Thứ hai, 6/2/2012 17:27 GMT+7

Thanh Trung từ chối ra sân vì hợp đồng hết hạn

Cầu thủ người Hà Tĩnh cho biết hợp đồng giữa anh và CLB Hà Nội đã hết hạn ngày 21/1/2012 nhưng CLB không hề đả động đến việc gia hạn.

>> Bầu Kiên nổi giận vì Thanh Trung từ chối thi đấu

Thanh Trung đã hết hạn hợp đồng với

Thanh Trung đã hết hạn hợp đồng với CLB Hà Nội. Ảnh: Thế Nguyễn.

Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, ở vòng 4 Super League Thanh Trung không chịu đăng ký vào danh sách thi đấu dù ông đã yêu cầu. Trước giờ thi đấu, bầu Kiên đã phản ứng gay gắt với HLV Nguyễn Thành Vinh khi được thông báo về tình huống của Thanh Trung. Ông Vinh cho rằng mình chỉ là HLV quản lý chuyên môn, còn chuyện ràng buộc giữa cầu thủ và CLB là vượt thẩm quyền. Vì thế HLV Nguyễn Thành Vinh không thể điền tên Thanh Trung vào danh sách đăng ký thi đấu.

Một ngày sau sự kiện, tiền vệ Thanh Trung đã lên tiếng lý giải về quyết định không tham gia thi đấu với Bình Dương.

"Hợp đồng của tôi và CLB bóng đá Hà Nội đã hết hạn ngày 21/1/2012. Tôi và CLB Hà Nội không còn ràng buộc sau thời điểm đó. Theo Điều lệ Super League, cầu thủ chỉ được thi đấu nếu có hợp đồng với CLB. Chiếu theo điều này, tôi không thể thi đấu cho CLB Hà Nội sau ngày 21/1/2012. Về lý là vậy, còn về tình, đặt giả thiết nếu tôi ra sân và không may bị chấn thương, ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi tôi là cầu thủ tự do. Trước trận đấu, tôi đã gọi điện cho HLV Nguyễn Thành Vinh để thông báo về trường hợp của mình. Tôi cũng liên lạc với bầu Kiên về chuyện hợp đồng nhưng không được phản hồi", cầu thủ U23 Việt Nam ở SEA Games 2011 chia sẻ.

Thanh Trung là cầu thủ gốc Hà Tĩnh. Sinh năm 1988 và đá cho đội hạng Nhì Hà Tĩnh cho đến năm 2007 thì chuyển ra khoác áo Hòa Phát. Hợp đồng mà Thanh Trung ký với Hòa Phát có thời hạn đến ngày 21/1/2012. Sau V-League 2011, Hòa Phát không còn kinh doanh bóng đá. Đội bóng được chuyển giao cho ông Nguyễn Đức Kiên.

CLB Hà Nội và Thanh Trung nhiều lần thương lượng về một bản hợp đồng mới nhưng khúc mắc lớn nhất là tiền "lót tay". Ở lần đầu tiên, bầu Kiên đề nghị cho cho Thanh Trung 500 triệu đồng cho một năm hợp đồng. Tới lần thứ hai, ông bầu này đưa ra đề nghị gấp đôi, nhưngThanh Trung chưa chấp nhận.

"Tôi muốn thi đấu cho CLB Hà Nội bởi đã quen với mọi thứ ở đây. Nhiều lần đề nghị chú Kiên bàn việc ký hợp đồng mới nhưng từ trước Tết, tôi chưa nhận được phản hồi gì. Hợp đồng của tôi đã hết hạn và không biết có phải người ta cố tình cho thời hạn ấy qua đi để ép giá? Tôi không phải là người đòi hỏi quá mức. Chỉ muốn nhận những gì xứng đáng với năng lực của mình. Thứ tư tới, tôi sẽ trở ra Hà Nội và xin gặp chú Kiên lần cuối. Nếu mọi chuyện không được giải quyết, tôi sẽ ra đi", Thanh Trung cho biết.

Thanh Trung từng được xem là tài năng trẻ đáng chú ý nhất thời còn khoác áo Hòa Phát. Chuyển tới CLB vai trò của Thanh Trung không còn lớn như khi còn ở Hòa Phát bởi đội bóng của bầu Kiên có những cầu thủ chạy cánh tốt là Thành Lương và Xuân Thành. Nếu không tìm được tiếng nói chung với CLB Hà Nội, Thanh Trung sẽ phải nghỉ hết lượt đi Super League 2012 mới được thi đấu cho đội bóng mới.

Từ đầu mùa, Thanh Trung đã đá cho CLB Hà Nội ba trận. Anh góp hai bàn trong chiến thắng 4-1 của CLB Hà Nội trước Khánh Hòa ở vòng ba Super League 2012.

Thế Nguyễn