái tử Frederik.

Peter Hoeg Gade đã giành chiến thắng sau ba set đấu.
Peter Gade đã giành chiến thắng sau ba set đấu.

Trước đó, trong trận cầu lông chỉ mang tính biểu diễn, tay vợt một thời của Việt Nam Hồ Văn Lợi đã giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt từng vô địch Olympic Poul Erik Hoyer Larsen.

Tha La