Thứ hai, 14/5/2018, 16:04 (GMT+7)

Gieo quẻ tuần 14/5

Tuần mới gõ cửa là cơ hội để Sư Tử xem xét lại tình hình tài chính cá nhân và nghiên cứu một cách nghiêm túc. 

Dương Cưu (21/3-19/4)

Tuần mới khởi động mang tới cảm giác thật phấn khích và thư thái, đồng thời đem đến cho bạn cơ hội nắm bắt những điều nhỏ bé nhưng thú vị. Khi những ngày giữa tuần gõ cửa, nhớ xắn tay áo lên để giúp đỡ bạn bè, những người đang gặp khó khăn. Việc "giải cứu" họ sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng mà bạn nghĩ thôi cũng đủ vui rồi. Tuy nhiên, với việc ký kết những giấy tờ văn bản, hay khởi xướng một dự án mới nào đó thì nên để tới thứ năm và thứ sáu. Vào cuối tuần, bạn sẽ chạm trán với một đồng nghiệp hay ghen tị, tuy nhiên nếu bạn giữ được sự điềm tĩnh của mình, mọi thứ sẽ ổn thôi. 

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu bước vào tuần mới với nguồn năng lượng dồi dào, đây chính là kết quả của quãng thời gian cuối tuần vừa qua với nhiều cảm xúc lãng mạn, vui vẻ, giúp đem tới cho bạn tinh thần rất tích cực. Không khó hiểu khi bạn nhận được vô khối những lời nhận xét đáng yêu và cả những phút vui vẻ trong công việc cũng như đời sống cá nhân. Bạn hoàn toàn xứng đáng với niềm hạnh phúc này, hãy đón nhận nó. 

Giữa tuần, khi mọi thứ đã đi vào guồng quay ổn định, nếu bạn muốn khuấy động không khí một chút, hãy tìm đến một lớp học nào đó, hoặc một tiệm ăn mà bạn chưa từng đặt chân tới. Thứ năm, thứ sáu, một mối quan hệ nào đó sẽ đối diện với thử thách. Và rồi, bạn nhận ra rằng những ý nghĩ của mình về mối quan hệ này trở nên nghiêm túc, rõ ràng hơn. Đối phương đang chờ đợi để biết bạn nghĩ gì, vậy thì đừng ngần ngại nói ra những điều khiến bạn trăn trở. Đừng lo lắng gì hết, bởi vì người đó đang nhìn bạn với ánh mắt hoàn toàn tích cực. 

Gieo quẻ tuần 14/5

Song Sinh (21/5-20/6)

Song Sinh dành cả tuần mới để suy nghĩ về một thành viên nào đó trong gia đình. Nếu họ làm bạn đau đầu như vậy, tại sao không nhấc máy lên, bắt đầu một cuộc gọi và làm sáng tỏ mọi thứ? 

Giữa tuần, nên tự mình đưa ra mọi quyết định về tài chính, thay vì nghe lời khuyên của ai đó. Cảm giác tự làm chủ những quyết định của mình sẽ đem lại cho bạn sự tự tin, mạnh mẽ. 

Cuối tuần là những thời khắc lãng mạn, ngọt ngào bên một nửa yêu thương, đừng bỏ lơ những phút giây giá trị này. Chia sẻ những cảm xúc của bạn, và lắng nghe tâm tư của "một nửa" nhé, vì họ chắc chắn muốn giãi bày với bạn đôi điều đấy. 

Cự Giải (21/6-22/7)

Tuần mới khởi động theo hướng rất tích cực: Hãy trông đợi những cuộc gặp gỡ thú vị với bạn bè, đồng nghiệp có cùng quan điểm sống. Bạn sẽ có vô khối cuộc hẹn hò, những bữa ăn, những đề nghị, và càng chú ý vào các chi tiết, bạn sẽ càng phát hiện ra nhiều điều hay ho. 

Để guồng quay bận rộn ấy cuốn bạn đi trong suốt những ngày giữa tuần, bởi vì nó sẽ giúp bạn tránh được việc phải suy nghĩ về những vấn đề đang diễn ra trong gia đình. Ngoài ra, thời điểm này, nên chậm lại một chút khi bắt tay vào các dự án mới, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ trong tình huống cần thiết. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều lời đề nghị tương trợ cho mà xem. 

Cuối tuần, bạn trở nên thiếu quyết đoán xung quanh việc ký kết giấy tờ, văn bản luật nào đó. Nên trì hoãn nhiệm vụ này, cho đến khi bạn thực sự hiểu rõ nó. 

Sư Tử (23/7-22/8)

Tuần mới gõ cửa là cơ hội để Sư Tử xem xét lại tình hình tài chính cá nhân và nghiên cứu một cách nghiêm túc về việc đầu tư tiền bạc vào một dự án nào đó. Đây cũng là tuần của tình bạn, các kết nối công việc, cũng như những khoảnh khắc tình cảm lãng mạn. Mọi cảm xúc của bạn với mọi người đều được cảm nhận và nắm bắt một cách dễ dàng. Cuối tuần, bạn sẽ thấy thực sự thư thái và sẵn sàng nhìn nhận mọi vấn đề một cách sâu sắc hơn. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên đưa ra đánh giá dựa trên hành động của người khác, thay vì nhận thức của chính bản thân mình. 

Xử Nữ (23/8-22/9)

Xử Nữ sẽ giống như một chú ong bận rộn khi tuần mới gõ cửa, nhưng bạn yêu thích từng phút giây của ngày mới. Việc thu hoạch được những thành quả giá trị từ những nỗ lực của bản thân đem lại cho bạn sự hài lòng sâu sắc trong thời điểm này. 

Giữa tuần, cách hành xử kỳ quặc của "một nửa" sẽ khiến cho mọi thứ trở nên căng thẳng. Nếu bạn thấy mình lưỡng lự trước một quyết định quan trọng nào đó về tiền bạc, nên dành thời gian để suy xét cho thật kỹ lưỡng, bởi vì việc "phóng tay" có thể để lại những hậu quả không hay ho chút nào và khiến bạn thấy tiếc nuối. 

Sau một tuần hiệu quả, tinh thần bạn ở ngưỡng lạc quan "bất khả chiến bại", nhưng đừng vì thế mà đặt ra những mục tiêu phi thực tế nhé. Luôn đặt mọi thứ trong khả năng của mình mà thôi. 

Thiên Bình (23/9-22/10)

Kể cả hàng triệu chi tiết khác nhau đang "quay mòng mòng" quanh đầu bạn, bạn sẽ vẫn tìm ra cách để sắp xếp chúng vào trật tự. Đó là lý do khiến mọi người thật sự cần đến bạn khi tuần mới gõ cửa. Kỹ năng lắng nghe và xử lý thông tin của bạn thực sự "đáng nể" trong tuần nà. 

Thứ năm và thứ sáu là những ngày tuyệt vời để hẹn hò, bởi vì bạn sẽ nhận được sự quan tâm mà đã lâu bạn thấy thiếu vắng. Đây cũng là thời điểm mà các kế hoạch thú vị cho tương lai sẽ được lập ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhân cơ hội này xem xét lại quan điểm sống của mình xung quanh vấn đề tiền bạc, hàng hóa, đặc biệt khi đi mua sắm vào cuối tuần. 

Bò Cạp (23/10-21/11)

Bò Cạp chắc chắn mình có thể giữ được bí mật chứ? Bởi vì khi tuần mới gõ cửa, một nhân vật nào đó sẽ tìm đến với thái độ hoàn toàn tin tưởng vào bạn, họ giao phó cho bạn những thông tin giá trị. Hoặc có thể họ đang thử thách bạn, thế nên, hãy giữ kín miệng nhiều nhất có thể. 

Những quyết định hết sức quan trọng sẽ cần phải được đưa ra vào dịp cuối tuần, thế nên, suy nghĩ một cách thật thấu đáo và cẩn trọng. Bạn có thể hỏi ý kiến mọi người và lắng nghe những trải nghiệm của họ. Đừng chọn lựa mọi thứ một cách dễ dãi. 

Cuối tuần, mọi người bị cuốn hút vào bạn, họ sẵn lòng dành cho bạn những lời tán dương. Nhưng đừng để mình bị "nghiêng ngả". Cuối tuần, bạn cảm thấy sức mạnh của sự tự tin, mạnh mẽ nơi mình như đang được hồi sinh. 

Nhân Mã (22/11-21/12)

Tuần mới khởi động không dễ chịu cho lắm: mâu thuẫn với cấp trên có thể khiến cho bạn có những phút giây không thoải mái chút nào, đặc biệt nếu như bạn đang ấp ủ ý định đề nghị được tăng lương chẳng hạn. Tuy nhiên, ở góc độ khác, đây lại là chuỗi thời gian tốt đẹp của tình bạn và những mối quan hệ nơi công sở:  mọi người yêu quý bạn, muốn ở gần bên bạn. Vậy thì đừng ngại ngần gật đầu trước mọi lời đề nghị, bạn sẽ có thật nhiều niềm vui, tiếng cười bên mình. Cuối tuần, nên lắng nghe lời mách bảo từ những giấc mơ, chúng sẽ mách nước cho bạn về điều gì đó thực sự quan trọng ở phía trước đấy. 

Ma Kết (22/12-19/1)

Tạm thời "quên" đi guồng quay quen thuộc của đời sống và bắt tay với những điều mới mẻ, giúp thay đổi cuộc sống chính là lời khuyên cho Ma Kết lúc này. Bạn nghĩ sao về việc lên lịch cho một kỳ nghỉ hay ho, mới mẻ, và hẳn nhiên bạn sẽ rất bận rộn với việc tìm kiếm thông tin, để có một chuyến đi tuyệt vời. 

Thứ năm, công việc sẽ "ngập đầu ngập cổ", nhưng những quyết định mang tính cốt yếu sẽ giúp mọi thứ đi vào trật tự cho phép. Hẳn nhiên bạn sẽ có được sức mạnh tại nơi mình làm việc và cả sự nể phục, yêu mến của đồng nghiệp, bạn bè. 

Bảo Bình (20/1-18/2)

Bước vào tuần mới với những quyết định quan trọng thực sự không phải là ý tưởng khôn ngoan. Nên tạm gác những công việc như vậy tới những ngày tiếp theo. Còn ngay thời điểm hiện tại, việc bạn cần làm chỉ là hết sức thận trọng, không nên đánh giá mọi thứ chỉ qua vẻ bề ngoài. 

Khi thứ ba, thứ tư tìm tới, bạn sẽ cảm thấy sự gần gũi đặc biệt với một người bạn mới nào đó. Đừng quên sử dụng sự tự tin vốn có để kết nối và thể hiện mình, dù bạn đôi khi nhút nhát trong những tình huống thế này. Sự nghiệp chính là ưu tiên lớn nhất của bạn trong thứ năm, thứ sáu, khi sự tham vọng chiếm lĩnh, khiến bạn không ngại ngần nói ra mọi mong muốn của mình với cấp trên. 

Song Ngư (19/2-20/3)

Giúp đỡ những người mà mình yêu thương có thể là một việc không hề đơn giản cho tuần mới: Làm sao bạn có thể đưa ra những lời khuyên chân thành mà không bị trách cứ, khó chịu? Khi tuần mới đến, nên chờ đợi mọi người tìm đến với bạn và chủ động yêu cầu sự hỗ trợ. Bạn không nhất thiết phải biết tất cả mọi nội tại để đưa ra ý kiến của mỉnh. 

Giữa tuần, cần dành thời gian dọn dẹp lại nhà cửa, phòng ốc, hoặc bàn làm việc, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều thứ mà mình cần phải bỏ đi - chúng đã không còn cần thiết nữa. Còn cuối tuần, nếu ai đó kéo bạn vào những việc mà bạn không thích, hãy thẳng thắn nói lời từ chối, và tuyệt đối không quay đầu lại nhé. 

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Dự đoán 12 con giáp năm Canh Tý


Gửi email cho tác giả